Elifehow

Galaxy S9 sẽ là smartphone đầu tiên tích hợp Touch ID dưới màn hình?

Samsung có tiến triển tích cực trong sản xuất máy đọc vân tay phía dưới màn hình. Galaxy S9 được tin sẽ là smartphone đầu tiên của hãng được ứng dụng này.

Do sử dụng màn hình vô cực (Infinity Display), cả ba mẫu điện thoại flagship 2017 của Samsung Galaxy S8, Galaxy S8 Plus và Galaxy Note 8 đều không còn chỗ cho cảm biến vân tay Touch ID ở mặt trước máy chính vì vậy ở Galaxy S9 sẽ xuất hiện ứng dụng này.

Galaxy S9, Galaxy S8, Galaxy S8 Plus, Samsung, Touch ID, cảm biến vân tay, smartphone

Nhà sản xuất đã từng cố gắng tích hợp máy đọc sinh trắc học này xuống phía dưới màn hình nhưng lại thất bại do công nghệ này quá phức tạp. Thay vào đó, hãng đã quyết định di dời cảm biến Touch ID ra phía sau thiết bị, cạnh camera chính.

Bất chấp các báo cáo gần đây về việc các hãng điện thoại Android đang tập trung vào công nghệ nhận diện mặt thay vì phát triển màn hình tích hợp máy quét vân tay, Samsung dường như vẫn chưa từ bỏ ý định đưa cảm biến Touch ID xuống phía dưới lớp kính ở mặt trước smartphone.

Trong một bản lưu ý gửi khách hàng hôm 9/10, chuyên gia phân tích lừng danh Ming-Chi Kuo thuộc hãng chứng khoán KGI đã tái nhắc lại các phỏng đoán hồi tháng 8 của ông. Vào thời điểm đó, ông Kuo nhận định, Galaxy S9 sẽ là smartphone đầu tiên của đại gia công nghệ Hàn Quốc tích hợp máy quét vân tay xuống phía dưới màn hình.

Theo ông Kuo, hiện có 4 công ty  đang tìm cách giành được hợp đồng cung ứng màn hình tích hợp Touch ID cho Samsung Điện tử gồm Synaptics, BeyondEyes, Egis và Samsung LSI, một công ty con cùng trực thuộc tập đoàn Samsung. Mặc dù Egis đang cung cấp các máy quét vân tay tiêu chuẩn cho Samsung Điện tử nhưng BeyondEyes và Samsung LSI cũng từng gửi các mẫu cho hãng. Cả hai công ty này đang được coi là các ứng viên hàng đầu cho việc cung cấp công nghệ mới cho Samsung Điện tử.

Chuyên gia phân tích của KGI hiện đánh giá cảm biến vân tay phía dưới lớp kính màn hình vẫn là một con át chủ bài của smartphone Samsung cho tới khi hãng phát triển được công nghệ nghệ nhận diện mặt Face ID của hãng. Mặc dù Samsung đã có máy quét mống mắt, có thể dùng để mở khóa các mẫu điện thoại flagship, nhưng chúng đều không sử dụng cảm biến 3D, trong khi cảm biến 2D rất dễ bị qua mắt bằng ảnh và các thủ thuật khác.

Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 3053