Elifehow

Công dụng bổ ích từ tinh dầu dừa có thể bạn chưa biết

Chắc hẳn bạn đã biết công dụng của dầu dừa trong việc chăm sóc da rất hiệu quả. Tuy nhiên, tinh dầu dừa được từ trái dừa tươi không chỉ giúp bạn chăm sóc da mà còn có thể bạn chăm sóc mái tóc dài bóng mượt và kích thích tóc mọc nhanh hơn. Sau đây là những công dụng bổ ích từ tinh dầu dừa bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Cách 1:  Sử dụng tinh dầu dừa nguyên chất

Cách thực hiện

Bạn lấy 10ml tinh dầu dừa nguyên chất rồi dùng tăm bông thấm đều và thoa nhẹ trên da đầu. Sau đó, massage nhẹ nhàng da đầu từ 5 -10 phút để dầu dừa thấm được thẩm thấu một cách nhanh hơn.

Tiếp theo, bạn dùng tăm bông chấm dầu dừa lên lược rồi chải lên tóc qua 1 lần. Bạn ngồi chờ khoảng 20 -30 phút rồi gội lại bằng dầu gội đầu bạn vẫn hay dùng cho sạch hết dầu dừa ( không cần dùng dầu xả ).Thực hiện cách làm  này 2-3 lần/ tuần. Chỉ trong vòng nửa tháng bạn sẽ thấy mái tóc dài và mượt hơn.

 Ảnh minh họa

Cách 2: Sử dụng tinh dầu dừa và tinh dầu bưởi

Sự kết hợp giữa tinh dầu bưởi và tinh dầu dừa là một phương pháp kích thích mọc tóc rất hiệu quả. 

Cách thực hiện

Sử dụng 20ml tinh dầu bưởi nguyên chất và 10ml dầu dừa nguyên chất. Trộn đều 2 hỗn hợp này vào chung một cái chén. Sau đó lấy hỗn hợp massage vào vùng chân tóc, những vùng bị rụng tóc nhiều rồi chờ từ 15-20 phút cho hỗn hợp tinh dầu thấm và da đầu. Cuối cùng bạn gội đầu lại bằng nước ấm là xong. Thực hiện 2 lần/ tuần để đạt hiệu quả như mong muốn. 

 Ảnh minh họa

 Cách 3: Tinh dầu dừa kết hợp với chanh tươi giúp mọc tóc nhanh

Tinh dầu dừa khi được kết hợp với chanh tươi là một trong những cách làm cực kì đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Hỗn hợp này sẽ giúp cho tóc mọc nhanh hơn và phục hồi mái tóc bị hư tổn. 

Cách thực hiện: 

Bạn sử dùng 10ml tinh dầu dừa và  2 thìa nước cốt chanh.Trộn đều hỗn hợp trên, dùng bông tăm thấm hỗn hợp này rồi chấm lên chân tóc. Ủ tóc và massage da đầu nhẹ nhàng cho hỗn hợp thấm đều vào chân tóc trong khoảng 20-30 phút, rồi sau đó gội lại thật sạch với nước ấm. Bạn hãy kiên trì thực hiện phương pháp sử dụng tinh dầu này 2 lần/ tuần để kích thích mọc tóc nhanh và giúp cho mái tóc luôn chắc khỏe.

 Ảnh minh họa

Với những cách sử dụng tinh dầu dừa trong việc kích thích mọc tóc vừa đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Bạn hãy kiên trì sử dụng đều đặn để có được kết quả như mong muốn nhé. 

Theo Elifehow tổng hợp

0 295