Elifehow

Giải pháp thực đơn bữa cơm tối cho mùa đông không đói

Xem những chia sẻ cho thực đơn bữa cơm tối này sẽ nhanh gọn hơn, giúp chị em chúng ta bớt đi nỗi suy nghĩ nấu cho gia ăn gì vào mùa đông này mà vẫn bổ ích.

Dù về sớm hay về trễ phụ nữ chúng ta đều phải dành thời gian cho nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa. Để đỡ tốn thời gian suy nghĩ phải nấu gì cho gia đình ăn vừa no lại vừa đơn giản nhưng vẫn phải đầy đủ chất dinh dưỡng hãy cùng tham khảo thực đơn bữa cơm tối dưới đây nào các chị em. Để chừa cho mình một chút thời gian nghỉ ngơi nhé!

1. Canh bắp cải nấu cà chua:
 Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.
 Chia nhỏ cà chua, phi thơm hành với dầu ăn rồi cho cà chua vào. Khi cà mềm, nhừ thì cho bắp cải vào đảo đều. Khi bắp cải đã ngót bớt thì thêm vào nồi 3 bát ăn cơm nước lọc, để canh sôi khoảng 2 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

2. Thịt kho:
 Thịt mua miếng thịt ba chỉ, có nạc có mỡ sẽ ngon hơn đấy. Rửa sạch thịt, thái miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường vàng, chút tiêu rồi để tầm 15 phút cho thịt ngấm. Hoặc có thể dùng gói gia vị có sẵn để ướp thịt.
 Đặt nồi lên bếp và phi một ít hành tím với dầu ăn, hành thơm cho thịt đã ướp vào đảo cho thịt không bị dính, nêm thêm ít nước mắm, đến khi thịt săn lại, thơm mềm, nêm gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp.

3. Gỏi cóc thịt gà:
 Thịt gà chọn mua phần lườn, luộc chín, để nguội rồi xé sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi. Rau thơm nhặt sạch, rữa kỹ với nước thái nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ, vắt nước cốt chanh. Cóc thái lát, cho cóc, cà rốt, thịt gà vào âu, thêm vào gia vị gồm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, cho ớt, tỏi băm nhỏ và nước cốt chanh vào trộn đều. Sau cùng cho rau thơm, cũng trộn đều cùng các nguyên liệu. Để 10 phút gỏi ngấm gia vị là dùng được. Khi ăn rắc thêm vừng rang lên trên.

4. Tráng miệng: Trái cây

Thực đơn bữa cơm tối xong rồi đây.

Thực đơn bữa cơm tối:

- Thịt : 2 lạng

- Bắp cải

- Thịt gà

- Cà chua, cà rốt, ớt, tỏi, chanh

- Hồng giòn (trái cây khác)

Theo Elifehow tổng hợp.

0 388