Elifehow

Dấu hiệu khi bé ngủ chứng minh bé sẽ tuổi trẻ tài cao

Các mẹ để ý trẻ nhà bạn có những dấu hiệu khi bé ngủ thì điều đó chứng tỏ bé không những lớn lên khỏe mạnh mà còn thông minh, nhanh nhẹn hơn bạn cùng lứa.

Mới đây, các nhà tâm lý đã cho rằng trẻ mỉm cười trong lúc ngủ không phải là một động tác đơn giản của gương mặt mà nó còn là một biểu hiện hoạt động của hệ thống thần kinh đặc biệt đó chính là não bộ đây là dấu hiệu khi bé ngủ trẻ thông minh hơn bạn cùng lứa. Cười không chỉ thể hiện tâm trạng của bé đang vui mà nó còn là một cách tuyệt vời để tập thể dục cũng như để thúc đẩy hoạt động của các cơ quan khác nhau trong cơ thể không những thế còn tốt cho sự phát triển não bộ của bé. Vì vậy khi bé càng biết cười sớm khi ngủ, càng có chỉ số IQ cao hơn sau này. 

Dấu hiệu khi bé ngủ chứng minh bé sẽ tuổi trẻ tài cao 

Dấu hiệu khi bé ngủ chứng minh bé sẽ tuổi trẻ tài cao.

Bé từ 0-3 tháng tuổi cười: thể hiện nhu cầu được đáp ứng.

Bé mới sinh từ 0-3 tháng tuổi là lúc bắt đầu có những nụ cười sinh lý tức là khi bé được đáp ứng đúng nhu cầu, bé sẽ cười. Trẻ ở độ tuổi này cần nhiều thời gian để ngủ, được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và chăm sóc chu đáo. Khi bé khóc hầu như là vì nhu cầu không được đáp ứng.

Bé từ 3 đến 6 tháng tuổi cười: tình yêu của mẹ là điều làm bé hạnh phúc nhất

Ở độ tuổi này có nhiều cách để chọc bé cười. Trong giai đoạn này, trẻ thường quan tâm nhiều nhất đến biểu hiện trên gương mặt những người thân. Vì vậy, hằng ngày mẹ hãy chơi những trò chơi vui nhộn với bé. Nụ cười của mẹ chính là thứ quý giá nhất và bé sẽ cảm thấy vui nhất khi nhìn thấy mẹ cười. Nên việc tạo ra những phút giây hạnh phúc giữa mẹ và con cái sẽ giúp em bé cảm thấy an toàn, dần dần hình thành mối quan hệ gắn bó giữa cha mẹ và con cái.

Bé dưới 1 tuổi cười: thể hiện sự tin tưởng

Khi bé chưa được một tuổi, nếu được “đáp ứng” nhu cầu hoặc có người quen "trêu chọc", bé sẽ cười nhiều hơn. Vì vậy, mẹ nên dạy bé tập đi, tập đẩy xe và cười nhiều hơn với bé, bé sẽ vui và hạnh phúc.

Dấu hiệu khi bé ngủ chứng minh bé sẽ tuổi trẻ tài cao 

Dấu hiệu khi bé ngủ chứng minh bé sẽ tuổi trẻ tài cao.

Tác dụng của nụ cười đối với sức khỏe của bé

Ngoài tốt cho sự phát triển não bộ, nụ cười cũng mang đến tác dụng tuyệt vời cho các cơ quan khác trong cơ thể trẻ.

Cho trái tim

Cười sẽ giúp giãn các thành động mạch, tăng kích thước mạch máu, cũng như giúp tim cung cấp nhiều máu hơn.

Cho phổi

Có thể bạn từng nghe kinh nghiệm được ông bà, cha mẹ truyền lại là “để bé khóc nhiều cho nở phổi”, nhưng sự thật không phải thế. Cười còn tốt cho phổi hơn là khóc, cũng như sẽ không làm bé đau. Cười sẽ làm phổi nở rộng hơn và hơi thở của bé cũng nhịp nhàng hơn. Khi cười chính là quá trình trao đổi oxy và carbon dioxide diễn ra tốt hơn, cũng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ.

Cho gan

Tiếng cười chính là cách giải độc tốt nhất cho gan. Không những thế cười cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của gan, mật.

Cho dạ dày

Không những thế cười còn giúp thúc đẩy sự vận động của dạ dày - ruột, giúp tiêu hóa và thải khí trong đường tiêu hóa tốt hơn từ đó giúp bé ngăn ngừa táo bón.

Cho hệ miễn dịch

Tiếng cười không chỉ làm cho em bé cảm thấy hạnh phúc mà có ảnh hưởng tích cực đến hệ miễn dịch của trẻ.

Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 544