Elifehow

Hoa giấy handmade đơn giản đẹp nhất từ trước đến nay

Hoa giấy có rất nhiều công thức làm. Thế nhưng có một cách đơn giản nhưng lại khiến hoa giấy của bạn xinh đẹp hết sức có thể.

Hoa giấy có rất nhiều công thức làm. Thế nhưng có một cách đơn giản nhưng lại khiến hoa giấy của bạn xinh đẹp hết sức có thể.

Cách làm hoa bằng giấy handmade dưới đây không chỉ dành cho những cô gái khéo tay mà ngay cả những nàng “vụng” vẫn có thể tạo ra những bó tuyệt vời.

Cách làm hoa giấy bằng giấy nhún:

Chuẩn bị giấy và dụng cụ:

  • Giấy nhún: 20 x 40 cm, màu sắc tuỳ ý
  • Dây kẽm: 10 – 15 dây để làm cành hoa
  • Dụng cụ: kéo, keo sữa, băng dính trong, băng dính hai mặt, bút chì, thước kẻ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt cánh hoa

 Chuẩn bị làm hoa giấy (Ảnh sưu tập)

Cắt phần giấy nhún đã có thành những mảnh chữ nhật có kích thước 2,5 cm x 7 cm. Sau khi đã có được các hình chữ nhật, gấp đôi miếng giấy chữ nhật lại rồi cắt bo tròn theo hình giọt nước.

Tạo khung hình cánh hoa xong, bạn mở đôi cánh vừa cắt rồi dùng tay kéo dãn nhẹ, vuốt bụng giấy và các góc cho tròn đều. Tiếp theo, dùng thước hoặc que nhỏ vuốt phần đầu cánh hoa để tạo thành hình cong tự nhiên.

Bước 2: Ghép hoa giấy

Cắt một mẩu băng dính hai mặt nhỏ dán vào phần đáy của cánh hoa. Nếu không có băng dính hai mặt, bạn có thể sử dụng súng bắn keo hoặc keo dán giấy.

Dán keo xong, bạn cuộn tròn 1 cánh hoa đầu tiên vào sát thân dây kẽm để tạo thành nhị hoa. Tạo xong, bạn dán so le các cánh còn lại để tạo thành bông hoa hoàn chỉnh. Lưu ý là độ xoè – cụp của bông hoa sẽ tuỳ thuộc theo ý thích của bạn.

Bước 3: Trang trí và hoàn thiện

Làm những bông hoa khác tương tự như cách bạn thực hiện ở bước 2. Lúc này, bạn có thể sử dụng nhiều loại giấy nhún màu khác nhau để bình hoa của bạn được bắt mắt.

Sau khi đã ghép bông xong, bạn cắt lấy một đoạn giấy xanh dài chừng 2cm, rộng 1 cm. Gập đôi tờ giấy theo chiều dọc rồi tạo hình răng cưa không đều nhau. Tiếp theo, bạn dán phần giấy răng cưa này để làm đài hoa.

Với lá hoa, bạn cũng thực hiện tương tự. Dùng giấy nhún màu xanh lá sau đó tạo hình. Tiếp theo, bạn dán lá hoa vào thân ống kẽm theo hình so le sao cho tự nhiên nhất. Thực hiện xong, bạn có thể dùng bó để bó hoa lại hoặc cắm lọ.

Cách làm hoa bằng giấy A4:

Chuẩn bị giấy và dụng cụ:

  • Giấy A4 màu: 1 – 2 tờ
  • Que kẽm hoặc tre: 15 – 20 que
  • Dụng cụ: keo, kéo, bút chì, băng dính…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt cánh hoa

Trải phẳng tờ giấy màu A4 ra bàn. Tiếp theo, bạn dùng bút chì và vẽ các hình bông hoa, hình cánh hoa theo ý thích. Nếu khó tưởng tượng, bạn có thể lấy mẫu như hình dưới đây.

Vẽ xong cánh hoa, dùng kép cắt lấy toàn bộ phần hình đã tạo. Cắt xong, dùng que tre vuốt nhẹ các cánh hoa để tạo được độ cong tự nhiên. Lưu ý bạn cần hết sức cẩn thận khi vuốt để tránh làm rách cánh hoa.

Bước 2: Ghép bông hoa

Với những cánh hoa rời, bạn dùng keo dán giấy bôi một chút lên phần mép. Tiếp đến, từ từ ghép các cánh hoa lại với nhau để tạo thành bông hoa. Nếu bạn không khéo ở bước này, có thể chỉ dùng đến những bông hoa đã tạo hình sẵn.

Dùng một cuộn băng dính màu xanh dán kín que tre để tạo thành cành hoa. Dán xong, bạn dùng tiếp băng dính hai mặt hoặc keo và gắn các cánh hoa vào cành. Gắn lần lượt các lớp cánh hoa để tạo thành một bông hoa hoàn chỉnh.

Sau khi gắn xong các cánh hoa, bạn có thể trang trí thêm bông hoa bằng các đài hoa, nhuỵ vàng và phần lá. Hoa giấy sau khi tạo xong có thể được bó thành từng bó, cắm lọ hoặc giỏ trang trí đều rất đẹp.

Trong lĩnh vực thủ công, làm đồ handmade, cách làm hoa bằng giấy còn có rất nhiều công thức khác nữa và không hề bị giới hạn bởi bất cứ điều gì. Vì vậy, ngoài hai gợi ý trên đây, bạn cũng có thể tham khảo thêm các gợi ý khác hoặc tự mình nghĩ ra cách làm cho riêng mình nhé.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 456