Elifehow

Đi Quảng Ngãi hãy ghé du lịch những địa điểm hấp dẫn và thú vị này

Có lẽ, du lịch Quảng Ngãi vẫn là nơi khá mới mẻ đối với mọi người, bởi những điểm du lịch, thắng cảnh tại Quảng Ngãi vẫn chưa được quảng bá và phổ biến rộng rãi đến với mọi người. Tuy nhiên, Quảng Ngãi lại có rất nhiều địa điểm vô cùng hấp dẫn và thú vị mà bạn có thể khám phá để có những trải nghiệm mới. Hãy cùng Elifehow tìm hiểu các điểm du lịch vô cùng hấp dẫn khi đặt chân tới Quảng Ngãi nhé.

Đảo Lý Sơn

Đảo Lý Sơn là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất tại vùng đất Quảng Ngãi cũng như trên cả nước, nơi đây còn được mệnh danh là “vương quốc tỏi”. Bởi, tỏi là đặc sản hấp dẫn nhất tại nơi đây, tỏi ở Lý Sơn rất đặc biệt, chúng có mùi thơm chứ không hề gắt nên được khá nhiều người ưa chuộng vì thế khi du khách đến nơi đây cũng mua một ít tỏi Lý Sơn để đem về làm quà cho người thân.

Không chỉ có những cánh đồng tỏi xanh mướt xung quanh vùng đảo, Lý Sơn còn có những bãi biển với nước trong vắt, xanh hiếm có, sẽ là những trải nghiệm thú vị vào mùa hè đối với các bạn trẻ. Ngoài ra, tới với Lý Sơn, bạn sẽ còn được tìm hiểu những địa điểm di tích lịch sử như: đình làng và nhà thờ Lý Hải, giếng Vua, Miếu bà Chúa Ngọc,…

 Ảnh minh họa

Thành cổ Châu Sa

Một trong các điểm du lịch khi đến Quảng Ngãi nữa, đó chính là Thành cổ Châu Sa. Đây được coi là một địa danh thuộc xã Tịnh Châu, huyện Sơn Tịnh, phía đông giáp Đồng Dinh, phía tây giáp núi Bàn Cờ, phía nam giáp sông Trà Khúc và phía bắc giáp với núi Đầu Voi. Đây là một ngôi thành được xây dựng vào khoảng thế kỷ IX, X nhằm để bảo vệ phía nam của kinh đô Trà Kiệu.

Ngôi thành này được đắp xung quanh toàn bằng đất, bao gồm khu vực thành nội và thành ngoại. Khu vực thành nội thành được thiết kế hình chữ nhật, chiều ngang 558m, chiều dài 586m, phần chân rộng 25m và có chiều cao 4,6m và bề mặt của thành rộng tới 5,2m. Còn khu vực thành ngoại có độ dài trung bình tới 600m khiến ngôi thành này có thể phòng thủ một cách kiên cố.

 Ảnh minh họa

Sa Huỳnh

Một trong những địa điểm du lịch Quảng Ngãi cuối cùng chính là Sa Huỳnh, Sa Huỳnh hay còn được gọi là Sa Hoàng đây chính là vựa muối lớn nhất của khu vực miền Trung. Nơi đây thuộc huyện Đức Phổ của tỉnh Quảng Ngãi, là nơi vừa có biển đẹp, nước trong xanh, vừa có cát vàng thu hút rất nhiều du khách tới tham quan hàng năm.

Đặc biệt, cát tại Sa Huỳnh là một điểm khá đặc biệt so với các tỉnh khác ở miền trung, bởi cát ở đây thường có màu hơi vàng dưới ánh mặt trời chứ không phải là màu trắng như ở những vùng biển khác. Ngoài ra, tới thăm các bãi biển tại Sa Huỳnh, bạn còn được tham quan rất nhiều danh lam thắng cảnh và các bãi đá vô cùng đẹp mắt nữa khác nữa.

 Ảnh minh họa

Theo Elifehow tổng hợp

0 524