Elifehow

Góc khuất chuyện gia đình của Vũ Cát Tường được hé lộ: “Mỗi năm tôi chỉ thăm ba một lần, có khi chỉ

Lần đầu tiên góc khuất chuyện gia đình của Vũ Cát Tường được hé lộ, Vũ Cát Tường chịu ngồi lại chia sẻ nhiều về các dự án nghệ thuật hiện tại, cuộc sống gia đình giữa các thành viên và cả chuyện tình cảm đã được dấu bao lâu nay.


2017 có lẽ là một năm hoạt động nghệ thuật thành công không ngừng nghỉ của Vũ Cát Tường khi cô vừa đảm nhận vai trò huấn luyện viên ngồi “ghế nóng” chương trình The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí lại ra mắt đều đặn các sản phẩm âm nhạc, thậm chí là tổ chức một Birthday Concert lần đầu tiên trong sự nghiệp vào giữa tháng 10 tới. Nhiều công việc là vậy nhưng với Vũ Cát Tường, cô có thể cân bằng để xử lý mọi chuyện hoàn hảo, kĩ lưỡng nhất, cân bằng cả sự nghiệp và chuyện gia đình của Vũ Cát Tường.

Để có dịp tiếp xúc với Vũ Cát Tường, có thể thừa nhận, cô thay đổi liên tục theo từng thời điểm. Nếu quay lại hơn 1 năm trước, Vũ Cát Tường còn nhiều hạn chế như dè dặt, thận trọng khi trò chuyện thì đến hiện tại, cô đã cởi mở, hoạt náo, thoải mái hơn rất nhiều. Cũng nhờ vậy mà trong buổi trò chuyện này, Vũ Cát Tường không ngại dốc hết tâm tư để chia sẻ về sự nghiệp, cuộc sống gia đình cho đến cả chuyện tình yêu thầm kín chưa từng được bật mí quá nhiều trước đây.

chuyện gia đình của Vũ Cát Tường

Vũ Cát Tường: “Mỗi năm tôi chỉ thăm ba một lần, có khi chỉ là vài tiếng” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vừa huấn luyện cho các bé tại The Voice Kids vừa chuẩn bị cho Birthday Concert mừng sinh nhật có khiến bạn cảm thấy quá tải?

Không, tôi thấy vui là đằng khác.

The Voice Kids là sân chơi bổ ích dành cho các em nhỏ nhí nhưng bạn có nghĩ chương trình này cũng để phục vụ lợi ích, nâng tầm tiếng tăm cho bạn?

Tôi thấy chuyện lên truyền hình mỗi tuần đã là lợi thế về độ phủ sóng rồi. Truyền hình thực tế là con dao hai lưỡi, hoặc là người ta chỉ thấy mặt xấu, hoặc là mặt tốt, hoặc là ủng hộ, đả kích gay gắt. Khi mình chơi thì phải nhìn nhận toàn diện vấn đề, có cả xấu và tốt.

Đã có lợi thế ngồi ghế nóng huấn luyện viên The Voice Kids từ mùa trước nên thoát khỏi những thông tin cho rằng Vũ Cát Tường trở lại năm nay sẽ chiến thắng. Bạn có cảm thấy áp lực vì suy nghĩ này của khán giả?

Áp lực lúc nào cũng có. Tôi cũng được quyền hi vọng học trò của mình sẽ chiến thắng chứ. Vì mình cũng bỏ công bỏ sức ra, tâm huyết hết minh để đúc kết kinh nghiệm, thí sinh của mình cũng rất tài năng. Không có gì nói trước được, càng không thể nói vì tôi ngồi ghế HLV mùa trước nên mùa này tôi thắng. Cái gì cũng phải cố gắng lao động cật lực và thêm một chút may mắn nữa thì may ra mới chạm tới thành công.

Bạn nghĩ gì khi nhiều bé đến với chương trình chỉ vì cơm áo gạo tiền?

Tôi cũng từng là đứa trẻ lớn trước tuổi. Hồi nhỏ, tôi từng có suy nghĩ, khi lớn lên phải cực kì thành công để không làm phiền đến đồng lương của mẹ. Hoàn cảnh của mỗi đứa trẻ khác nhau. Không phải đứa trẻ nào cũng may mắn được học trường quốc tế, không phải đứa trẻ nào cũng được trau dồi đến trường danh giá để học piano.

Ở Việt Nam có nhiều em bé tài năng nhưng ở vùng sâu vùng xa. Khi biết được những bất cập làm dang dở ước mơ đó, tôi lại càng muốn giúp các em vun đắp tài năng để các em tự tin hơn, không còn ngần ngại chuyện tiền bạc là lớn nhất. Khi các em hiểu các em có tài năng và làm được nhiều thứ, các em về quê sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đó.

chuyện gia đình của Vũ Cát Tường

Có trường hợp nào khiến bạn nhớ lại hình ảnh của mình năm xưa?

Nhiều lắm. Tôi cũng từ dưới quê lên, gia đình cũng không phải khá giả. Thời của tôi không có nhiều cuộc thi lớn như thế này, không được tiếp sức hay giảng dạy bởi nhiều người nổi tiếng. Tất cả các em nhỏ đều là hình ảnh trước đây của tôi. Các em nói chuyện ngây thơ lắm chứ không phải kể lể gì cả: “Dạ, ba con đi xuất khẩu lao động mấy năm chưa về rồi, chỉ có mẹ con làm lụng vất vả ở nhà nuôi con”, “Ba con lúc trước cũng đi làm nhưng giờ thất nghiệp rồi cô, chỉ đi theo con thôi”... Hay khi tôi hỏi sau cuộc thi các bé muốn làm gì. Ngay lập tức có bé trả lời: Thi con xong rồi con về làm ruộng”.

Các bé không cảm nghiệm hoàn cảnh các bé đang trải qua đáng động lòng thế nào, khiến tôi thương thế nào, chỉ có mình nhìn thấy và cố kiềm lại cảm xúc trực trào và vì thế tôi càng dốc sức cố gắng dạy cho các em nhiều hơn. Đó là giá trị nhân văn mà mỗi huấn luyện viên đem đến cho chương trình, trong khi người ngoài nhìn vào lại nghĩ là lợi dụng này nọ.

chuyện gia đình của Vũ Cát Tường

 

Có một lần bạn đã vô tình nhắc đến ba của mình trên sóng truyền hình và lần đầu bật khócVậy mối quan hệ thực sự của bạn và ba hiện tại khi mọi người rất quan tâm đến chuyện gia đình của Vũ Cát Tường như thế nào?

Ba tôi vẫn ở dưới quê, tôi đã không ở với ba từ rất lâu. Thường thì mỗi năm tôi chỉ thăm ba một lần, có khi là vài tiếng. Đã lâu tôi không gần gũi ba nên tình cảm chỉ lắng đọng trong tim, ít khi nào được biểu hiện ra ngoài. Bây giờ tôi trưởng thành rồi, cũng nhìn mọi việc đã qua thoáng hơn. Chứ ngày xưa, tôi thấy rất giận ba vì bỏ đi mà để lại 3 đứa con cho mẹ tôi dạy dỗ nuôi nấng.

Ít tiếp xúc như vậy có khi nào bạn và ba khó khăn để ngồi lại nói chuyện cùng nhau?  

Tính tình điềm tĩnh và những điệu bộ thể hiện cử chỉ của tôi rất giống ba. Tôi là phiên bản thu nhỏ, phiên bản mini của ba. Mỗi lần tôi ngồi xuống với ba dù ít tiếp xúc nhưng chưa bao giờ cảm thấy xa cách. Mỗi lần tôi định mở miệng nói gì đó nhưng chưa kịp nói là ba đã biết tôi muốn nói cái gì.

chuyện gia đình của Vũ Cát Tường

Ba mẹ có buồn chuyện bạn ở xa và ít về thăm gia đình không?

Không hề buồn mà ngược lại còn rất thông cảm. Ba mẹ hay đọc báo theo dõi tôi và cứ mỗi lần đọc được thông tin gì hay là lập tức gọi hỏi thăm: “Hôm qua con vừa mới nhận được giải thưởng gì hả?”, “Con chọn con bé đó hay quá”... Ba mẹ luôn cập nhật thông tin của tôi từ xa và cho tôi thấy không bao giờ một mình.

Bạn có từng nghĩ sẽ đưa ba mẹ lên Thành phố cùng chung sống không?

Cái đó còn phải tùy vào ba mẹ. Tuy nhiên, chuyện ba mẹ lên ở cùng cũng là một tương lai xa vì tôi phải là một người vững trước, rồi phải dìu dắt hai đứa em. Ba mẹ luôn có quan điểm, không giúp được gì cho tôi thì cũng không nên làm phiền, để tôi còn nuôi hai đứa em.

Làm trụ cột lo cho kinh tế gia đình, có khi nào bạn thấy chán nản?

Mệt mỏi gì đâu, tôi quen rồi. Từ nhỏ tôi đã có ước mơ sẽ cố gắng tự lập thật nhanh, làm ra tiền thật nhanh để không dựa dẫm vào mẹ nữa. Giờ tôi đã thực hiện được ước mơ rồi thì phải làm chuyện lớn hơn là dìu dắt nuôi nấng hai đứa em. Xong hai đứa em rồi mới nói đến chuyện lo cho ba mẹ.

Vũ Cát Tường: “Mỗi năm tôi chỉ thăm ba một lần, có khi chỉ là vài tiếng” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

 

Luôn học cách tự lập và một mình đối mặt với mọi khó khăn, có khi nào bạn áp lực, mệt mỏi và cách giải toả như thế nào?

Làm sao mà giải tỏa được. Tôi là một ca không dễ từ hình ảnh đến âm nhạc. Ngay từ khi Giọng hát Việt kết thúc đã có người liền nói với tôi là: “Em ơi, em tranh thủ mau kiếm show liền ngay đi, ráng chạy show liên tục trong 6 tháng này đi mà kiếm tiền. Vì qua 6 tháng này, em hết hot rồi là không ai gọi nữa. Vì hình ảnh em rất là khó”.

Âm nhạc của tôi không được ưa chuộng, không phải ai cũng nghe được. Tôi cũng là người khó chịu khó chiều, những người trong ê-kíp của tôi hiện tại đều là do tôi tự chọn chứ không theo mô hình công ty lo từ A đến Z. Đó là những người mà tôi và họ có một sự kết nối tin tưởng.

Tất nhiên, cũng có rất nhiều lần tôi sai lầm đến “dập mặt”. Sai lầm lớn nhất là cú “dập mặt” vào năm ngoái. Họ là những người thân cận với tôi nhất và đã cho tôi một cú đau nhớ đời. Tôi nghĩ đã là cái số, chuyện nào cần tới thì phải tới, là vòng tuần hoàn phải trả cho họ vì đã nợ họ ở kiếp trước. Cú đó mình đáng chết thì mình chết, cú đó không đáng chết thì mình mạnh mẽ hơn.

chuyện gia đình của Vũ Cát Tường

Cũng đã trải qua những scandal, bài học lớn nhất bạn rút ra là gì?

Nhiều bài học lắm. Mỗi sáng đọc những thông tin về scandal, tay chân tôi bủn rủn hết, cảm giác không muốn thức dậy. Tôi nghĩ muốn khóc: “Trời ơi, bao nhiêu năm bỏ công sức đi học mà giờ bị nói đi xin điểm. Bao nhiêu năm miệt màimình làm nhạc mà bị nói đạo nhạc”. Tất cả mọi thứ tôi nỗ lực tạo dựng, người ta đều phủ nhận và đạp đổ hết. Tôi chỉ thầm hỏi ông trời là: “Ông đang muốn dạy con điều gì?”

Lúc tôi viết bài Tôi có câu: “Những vì sao trên cao thả mình trong đêm tối không màu” là khi tôi đang đứng trên ban công, tôi không biết phải làm sao để tự thanh minh cho mình.

Bài học giá trị nhất mà tôi có ở thời điểm đó chính là nhận ra mình quá cô độc lẻ loi. Tôi nhận ra có thể mình không giống ai, mình khác biệt, nhưng mình phải có những người bạn thật sự hiểu mình. Bởi khi scandal xảy ra, không ai hiểu mình, cũng không ai co trách nhiệm đứng ra bảo vệ mình. Thì ra đã có một thời gian quá dài mình sống một mình và không cho ai biết mình đang làm cái gì. Mình phải mở lòng hơn ra thế giới ban ngoài, đừng lúc nào cũng ở ru rú khép kín một mình ở nhà. Trải qua giai đoạn thậm tệ, mất hết tất cả rồi thì không còn sợ gì nữa.

chuyện gia đình của Vũ Cát Tường

Nếu sự việc trong quá khứ tái diễn một lần nữa, bạn nghĩ có đủ bản lĩnh tự tin vượt qua khi lòng tin đặt quá nhiều vào người khác?

Cuộc đời là thể, cả một chuỗi thách thức lòng tin nên tôi luôn sẵn sàng vì nếu có cú sau chắc còn lớn hơn như vậy. Ông trời sẽ luôn thách thức sự tin tưởng của mình đối với người, của người đối với mình và của mình đối với đời xem mình có nhìn cuộc đời theo hướng thiện, tích cực giải quyết hay bất chấp ăn miếng trả miếng, rồi nhúng tay vào điều ác?

Nếu còn ngụp lặn trong showbiz càng lâu tâm hồn ngày càng nhỏ vì quá nhiều thị phi. Bạn có cảm thấy điều đó khi một thời gian dài sống trong môi trường này?

Càng tham gia showbiz, cái mà bạn mới hỏi thì tôi chưa gặp, cái mà tôi nhận ra là sự thách thức bản lĩnh để tìm ra con đường, để giải quyết vấn đề và cả chứng minh xem người đó bền bỉ không. Then chốt là bạn chọn con đường đi lên như thế nào. Thách thức nhất là bản lĩnh và tài năng của người nghệ sĩ.

Vũ Cát Tường: “Mỗi năm tôi chỉ thăm ba một lần, có khi chỉ là vài tiếng” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Bạn nói bây giờ đã cởi mở hơn, vậy trong chuyện tình cảm, chắc hẳn cũng vậy đúng không?

Cởi mở đâu có nghĩa là cái gì cũng bung ra hết. Cởi mở ở đây là trước kia tôi đóng cửa, giờ tôi mở cửa để mọi người vào nhà ngồi ăn, trò chuyện với tôi. Chứ đâu phải cởi mở là tôi mời mọi người vào phòng ngủ luôn. Cái gì riêng tư là riêng tư.

Tôi cởi mở để mọi người thấy Vũ Cát Tường không phải trên núi mà cũng như bao người khác thôi. Cũng có những cái tôi không biết chứ không phải cái gì cũng giỏi.

Vậy bây giờ bạn đang yêu?

Đúng vậy, tôi đang yêu.

chuyện gia đình của Vũ Cát Tường

Mối quan hệ này được bao lâu rồi?

Tính đến thời điểm này là 3 năm rồi.

Bạn giỏi giấu quá?

Không phải giỏi giấu mà là khi mình không muốn người khác biết thì sẽ không biết.

Bố mẹ bạn biết không?

Biết chứ.

Vậy cả hai đã ra mắt chưa?

Chưa.

Chuyện bạn giấu người yêu là vì sợ thị phi hay lí do gì?

Tôi chỉ nghĩ đơn giản chuyện cá nhân là cá nhân, chừng nào tôi cưới thì cả Việt Nam này biết, chứ tôi không giấu. Cuộc sống cá nhân, trên đường tìm hiểu, yêu là chuyện hai người. Khi nào tôi xác định và quyết định đó là người cuối cùng thì họ mới xứng đáng để tất cả mọi người được biết.

chuyện gia đình của Vũ Cát Tường

Cám ơn Vũ Cát Tường đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Elifehow Tổng hợp

0 519