Elifehow

Học lỏm những quy tắc dạy con theo phong cách hoàng gia!

Nhìn những đứa trẻ của hoàng gia, có phong thái thanh nhã và lịch thiệp, là vì họ có những quy tắc dạy con của mình hãy cùng tìm hiểu những quy tắc này nhé!

Thường ai cũng nghĩ công chúa và hoàng tử là những đứa trẻ ngay từ nhỏ đã được sống trong nhung lụa, ăn đĩa vàng thìa bạc, cả ngày được vui chơi thỏa thích. Thật chất thì giới hoàng tộc lại có những quy tắc dạy con khác xa so với những gì chúng ta vẫn tưởng tượng.

1. Cái mác "hoàng gia" không có nghĩa là hưởng thụ và nhàn rỗi

Học lỏm những quy tắc dạy con theo phong cách hoàng gia! Không phải việc gì họ cũng phó thác cho vú em.

Trong hoàng gia Anh, duy nhất chỉ có 1 vú em giúp đỡ việc trong nom các tiểu hoàng tử, công chúa. Từ việc cho ăn, tắm rửa cho tới dắt con đi chơi đều do chính ba mẹ chăm sóc. Còn vú em chỉ là người hỗ trợ them mà thôi. Hơn thế, dù là hoàng tử hay công nương thì giới hoàng gia vẫn có nghề dân sự của mình. Và thu nhập của họ bắt nguồn từ đó. 

2. Biết tôn trọng công việc của người khác

Học lỏm những quy tắc dạy con theo phong cách hoàng gia! Trẻ con hoàng tộc từ nhỏ đã sớm biết làm việc vặt.

Ngay từ nhỏ, các hoàng tử, công chúa đã được dạy rằng công việc của bất kỳ ai cũng đều giá trị. Cho dù đó là việc của cô dọn phòng hay vú em chuyên nấu cơm cho gia đình và đó cũng là một trong những quy tắc dạy con của hoàng gia. Đó cũng chính là lý do vì sao tiểu hoàng tử George cùng tiểu công chúa Charlotte của Anh đã biết thu dọn quần áo của mình từ bé.

3. Luôn tuân theo tôn chỉ "Gia đình là số một"

Học lỏm những quy tắc dạy con theo phong cách hoàng gia! Đi đâu, cả gia đình cũng đều có mặt.

Một trong những quy tắc dạy con của giới hoàng gia chính là cho con cái viết về lịch sử của gia đình từ khi còn nhỏ. Họ luôn cố gắng dành càng nhiều thời gian cho con của mình càng tốt. Khi ăn tối, họ luôn ngồi cạnh con để tạo bầu không khí gia đình ấm áp.

4. Giáo dục tri thức là điều cốt yếu 

Những hoạt động mở mang tri thức rất được hoàng gia khuyến khích.

Một trong những hoạt động không thể thiếu của trẻ em hoàng gia chính là đọc sách. Ngoài ra các hoạt động dã ngoại như thăm thú triển lãm hay việc bảo tàng cũng luôn được giới hoàng gia đặc biệt chú ý.

5. Phải lịch sự trước công chúng bất kể lứa tuổi nào

Học lỏm những quy tắc dạy con theo phong cách hoàng gia!

Hoàng gia luôn có những quy tắc nghiêm ngặt cũng như là quy tắc dạy con về hành vi cùng cách ứng xử mà trẻ buộc phải tuân theo. Nếu tiểu công chúa hoặc tiểu hoàng tử quá nghịch, chúng sẽ ở nhà cho dù đó là buổi ra mắt công chúng quan trọng đến cỡ nào đi nữa. 

6. Bài trừ hình phạt thân thể

Học lỏm những quy tắc dạy con theo phong cách hoàng gia! Họ luôn có cách dạy dỗ con nhẹ nhàng mà hiệu quả.

Dù trẻ có hư đến mấy thì giới hoàng gia cũng không bao giờ dùng tới hình phạt đụng chạm tới thân thể của chúng. Thường họ sẽ dùng những cách dạy riêng của mình để dạy con. Với công nương Kate, cách để hai đứa con quên đi cáu giận là hát thật to hay nhẹ nhàng vỗ về.

7. Máy tính bảng và máy tính là đồ của người lớn

Học lỏm những quy tắc dạy con theo phong cách hoàng gia! Trẻ con chỉ nên làm bạn với hoạt hình mà thôi.

Thay vì chiều chuộng con nhỏ bằng cách cho phép chúng chơi máy tính bảng hay máy tính, smartphone, giới hoàng gia lại có quy tắc dạy con riêng chính là nghiêm cấm con cái sử dụng thiết bị điện tử. Ti vi là thiết bị điện tử duy nhất mà các tiểu hoàng tử và công chúa được xài trong nhà. Tuy nhiên, thứ duy nhất được xem chỉ là hoạt hình và phải tuân theo khung giờ cố định mà thôi.

Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 732