Elifehow

Địa điểm đáng sợ bậc nhất Trung Quốc nhưng vẫn nghẹt kín khách du lịch

Thường thì bạn sẽ được đến du lịch, tham quan những địa điểm văn hóa, di tích cổ xưa, tiếp thu những tinh hoa của một nền văn hóa Trung Hoa được bồi dưỡng và gìn giữ xuyên suốt 5000 năm. Ngoài ra một số địa điểm đáng sợ vẫn nghẹt khách tham quan vì những câu chuyện về cái bóng trắng mờ ảo nơi đây.

Cũng không riêng gì Trung Quốc, mỗi địa điểm nào cũng đều xoay quanh những lời đồn đoán tuy khó tin nhưng khiến người nghe không bao giờ quên được. Đó là lý do vì sao những lời đồn đại về những "bóng trắng" đầy mờ ám kia vẫn cứ ngày một lan rộng và khiến những địa điểm đó trở thành một trong những địa điểm đáng sợ.

 1. Lời đồn về tiếng khóc của cung nữ vô diện ở Tử Cấm Thành:
  Không thể nào đến Trung Quốc mà không tham quan Tử Cấm Thành (Bắc Kinh). Vì sao?
   Tử Cấm Thành nằm giữa trung tâm Bắc Kinh, Trung Quốc.
  Vì trong suốt 600 năm Tử Cấm Thành là nơi ở của 24 vị Hoàng đế Trung Hoa dưới thời nhà Minh và nhà Thanh. Và không chỉ có những vị vua hay hoàng hậu, vương giả sống nơi đây, mà còn không thể thiếu những cung tần, mỹ nữ xinh đẹp bậc nhất cũng đã từng có thời gian cư ngụ trong những căn lầu son, gác tía sâu trong tòa thành tử sắc này.
  Chính vì Tử Cẩm Thành là nơi ở của hàng trăm hàng nghìn cung nữ, thái giám bị bắt vào cung và dành cả đời phục vụ cho hoàng tộc, tầng lớp quý tộc thế nên khỏi phải nói ai cũng biết sự thật phía sau cánh cổng Ngọ môn (Ngọ Môn Quan - Quảng Trường Thiên An Môn) - cánh cổng ngăn cách Tử Cấm Thành với thế giới bên ngoài là những cuộc chiến giành quyền lực, đấu đá, hãm hại lẫn nhau đã diễn ra khốc liệt. Hàng nghìn người đã bị giết trong thời gian sinh sống tại nơi đây, đấy là chưa kể đến số người thiệt mạng để xây dựng nên tòa thành này, khiến cho nó trở thành một trong những địa điểm đáng sợ nổi tiếng nhất.
   Nhà Minh bắt đầu xây dựng Tử Cấm Thành vào năm 1406 và uớc tính có khoảng 1 triệu người thợ đã được huy động để hoàn thành việc xây dựng cung điện này.
   Địa điểm đáng sợ về đêm.
  Cứ chiều tà, Tử Cấm Thành lại trở thành một nơi khác. Cho dù hôm đó thời tiết có ấm áp như thế nào thì chiều đến không khí trở nên vô cùng lạnh lẽo. Có lẽ, vì thế mà thời gian đóng-mở cửa Tử Cấm Thành cũng chỉ kết thúc vào lúc 16h10 là muộn nhất.
  Thi thoảng người ta thấy có bóng trắng, được cho là của binh lính canh gác, thái giám và cung nữ loáng thoáng lướt đâu đó trong Tử Cấm Thành, có người thậm chí còn nghe được cả tiếng cười của nữ nhi và tiếng sáo khi màn đêm buông xuống.
  Những người gác ở khu vực này kể rằng, họ từng chứng kiến một người phụ nữ đi lại trong đêm. Khi họ gọi lại thì người phụ nữ đó vẫn cứ tiếp tục đi, thế là họ đuổi theo cho đến một ngõ cụt thì người phụ nữ đó dừng lại. Khi cô ta quay đầu lại, những người canh gác đông cứng cả người trong nỗi khiếp sợ vì người phụ nữ đó không hề có mặt mà chỉ có mái tóc. Sau đó, họ quay trở lại nơi đó để kiểm tra thì không còn thấy dấu vết gì. Mọi thứ như chưa hề xảy ra.
 2. Vạn Lý Trường Thành - Mồ chôn hàng triệu nô lệ thời xưa:
  Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc vì sao một công trình vĩ đại như vậy mà lại nói là địa điểm đáng sợ phải không?
  Vào thời nhà Tần, ở phía Bắc Trung Quốc thường hay phải đối mặt với sự cướp bóc và tàn phá, càn quét của các bộ tộc du mục như Hung Nô, Mông Cổ, Nữ Chân… Để chấm dứt tình trạng này, Hoàng đế Tần Thủy Hoàng đã hạ lệnh xây dựng một bức tường bao quanh vùng biên giới tiếp giáp với các bộ tộc. Đó chính là những nền móng đầu tiên cho Vạn Lý Trường Thành đến ngày nay.
   Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ thứ 5 Trước Công Nguyên.
  Tất nhiên để hoàn thành một công trình đồ sộ như vậy, nhất là ở nơi rừng thiêng nước độc, heo hút hiểm trở thì số lượng nhân công không phải là nhỏ. Theo sử sách ghi chép Tần Thủy Hoàng đã huy động đến hơn hai triệu người và bắt làm việc quần quật trong vòng 10 năm mới hoàn thành xong. Và trong thời gian 10 năm đó có hơn một triệu người mà chủ yếu là nông dân và nô lệ đã phải bỏ mạng do lao động vất vả, khí hậu khắc nghiệt và điều kiện kham khổ.
   Unesco đã công nhận Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là Di sản văn hóa thế giới năm 1987.
  Truyền rằng, xác chết của những người nô lệ xây thành đó được chôn ngay dưới chân thành. Linh hồn của họ không được siêu thoát mà cứ mãi đi dọc Vạn Lý Trường Thành, ngày đêm tìm đường quay về quê cũ. Vì thế mà rất nhiều người sau khi đi thăm quan Vạn Lý Trường Thành đều kể rằng, họ từng nhìn thấy bóng nô lệ bị bắt đi xây thành hay nghe thấy tiếng bước chân hành quân của binh lính dọc Vạn Lý Trường Thành nhưng khi quay đầu tìm thì lại chẳng có một ai.
  Còn ở phía bắc của bức tường này là nơi những hiện tượng kỳ quái trên diễn ra phổ biến nhất. Hơn nữa, nơi đây còn thường xảy ra các vụ tai nạn dẫn tới chết người mà nguyên nhân vô cùng bí ẩn, khó hiểu.
 3. Tiếng khóc ai oán văng vẳng ở Nhà hát hội quán Hồ Quảng:
  Năm 1807, có một nhà từ thiện đã cho xây dựng một ngôi nhà ở gần đó làm nơi trú ẩn cho những người nghèo đói, già yếu, và trẻ em lang thang. Người ta đồn đại rằng, ngôi nhà đó xây trên một ngôi mộ cổ, và người quản gia, một người bị bệnh phong bị mọi người xung quanh hắt hủi, đã thả tự do cho hồn người qua đời đi lại trong căn nhà.
  Về sau căn nhà trở thành trụ sở chính cho tỉnh Quảng ĐôngHồ Nam, và cũng là khi những điều bí ẩn bắt đầu lan rộng. Thỉnh thoảng người ta lại nghe thấy tiếng hét và tiếng khóc trong khi xung quanh không một bóng người. Nếu mà có ai vô tình ném một hòn đá trong sân thì ngay lập tức sẽ nghe thấy giọng quát mắng vọng lại, dù chỉ đang đứng có một mình.
  Hiện nay địa điểm đáng sợ này đã được chuyển thành nhà hát hội quán Hồ Quảng thuộc hệ thống nhà hát Bắc Kinh, chuyên trình diễn các vở kinh kịch nổi tiếng để phục vụ khách tham quan.
 4. Đường Truân Môn - con đường của những tai nạn kỳ quái:
  Là 1 trong 5 địa điểm đáng sợ nhất thế giới, đường Truân MônHong Kong nổi tiếng là nơi đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người. Trong vài năm trước đó, khoảng 300 vụ tai nạn đã xảy ra trên con đường này.
  Những người thoát chết đều kể lại một câu chuyện tương tự. Khi họ đang lái xe trên con đường này thì đột nhiên xuất hiện bóng người giữa đường, buộc họ phải bẻ lái đột ngột để tránh. Khi hoàn hồn thì người đó đã biến mất không một dấu vết, để lại một con đường vắng vẻ như chưa từng có gì xảy ra. Thậm chí, một số tài xế còn kể lại rằng, đôi khi những cái bóng trắng mờ ảo trên đường Truân Môn còn khiến họ không thể điều khiển vô lăng và thế là tai nạn là điều tất yếu.

  Một số lời đồn đại cho rằng, mỗi tài xế xấu số thiệt mạng trên đường Truân Môn thì đều không thể siêu thoát, linh hồn vẫn cứ ở trên con đường này, ám ảnh và tiếp tục kéo theo nhiều tài xế khác chịu chung số phận.
 5. Trung tâm Sai Ying Pun - tòa nhà bỏ hoang nổi tiếng nhất Hong Kong:
  Tòa nhà Sai Ying Pun (nghĩa là đại bản doanh phía tây) được xây dựng năm 1892. Lúc đầu nó là nơi ở cho các y tá đến từ châu Âu phục vụ cho cuộc chiến ở Hong Kong. Sau này khi quân Nhật chiếm giữ Hong Kong, họ biến tòa nhà này thành nơi hành quyết tội nhân tử hình. Chiến tranh qua đi, Sai Yin Pun trở thành viện tâm thần và sau đám cháy lớn năm 1961 trở thành tòa nhà bỏ hoang.
  Đây là địa điểm đáng sợ nổi tiếng nhất Hong Kong. Những người xung quanh kể lại, họ từng nhìn thấy bóng dáng một người đàn ông kỳ quái trong trang phục Trung Hoa cổ ẩn hiện trong tòa nhà đó. Ngoài ra, nếu chú ý đủ kỹ càng thì người ta còn nghe được tiếng than khóc rợn người của các phạm nhân bị chém đầu hay các bệnh nhân tâm thần vang vọng dọc hành lang tòa nhà.

Dù cho là tin đồn gì đi nữa thì lượng du khách kéo về những địa điểm này tham quan vẫn rất đông. Một phần vì tính lịch sử của nó, một phần là những câu chuyện li kì xung quanh nó.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 430