Elifehow

Đôi khi trong chuyện tình cảm chúng ta buông tay không phải là vì hết yêu

Có nhiều người thường hỏi tôi rằng, rốt cuộc trong chuyện tình cảm thời điểm nào sẽ làm cho con người ta cảm thấy đau lòng nhất, bất lực nhất và muốn buông tay nhất !

Tôi trả lời rằng, thời điểm mà tôi cảm thấy đau đớn nhất, cũng như bất lực nhất chính là lúc chúng ta vẫn còn đang ở bên nhau, nhưng lại không còn đủ tự tin, đủ bản lĩnh và dũng khí để bao dung cho đối phương. Chính là thời điểm, ở cạnh nhau nhưng lại không hề muốn nỗ lực, không đủ sức cố gắng vì nhau. Đối mặt với nhau chỉ là một sự im lặng đáng sợ.

Đó chính là thời điểm mà tiếp tục cũng không thể, từ bỏ cũng không đành.

Giai đoạn chúng ta cảm thấy đau đớn nhất, chính là khi, đi bên cạnh người mình thương, lại không biết nói một câu gì. Chính là lúc những tin nhắn hỏi han ngày càng thưa thớt, những cuộc gọi thâu đêm gần rơi vào quên lãng. Thời điểm mà, chúng ta đều hiểu, mọi việc đang dần thay đổi. Nhưng chúng ta lại không cảm thấy đau lòng nữa.

Tôi hỏi bạn mình rằng, thời điểm mà lúc cả hai sắp chia tay, có điều gì mà mày nhớ nhất. Bạn tôi nói: “Chính là lúc tao nói chia tay với anh ấy, anh ấy chỉ đáp lại vẻn vẹn ba chữ “Anh biết rồi”.

Có những thời điểm. Đàn ông vô tâm nhưng phụ nữ không hề khóc. Phụ nữ rơi lệ, đàn ông lại chẳng thấy khổ tâm. Đấy là khi chuyện tình cảm của 2 bên đang dần đi đến hữu hạn, giai đoạn kết thúc của một câu chuyện tình.

 Ảnh minh họa

Không hề níu kéo, không dằn vặt, không đau khổ. Có những câu chuyện tình cảm, bắt đầu oanh liệt, nhưng kết thúc một cách im lặng như thể chưa từng có những tháng ngày yêu đương quên mình.

Khi chúng ta ở bên cạnh nhau, dành cho nhau hết tất cả mọi thứ, nhưng đến khi chuyện tình cảm trở nên mờ nhạt, cũng đừng đối xử với nhau bằng sự lặng im tưởng như vô hình nhưng thực ra điều đó vô cùng tàn nhẫn.

Có những chuyện tình cảm, kết thúc không phải vì chúng ta không còn yêu nhau, hay một trong hai đã có đối tượng khác mà chỉ đơn giản là thời gian đang dần trôi đi, con người đã thay đổi. Tự nhiên chúng ta cảm thấy không còn thích hợp với nhau nữa rồi, chỉ đơn giản vậy thôi.

Đàn ông, đừng vội tin khi đàn bà bỗng dưng trở nên dịu dàng hay hờ hững. Bạn nói gì cô ấy cũng chỉ “ừ”, bạn muốn gì cô ấy cũng “gật”, đấy không phải là an phận, không phải là cô ấy đang biết điều. Đấy là sự bất lực, là chán chường, là buông tay.

Tình cảm bi ai nhất ở chỗ. Anh đã không muốn cố gắng, em sẽ không muốn nỗ lực, tình cảm sinh xa cách -  xa cách sinh bất lực và bất lực rồi buông tay”.

Theo Elifehow tổng hợp

0 811