Elifehow

Hiểu rõ hơn về bọc răng thẩm mỹ và cách bảo vệ răng tốt nhất

Để có một nụ cười rạng người và một hàm răng trắng sáng, hội chị em đã tìm đến phương pháp làm đẹp bọc răng thẩm mỹ. Vậy bọc răng thẩm mỹ là gì và cách bảo vệ răng sau khi bọc là việc rất quan trọng để có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Bọc răng thẩm mỹ bằng composite là một phương pháp làm đẹp răng mới đang rất thịnh hành hiện nay. Đây được cho là một phương pháp mới tiên tiến hơn so với các phương pháp bọc răng sứ theo cách thông thường. Composite là một chất liệu tổng hợp được dùng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ.

Ưu điểm

 Chất liệu này tạo ra kết quả lớp bọc răng rất tốt và sẽ có những ưu điểm sau: màu sắc trông như răng thật, độ nén chịu lực và chịu được sự mài mòn cao, không gây độc hại cho cơ thể. Không chỉ làm cho lớp bọc trắng phục hồi màu sắc răng, bọc răng thẩm mỹ composite còn giúp chỉnh hình thái cho hàm răng của bạn như: phục hồi răng mẻ, răng chuột, răng bị thiếu men,  làm cho răng cân đối và đều hơn.

 Ảnh minh họa

Nhược điểm:

 Bọc răng thẩm mỹ composite là một phương pháp giúp bạn có thể sở hữu được một hàm răng trắng đẹp, tuy nhiên sau một thời gian bạn có thể  bạn sẽ phải đối mặt với chứng hôi miệng do composite bị ngấm nước bọt gây ra tình trạng. Ngoài ra composite là một chất nhựa tổng hợp nên có độ giãn nở nếu có tác động nhiệt, nên khi đó men răng và chất liệu đó sẽ không có sự tương đồng và dẫn đến tình trạng trượt và rời khỏi nhau tạo nên những kẽ hở trên hàm răng của bạn.

 Ảnh minh họa

Chăm sóc răng sau khi bọc răng thẩm mỹ:

 – Sau khi bọc răng thẩm mỹ, quan trọng nhất là bạn nên tránh để răng tiếp xúc với nhiệt độ cao nóng lạnh và đồ cứng qua cứng. Mấy ngày đầu sau khi bọc răng nên ăn những thức ăn mềm và nguội để bảo vệ tủy không bị kích ứng. Sau khoảng một tuần mà vẫn thấy đau nhức bạn cần đến bác sĩ nha khoa khám lại.

 – Tiếp theo nên chú ý vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ và đúng cách theo sự chỉ dẫn của các nha sĩ như chải răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa, dùng nước súc miệng chuyên dụng. Việc lấy cao răng theo định kỳ là cực kì cần thiết khi thực hiện bọc răng thẩm mỹ.

– Thường xuyên chăm sóc và massage lợi cho vùng răng bọc để máu có thể lưu thông một cách tốt nhất giúp nuôi dưỡng răng tốt hơn và làm lợi  săn chắc lại. Bạn có thể dùng lưỡi của mình để massage cho lợi.

Theo Elifehow tổng hợp

0 375