Elifehow

DIY: Làm lọ hoa cực xinh từ vỏ hạt dẻ và vỏ chai bia (chai nước)

Cùng làm lọ hoa cực xinh chỉ từ vỏ hạt dẻ và vỏ chai bia (chai nước ngọt vỏ sành) một cách đơn giản. Nghĩ rằng đã là "rác" thế nhưng lại xinh không tưởng.

Bằng cách sử dụng những đồ dùng dễ kiếm như vỏ chai bia, vỏ hạt dẻ cười, và một vài vật dụng dễ mua bạn đã có thể tự làm cho mình những lọ hoa vô cùng xinh xắn để trang trí. Những lọ hoa này sẽ giúp không gian sống của bạn trở lên gần gũi và đáng yêu hơn.

Nguyên liệu làm lọ hoa:

 - Chai thủy tinh đã qua sử dụng( chai bia, coca cola...)
 - Vỏ hạt dẻ cười
 - Dây thừng thủ công
 - Súng bắn keo hoặc keo nến, ruy băng, dây nhôm thủ công

 Những nguyên vật liệu làm lọ hoa dễ kiếm

Cách làm:

Bước 1: Dùng keo nến để gắn vỏ hạt dẻ cười thành những bông hoa, chú ý xếp các vỏ hạt so le nhau. Dùng keo nến hoặc súng bắn keo để gắn kết các cánh.

Bước 2: Dùng dây ruy băng quấn quanh từ đầu tới cuối dây nhôm để tạo thành cuống hoa.

Bước 3: Gắn bông hoa vào cuống bằng keo nến và cứ làm như thế đủ số lượng hoa như bạn mong muốn.

Bước 4: Dùng dây thừng cuốn quanh chai thủy tinh, có thể kết hợp đan xem màu sắc dây thừng theo ý thích.

Bước 5: Bước hoàn thiện, cắm hoa vào lọ và tạo dáng cho cành hoa theo cách bạn muốn. Bạn có thể dùng lọ hoa trang trí bàn làm việc hoặc phòng khách.

Với bàn tay khéo léocách tận dụng thông minh, các bạn có thể "hô biến" những đồ dùng tưởng chừng là phế liệu trở thành những món đồ lưu niệm, hoặc trang trí nhà cửa cực kì dễ thương và độc đáo. Hơn thế nữa, các thành viên trong gia đình sẽ gần nhau hơn khi cùng nhau làm những đồ thủ công như thế này.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 1207