Elifehow

Du lịch vi vu trên Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) đẹp và thú vị

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) là một địa điểm thú vị thu hút sự hiếu kì của du khách trong và ngoài nước khi đến đây du lịch.

Du lịch Cần Thơ không thể bỏ qua chợ nổi Cái Răng – một trong ba ngôi chợ nổi lớn nhất ở Cần Thơ. Nét độc đáo chính của ngôi chợ này chính là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhưng lại là hoạt động giao thương mua bán trên sông, trên thuyền. Chính đặc điểm này cũng góp phần tạo nên nét riêng biệt cho nơi đây.

Cần Thơ gạo trắng nước trong
 Ai đi tới đó lòng không muốn về”.

Chợ nổi Cái Răng Chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ (Ảnh)

Chợ nổi Cái Răng cách trung tâm thành phố Cần Thơ 6km và mất khoảng 30 phút di chuyển từ Bến Ninh Kiều bằng tàu.

Chợ nổi Cái Răng

Khi tới chợ nổi, tàu sẽ đưa bạn dạo quanh một vòng chợ Cái Răng để mua nông sản theo mùa tại vườn và thưởng thức những món ăn dân dã nơi đây, bên cạnh đó bạn sẽ được hòa mình với không khí nhộn nhịp của phiên chợ nổi và tìm hiểu cuộc sống của người dân nơi đây.

Chợ nổi Cái Răng là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa sông nước khi đường bộ và các phương tiện lưu thông đường bộ ở khu vực này chưa phát triển. Hiện nay mạng lưới giao thông đường bộ đã phát triển hơn nhưng chợ nổi vẫn hoạt động và ngày càng sầm uất mang lại tiềm năng phát triển kinh tế cho người dân nơi đây và nhất là khi dịch vụ du lịch nơi này càng ngày càng thú vị với du khách.

Ở đây người dân thường tụ tập trên sông bằng xuồng, ghe, rắc ráng… một số ít là dùng tàu bé. Nhiều gia đình thương hồ sinh sống luôn tại đây, trên những chiếc ghe như căn hộ di động.

Chợ nổi Cái Răng thường họp chợ từ tờ mờ sáng tới khoảng 8 đến 9h thì tan, lúc chợ nhộn nhịp nhất với khoảng 300-400 ghe. Thông thường mỗi ghe sẽ chỉ chuyên bày bán một loại mặt hàng, trước mỗi ghe hàng có một cây xào chống, trên đó treo loại mặt hàng mà ghe bán để người mua dễ nhận biết.

 (Ảnh minh họa)

Chợ thường đông nhất vào tầm khoảng 7h sáng, còn những ngày Tết thì chợ rất ít hoạt động. Vì nhu cầu mua sắm của người dân phong phú, chợ không chỉ có các xuồng trái cây, nông sản phẩm mà còn có nhiều dịch vụ độc đáo như cà phê, quán nhậu nổi, phở hay hủ tiếu…đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Tuy nổi tiếng là xứ trái cây với những miệt vườn trái cây xum xuê, nhưng giá cả các loại trái cây, rau củ quả ở chợ nổi Cái Răng không quá rẻ so với những thành phố khác. Điều hấp dẫn du khách tới phiên chợ nổi này là nét đặc trưng của vùng sông nước và những loại trái cây tươi ngon.

Điểm nhấn của chợ nổi Cái Răng là cảnh người bán đứng trên ghe giao hàng, thương hồ giao hàng, kẻ chuyển người nhận hàng, đặc biệt bạn sẽ được hòa mình cùng với một thế giới thu nhỏ giữa nước trời mênh mông và những con người hiền hòa, đôn hậu.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 478