Elifehow

Cùng làm DIY cực kì đơn giản - Làm kẹp tóc đáng yêu cho các bạn nữ

Tiệt kiệm tiền bạc và vật liệu để làm kẹp tóc thật đáng yêu cài lên trên mái tóc các bạn nữ, cho mình, cho mẹ hoặc tặng chị em gái trong nhà chúng ta.

Có nhiều lựa chọn khi làm đẹp cho mái tóc chúng ta. Nếu bạn làm tóc đủ kiểu nhưng vẫn còn thiếu điểm nhấn cho thêm phần xinh đẹp. Vậy tại sao không dùng những vật liệu sẵn có và đơn giản để tạo ra một thứ xinh xắn nhỉ? Cùng xem những thứ "đơn giản" kia làm kẹp tóc xinh xắn đáng yêu đến nhường nào nha.

Cách thứ 1: Làm kẹp tóc hình nơ 3 tầng đáng yêu

 • Để tự chế làm kẹp tóc 3 tầng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:
  - Ruy băng vải: loại có họa tiết sặc sỡ và loại một màu (trùng với màu có trong vải họa tiết). Nếu không có ruy băng vải bạn cắt vải thô thành dải dài có bản rộng 12cm, dán hai dọc mép vải vào giữa và là phẳng chết nếp hai bên. Như vậy là bạn đã biến vải thành một ruy băng vải rộng bản 6cm.
  - Keo dán, băng dính hai mặt và xương kẹp.
 • Cách làm kẹp tóc như sau:
  - Bạn cần 2 đoạn ruy-băng (vải) họa tiết có chiều dài 22cm và 17cm. Làm tương tự để có đoạn ruy-băng vải 1 màu dài 20cm. Dán hai đầu ruy-băng vào chính giữa để tạo hình cánh nơ. Chồng 3 lớp cánh nơ lên nhau và xếp lo le tạo thành hình chiếc nơ.Làm kẹp tóc Làm kẹp tóc 3 tầng
  - Làm một đoạn ruy-băng vải 1 màu 12cm x 1cm rồi dán bao quanh vào chính giữa nơ. Dán nơ vào kẹp và nhấc các cánh nơ nở đều là bạn đã hoàn thành việc tự chế kẹp tóc.

Cách 2: Làm kẹp tóc phối vải lạ mắt

 • Nguyên liệu gồm có:

  - Ruy băng vải: loại có họa tiết sặc sỡ và loại một màu (trùng với màu có trong vải họa tiết). Nếu không có ruy-băng vải bạn có thể tự chế từ vải thô theo cách 1 phía trên
  - Hạt phụ liệu hình cánh bướm hoặc những thứ khác mà bạn thích
  - Keo dán, băng dính hai mặt và xương kẹp.
 • Cách làm kẹp tóc phối vải:
  - Cắt 1 đoạn ruy-băng vải họa tiết dài 10cm, rồi xếp đôi lại, buộc chặt 1 đầu tạo thành 1 đầu của cánh nơ. Làm tương tự với ruy-băng vải 1 màu rồi dán hai đầu cánh nơ vào làm thành một chiếc nơ.Cách làm kẹp tóc nơ Cách làm kẹp tóc nơ
  - Cắt dán một đoạn ruy-băng vải một màu 6cm x 1cm dán bao quanh chính giữa nơ cũng là để che phần dán nối hai đầu nơ rồi dán nơ vào xương kẹp. Dán đính thêm một hạt phụ liệu vào góc nơ một màu cho sinh động.
 • Cùng ngắm nhìn thêm những sản phẩm làm kẹp tóc xinh đẹp khác nhé:

Theo Elifehow tổng hợp.

0 652