Elifehow

Công thức nấu phở bò ngon không cưỡng nổi

Phở bò là một món ăn quen thuộc của người dân Việt ta có nguồn gốc từ miền Bắc, ta có thể thưởng thức món phở bò vào tất cả các bửa ăn trong ngày bởi nó rất dễ ăn và không gây ngán. Chỉ với công thức nấu phở bò trong bài viết cùng một chút thời gian và công sức là bạn đã có thể có ngay một nồi phở thơm ngon đậm đà cho gia đình thưởng thức.

Trong bài sau đây, chuyên mục xin giới thiệu tới các bạn đọc công thức nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị miền Bắc mà lại khá dễ làm.

Nguyên liệu cần thiết để nấu phở bò:

- 2 miếng gừng (khoảng 8cm); 2 củ hành tây

- Khoảng 2kg xương bò; 1kg nạc vai bò

- 100g hành lá

- 1/3 chén nước mắm; 70g đường phèn hoặc 2,5 thìa cafe đường cát

- 8 hoa hồi; 6 nụ hoa đinh hương; 1 miếng quế

- Thảo quả: 2 quả (không thật sự cần thiết)

- 2 thìa cafe hạt thì là; 2 thì cafe hạt rau mùi; 1 thì cafe muối

- 500g bánh phở

- 150g thịt bò thăn, thái lát mỏng

 Cách nấu phở bò ngon – Nguyên liệu cần có để nấu phở bò.

Nguyên liệu để trang trí tô phở:

- Ớt; giá đỗ; húng quế; chanh; hành khô; hành lá; rau mùi.

Công thức nấu phở bò ngon như sau: 

Bước 1: Gừng và củ hành nướng sơ qua trong khoảng vài phút, canh đến khi nào thấy có mùi thơm nhẹ và hơi cháy đen là được, khi nướng xong loại bỏ những chỗ bị cháy đen và rửa lại cho sạch.

Bước 2: Xương bò rửa cho thật sạch rồi cho vào trong 1 nồi nước lớn, đun cho sôi sau đó tắt bếp đi. Để nguội bớt rồi chúng ta dùng rây lọc đổ nước đi và rửa xương lại thật sạch bằng nước lạnh.

Bước 3: Cho xương, thịt nạc cùng với gừng và hành củ, nước mắm, đường vào nồi cùng với 5 lít nước và đun cho sôi. Sau đó giảm lửa và tiếp tục đun khoảng 40 phút đến khi nào thịt mềm là ổn. Để nồi nước dùng được ngon hơn thì trong khi hầm bạn phải thường xuyên vớt bọt.

Bước 4: Lấy 1 miếng thịt ra thả vào tô nước lạnh sau đó vớt ra cất vào tủ lạnh, miếng còn lại vẫn để ở bên trong nồi nước.

Bước 5: Bỏ hoa hồi, thảo quả, hạt thì là, đinh hương, quế và hạt rau mùi vào chảo rang ở chế độ lửa nhỏ để tránh bị cháy, rang cho đến khi dậy mùi thơm. Sau đó đổ tất cả gia vị đã rang vào một túi vải buộc thật chặt lại và để vào trong nồi nước dùng.

 Công thức nấu phở bò ngon – Thực hiện sơ chế nguyên liệu.

Bước 6: Đun nồi nước hầm liên tục trong 4 giờ, thêm vào một chút muối và đun sôi. Trong khi nấu điều chỉnh nêm nếm gia vị nồi nước dùng sao cho hợp khẩu vị của bạn.

Công thức nấu phở bò ngon không cưỡng nổi - 4

Bước 7: Khi thưởng thức ta nấu 1 nồi nước sôi rồi trụng sơ phần bánh phở rồi bỏ ra tô. Xếp đều thịt vào tô rồi chan nước dùng vào trang trí một ít giá hành hoặc rau vào cho tô phở bò của ta trông sẽ đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

Công thức nấu phở bò ngon không cưỡng nổi - 5

Điều đặc biệt để có 1 công thức nấu phở bò thơm ngon là không nên thêm hoặc giảm đi lượng muối mà nên sử dụng nước mắm để nêm nếm món phở bò, đặc biệt là dùng mắm cá. Tất nhiên, tất cả đều phải tùy thuộc vào khẩu vị ăn của bạn.

Công thức nấu phở bò ngon không cưỡng nổi - 6

Công thức nấu phở bò ngon không cưỡng nổi - 7

Với công thức nấu phở bòchuyên mục đã giới thiệu ở trên, chúc các bạn sẽ thành công và có một món ăn thật ngon miệng!

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 777