Elifehow

Hạnh phúc của tình nhân là hạnh phúc vay mượn.....

Chắc chắn rằng trong mỗi chúng ta, khi nghe người đời nhắc đến hai từ "tình nhân" thì ai cũng rằng điều đó là xấu xa, là vô cùng tội lỗi, là người thứ 3, là người phá hoại hạnh phúc gia đình người khác

Sở dĩ mọi người đều nghĩ rằng tình nhân là một người xấu xa, ghê tởm và đáng lên án, bởi vì hầu như tình nhân đều vì vật chất, vì dục vọng, chức vụ. Cũng có tình nhân xuất phát từ tình yêu nhưng mấy ai tin điều đó là sự thật. Bởi trong mắt người đời làm tình nhân đã là điều không đúng đắn, xã hội lên án vì thế cho dù họ có tình yêu thật sự, hay sự hy sinh của mình như thế nào họ vẫn là người thiệt thòi và chịu nhiều tai tiếng.  

 Ảnh minh họa

Thật sự là vậy, tình nhân vì tình yêu tuy ít nhưng điều đó xuất phát từ trái tim, đơn thuần chỉ là loại tình cảm phát sinh ngoài luồng hôn nhân, không được thừa nhận và bị nhiều người chỉ trích. Cũng như cô và hắn – từ đồng nghiệp, chia sẽ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, chưa hề có gì là lợi dụng, đơn thuần chỉ là quan tâm lẫn nhau. Giữa bộn bề của cuộc sống, cô bắt gặp trong hắn một sự quan tâm chăm sóc cô, điều mà bản thân cô luôn khao khát, nếu chỉ là đơn thuần chỉ là quan tâm thì ắt hẳn không có cái gọi là tình nhân. Cái gì cũng đã được an bày, và đâu cũng là định mệnh. Khi say rượu, ma xui quỷ khiến cô gọi cho hắn, một sự quan tâm, lo lắng từ ly nước chanh, từng hớp nước; khi cô nôn, hắn mang nước đến, bồng cô ra khỏi giường, lấy khăn lạnh và áp lên mặt cho cô...  từng cử chỉ đó khiến cô xiêu lòng, cô có cảm tình với hắn và cô thừa nhận yêu hắn.

Không đòi hỏi, không vật chất, bên hắn chỉ có tình yêu thương từ tận đáy lòng, nhưng có ai tin được điều đó, trong mắt họ, tình nhân mãi mãi là một kẻ đi phá hoại hạnh phúc người khác. Mỗi khi bên hắn, cô không được quyền lựa chọn, chỉ đơn thuần là hy vọng, lắng nghe, cảm nhận những thứ mình cần. Dẫu biết rằng, trong xã hội một vợ một chồng này, không có hạnh phúc nào dành cho "tình nhân chân chính"như cô? Tình yêu không có lỗi, lỗi do cô và hắn gặp nhau vào sai thời điểm. Yêu có, cảm thông có, nhưng có đủ để cô vượt qua những lúc nhìn thấy hắn hạnh phúc bên vợ và con của mình? Ghen ư? Cô không có quyền đó. So sánh, phân bì sao? Cô cũng không đủ tư cách. Đoạn tình cảm ngoài vợ, ngoài chồng này lạc loại giữa xã hội, cô đơn độc; cô và hắn đều cảm thấy đau khổ, hắn bảo trong tim hắn chỉ có hình bóng cô, nhưng liệu hình bóng ấy có rõ ràng, có sâu đậm hay không? Mãi mãi cô vẫn là loại người bị xã hội xem thường..

 Ảnh minh họa

Dừng lại! Dừng lại đoạn tình cảm này, chấm dứt mối tình không được xã hội thừa nhận, vì sớm muộn gì, đau khổ cũng thuộc về cô. Liệu có một hạnh phúc nào dành cho tình nhân như cô, dù là tình nhân theo dạng nào, cô cũng không được xã hội tôn trọng và bị coi thường, dù cô yêu đó là tình yêu chân thì thì tình yêu đó đến cũng không đúng lúc, sai thời điểm, cô nhận về cũng chỉ là đau khổ và những tai tiếng cho mình mà thôi.

Hỡi những cô nàng mang danh nghĩa tình nhân, xin hãy suy nghĩ lại, xã hội, lương tâm có chấp nhận điều bạn đang làm hay không? Không có thứ gì vay mượn mà không trả, hạnh phúc của tình nhân là hạnh phúc vay mượn, mượn tiền để trả, mượn tình thì chỉ mang lại nỗi đau cho người thật sự yêu thương mà thôi.

Không có hạnh phúc nào dành cho tình nhân.

Theo Elifehow tổng hợp

0 362