Elifehow

Du lịch Ninh Thuận có điều gì lạ thường cuốn hút đến vậy?

Nhắc đến Phan Rang Ninh Thuận, người ta thường hỏi nhau: du lịch Ninh Thuận có gì đẹp, có gì mà đến ngoài cái nắng rát bỏng và con gió khô rang?

Tưởng vậy, nhưng nào ngờ đâu Ninh Thuận lại có biển đẹp dịu dàng ôm chân núi quanh co, cũng còn đó ngọn tháp Chăm vẫn in màu trầm mặc trên nền trời xanh thẳm, nững vườn nho vẫn trĩu quả ngọt lành, những vựa muối rèn mình dưới nắng, đồi cát vẫn mịn màng vuốt ve bàn chân, những lễ hội vẫn rộn rã với bao lời ca, điệu múa. Vùng đất tưởng như hanh hao vì nắng vì gió mà khi ghé thăm rồi, ai ai cũng phải nhớ… Tại sao không thử một lần du lịch Ninh Thuận cho đáng kia chứ?

 Ninh Thuận (Ảnh)

Ngoài việc Ninh Thuận có biển Ninh Chữ trứ danh, thì bên cạnh đó khi đi du lịch Ninh Thuận bạn còn có thể ghé đến nhiều bãi biển khác như: biển Cà Ná, biển Sơn Hải, biển Thái An - Hang Rái, biển Bình Tiên,... hay vịnh Vĩnh Hy cũng là những nơi phong cảnh hữu tình có thể xuất tác thành thơ tranh đấy. Không dịch vụ nhiều như Mũi Né hay Nha Trang.

(Hang Rái)

Những bãi biển ở Ninh Thuận đa phần còn hoang sơ nhưng tuyệt đẹp. Cũng có nhiều bãi có thể tổ chức phát huy lợi thế du lịch biển cùng nhiều hoạt động vui chơi, dã ngoại biển, câu cá, lướt ván, lặn biển…

(Vịnh Vĩnh Hy)

Cách thành phố Phan Rang khoảng 8km về phía Đông Nam. Các bạn còn có thể chiêm ngưỡng đồi cát Nam Cương tuy rất hoang sơ và đẹp mộc mạc, chưa có tour khai thác nhưng thích hợp cho du khách yêu thích phượt và khám phá.

Hoặc đi dọc trên cung đường ven biển của tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang Tháp Chàm khoảng 30km về phía đông nam. Đồi cát, hải đăng và biển ở Mũi Dinh Sơn Hải có ít người biết tới vẻ đẹp hoang sơ, nguyên vẹn hiếm có.

Đi du lịch Ninh Thuận đặc biệt bạn còn có thể ghé qua vườn nho của các nông dân ở đây vừa nếm vừa mua tại vườn.

Cũng có thể tham quan vườn Quốc gia Núi Chúa với diện tích bao gồm khu vực Núi Chúa và khu vực biển và san hô xung quanh về phía đông. Đỉnh vườn quốc gia Núi Chúa nằm cách mực nước biển khoảng 1000m. Trong vườn có diện tích rừng nguyên sinh đặc hữu đa dạng phân theo độ cao, nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Tháp Chăm - Ninh Thuận hẳn các bạn ai cung biết rồi phải không. Đây là một công trình độc đáo, được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật và điêu khắc Chămpa.

Ngoài ra còn có lễ hội thường diễn ra trong 3 ngày vào tháng 7 lịch Chăm, tức là khoảng 25/9 đến 5/10 dương lịch hàng năm-lễ hội Katê là lễ hội lớn nhất của đồng bào Chăm, được tổ chức mỗi năm một lần để tưởng nhớ các vị thần như Pô Klong Garai, Pô Pôme và dâng lễ cúng tổ tiên với lòng thành kính cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận nắng hòa, mùa màng bội thu, vạn vật sinh sôi, gia đình bình an.

Cách trung tâm TP. Phan Rang – Ninh Thuận chưa đầy 6km về phía đông Bắc và cách biển Ninh Chữ chưa đầy 1km, Thiền viên Trúc Lâm Viên Ngộ sở hữu một vẻ đẹp hữu tình mà không phải địa danh nào cũng có được khi tọa lạc trên đồi cao và dựa lưng vào sườn núi.

Bên cạnh đó du lịch Ninh Thuận bạn cũng có thể biết đến làng Gốm Bàu Trúc, làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp. Đặc biệt hơn, đi chơi không thể nào quên việc "giao lưu ẩm thực" rồi nhỉ. Du lịch Ninh Thuận bạn phải biết đến những món ăn đặc sản được đánh giá là ngon nhất, ấn tượng nhất trong những địa phương cả nước này: Bánh xèo, bánh căn, bánh canh chả cá, bánh hỏi long heo, cơm gà Phan Rang, mì quảng – bún thịt nướng, món ăn từ con dông, hải sản, táo xanh, nho và các sản phẩm từ nho.

Việt Nam còn nhiều lắm những cảnh đẹp. Elifehow sẽ cùng bạn tổng hợp những địa điểm du lịch nhé.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 699