Elifehow

Đừng bao giờ hỏi người đàn ông của bạn đã từng yêu cô gái nào chưa

Tôi vẫn luôn tin rằng trong lòng người đàn ông luôn có một bóng hình mà dẫu có yêu tiếp trăm ngàn lần đi chăng nữa cũng không thể nào phai nhạt. Đó chỉ là cảm xúc đứng yên, kí ức đã chìm sâu vào một tấm phong ấn mang tên thời gian tuy nó đã cũ nhưng không bao giờ rơi mất.

Đó không nhất thiết phải là một mối tình đầu, nhưng đó lại là người mà họ yêu sâu đậm nhất. Đến nỗi mà, nó có thể trở thành nỗi ái ngại lớn nhất – với những người đến sau – yêu thương có thể chỉ là một liều thuốc giảm đau thỏa mãn mong muốn và cảm xúc ở thì hiện tại. Người kia – mãi mãi vẫn là một bóng hình chôn chặt, và không thể chen chân đẩy đi.

 Ảnh minh họa

Đó cũng được coi là cái bóng lớn nhất, và cũng chính là nỗi sợ hãi lớn nhất mà mỗi lần khi soi mình vào đó, ta sẽ không thấy gì khác ngoài một nỗi nhức lòng đau đớn xót xa. Chẳng bao giờ có thể đánh bật được người cũ đã ra đi vĩnh viễn, khi mà nó đã chiếm một khoảng không gian rộng lớn trong trái tim vốn đã đầy cao ngạo vì lòng tự trọng.

Người đàn ông – không phản bội chúng ta, chỉ là họ chung thủy quá nhiều với quá khứ mà thôi! Vì vĩnh viễn cũng chỉ có một người duy nhất mới đủ bản lĩnh khiến cho người đàn ông ngã gục quỳ chân dưới lòng tự trọng, thế nên dễ gì để họ có thể quên đi?

Cũng như người phụ nữ, ngoài chồng mình ra thì trước đó cho dù có một mối tình khắc cốt ghi tâm, sóng gió bão bùng dù kết cục là chia xa thì cũng chỉ là một thời thanh xuân sống hết lòng vì một người con trai khác mà thôi. Chỉ là nỗi niềm đứng lại trước cánh cổng thời gian, giữ yên những sôi nổi, nồng nàn ngày kia trước bước chân của hiện tại.

 Ảnh minh họa

Mối tình đầu tiên không phải là người mà bạn trao cái nắm tay, cái ôm hay nụ hôn đầu đời. Họ là người mà dù vô tình hay hữu ý, thì những người đến sau luôn bị bạn đem ra so sánh. Họ là người mà biết bao nhiêu lần bạn cố gạt nước mắt quên đi, họ vẫn lỳ lợm ở lại. Chính họ, mới là mối tình đầu tiên của bạn.

Việc ngu ngốc nhất trên đời này chính là tìm cách xóa hộ kí ức cho người khác bằng cách tự mình thế thân vào chỗ của họ. Khi mà càng cố gắng bao nhiêu thì dằn vặt và tổn thương lại càng tăng lên gấp bội. Yêu thương có được từ ngộ nhận, lọc lừa và thương hại hay không? Đánh đổi mọi thứ để nhận được cái giá đắt này sao?

Trong lòng chúng ta sẽ luôn có một vị trí mãi mãi là duy nhất, mà chẳng ai có quyền hỏi lý do vì sao hay tìm cách để có thể được giải đáp. Thế nên, đừng hỏi "trước em, anh đã yêu ai chưa?", mà hãy hỏi rằng "liệu sau này, có ai thay thế được em hay không?"

Theo Elifehow tổng hợp

0 1536