Elifehow

Giới trẻ khắp thế giới đổ dồn về Thái Lan đón cái Tết thứ 3 - Lễ hội té nước Songkran

Mấy hôm nay giới trẻ khắp mọi nơi đã nhanh chóng đổ dồn sang Thái để tham gia Lễ hội té nước cực hấp dẫn diễn ra hằng năm tại đất nước Chùa Vàng này.

Từ lâu Lễ hội té nước Songkran đã trở thành một ngày lễ tết truyền thống của đất nước chùa vàng Thái Lan. Cứ vào dịp này mỗi năm, đầu tháng tư, người dân trên khắp nước Thái lại rục rịch chuẩn bị tham gia lễ hội hoành tráng này tại thủ đô Bangkok. Tuy nhiên có điều đặc biệt, không chỉ những bạn trẻ ở Thái mà Lễ hội té nước Songkran cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ Việt và những bạn trẻ từ khắp các vùng lân cận, trên toàn cầu.

 Lễ hội té nước (Ảnh)[/caption]

Được biết đến với tên gọi cực lạ tai là “Lễ hội té nước” cùng với những hoạt động cực thu hút, thú vị nên từ rất lâu lễ hội này đã thu hút hàng ngàn du khách thập phương đến tham gia. Có rất nhiều bạn trẻ năng động Việt Nam cũng đã chuẩn bị bay đến Thái Lan để tham gia lễ hội này. Đây được xem là lễ hội náo nhiệt nhất Thái Lan trong năm và được xem như ngày lễ Tết của người dân Thái.

Các tín đồ du lịch ở Việt cũng như khắp nơi đã có những động thái “rục rịch” gói ghém hành lí chuẩn bị đến với lễ hội té nước tại đất nước chùa vàng. Trên khắp các trang mạng xã hội các bạn trẻ không giấu nổi sự háo hức, liên tục chia sẻ rất nhiều hình ảnh đang di chuyển đến đất nước chùa vàng này.

Giới trẻ tham gia lễ hội thường niên này là một dịp đến để họ được chơi hết mình và “ quẩy” nhiệt tình trên đất Thái. Lễ hội té nước diễn ra rất sôi nổi và không khí lễ hội làm khiến những người tham gia rất mong chờ. Chỉ cần xuống đường, bạn đều bị té nước thế nên lễ hội này mới thu hút giới trẻ đến vậy. Người dân Thái Lan lại vô cừng thân thiện và hiền hoà khiến cho du khách cảm thấy bạn được hoà vào trong niềm vui sướng của lễ hội.

Năm nay lễ hội sẽ được chính thức diễn ra vào ngày 13/4 và kéo dài đến 15/4 với rất nhiêu các hoạt động sôi nổi và phong phú. Lễ hội té nước sẽ là cơ hội tốt để các bạn trẻ cháy hết mình và gột rửa cái nóng gay gắt của mùa hè.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 914