Elifehow

Hôn nhân là nơi tình yêu bắt đầu vậy đâu mới là nơi tình yêu kết thúc ?

Người ta thường hay nói rằng hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu nhưng bên dưới câu chuyện này bạn sẽ có một cách nhìn khác. Khi bạn bước vào cuộc sống hôn nhân, đây là thời điểm được coi là một nơi tình yêu bắt đầu với vô vàn hạnh phúc. Phụ nữ lấy chồng như canh bạc cuộc đời, và khi bạn bước vào căn phòng sinh bạn sẽ biết rằng chồng mình có yêu thương mình thật sự và đâu sẽ là nơi tình yêu bắt đầu và kết thúc hay không?

Tôi đã hỏi chồng mình, lúc e trong phòng mổ chờ sinh bé a đang làm gì? A trả lời một chữ rất ngắn gọn là " ngủ "

Nếu ai đã đọc thì nên đọc cho hết nhé. Bạn sẽ hiểu rõ hơn đâu là nơi tình yêu bắt đầu và đâu là nơi kết thúc

Trước khi đọc, tôi cũng phải nhấn mạnh rằng, trường hợp phía dưới bài viết này, không phải là tất cả. Kể cả với chính tôi. 

Trước tiên, về mặt sinh lí, người phụ nữ khi sinh con sẽ phải trải qua một cơn đau thập tử nhất sinh.

Tôi đã từng hỏi rất nhiều người phụ nữ trải qua sinh nở, họ đều nói, sinh thường sẽ đau đến cỡ nào, đau cỡ bác sĩ dùng dao rạch tầng sinh môn mà không cần dùng đến thuốc tê bởi vì những cơn đau khi sinh đã vượt quá nỗi đau đớn cắt da cắt thịt kia rồi.

Còn sinh mổ sẽ đau đến cỡ nào? Là khi bạn bước ra từ phòng mổ, trên bụng sẽ có một vết sẹo dài đến mười mấy phân, khi hết thuốc tê chỉ cần hơi cử động 1 chút là bạn đã đau buốt ruột gan. Đi vệ sinh hai chân đều không ngừng run rẩy, đi tiểu được một nửa phải dừng lại một lát, hít thở sâu mới có thể đi tiếp được.

Nằm trên bàn mổ, đèn bật sáng, được tiêm một liều thuốc tê ở phía nửa thân dưới, sản phụ hoàn toàn đang có ý thức, mắt mở đăm đăm cảm nhận được bác sĩ đang dùng dao, rạch từng lớp từng lớp da bụng, rạch tử cung để đưa có thể đứa bé ra ngoài. Giống như một linh kiện điện tử bị tháo rời ra rồi sau đó sẽ lại được lắp ráp lại.

 nơi tình yêu bắt đầu

Lúc này, điều phụ nữ cần chính là sự nhẫn nại, dịu dàng vô điều kiện của người chồng bên cạnh mình, hiểu được sự đau đớn và cô đơn của người vợ đang khi vượt cạn.

Thế nhưng có những người chồng lại không làm được điều này.

Đến hai bệnh viện sản nổi tiếng ở thủ đô, chúng tôi đứng ở ngoài chờ cửa phòng sinh, quan sát xem khi người vợ đang đau đớn sinh con thì các ông chồng sẽ đang làm gì.

Thì ra những tình tiết như ngôn tình trên phim ảnh tất cả đều là bịa đặt. Trong phim, khi sản phụ ở trong phòng sinh, người chồng ở bên ngoài vô cùng nóng ruột, lo lắng, vò đầu bứt tai, đi qua đi lại, thi thoảng lại ngóng qua tấm cửa kính nhìn vào phòng sinh trông ngóng vợ mình. Chỉ cần có một chút động tĩnh là lập tức xông lên hỏi y tá, vợ tôi thế nào rồi, cô ấy có làm sao không?

Nhưng thực tế rất phũ phàng, hành động nôn nóng đó không phải của chồng mà chính là của bố mẹ của sản phụ. Họ một giây cũng không ngồi yên, đứng trước cửa phòng sinh, căng thẳng lo lắng chờ đợi.

Còn đại đa số các ông chồng, đều ngồi trên ghế, căng thẳng…..và chơi game. Có người ngồi trên ghế chơi điện thoại, có người còn trực tiếp đứng trước cửa thang máy, đơn giản vì ở đó có ổ cắm sạc điện thoại.

Tôi nhìn thấy một anh chàng béo đứng trước phòng chờ sinh gọi điện thoại cho vợ nói to rằng: 

– Alo, em nằm ở giường nào, giường số 12 hả ? Em mau hỏi bác sĩ xem anh và mẹ sẽ đợi em ở trước phòng sinh hay là về nhà đợi? Dù sao cũng chẳng biết em khi nào mới sinh con, cả nhà lại không được vào. Anh đưa mẹ xuống lầu đi ăn cơm đây, có chuyện gì em nhờ y tá đi. Lát có gì gọi cho anh sau.

Điện thoại còn chưa cúp, đã thấy anh ta và mẹ gấp rút lao đến trước cửa thang máy, kịp thời chen vào cánh cửa thang máy còn chưa kịp đóng lại. Tôi chưa từng gặp một người béo nào mà lại chạy nhanh như thế.

Tỉ mỉ quan sát, tôi phát hiện ra khi ngồi đợi sinh, trang bị của những người nhà cũng không giống nhau.

Đàn ông đợi vợ, vật tuỳ thân gồm có: điện thoại, ví tiền, thuốc lá, nước, sạc dự phòng…

Còn mẹ đợi con gái sinh, vật đem theo lại là quần áo, khăn, đồ ăn, canh nóng, nước sôi…

Chúng tôi còn nhìn thấy một màn, khi người mẹ còn đang nằm trong phòng mổ, đứa trẻ được đưa ra ngoài trước.

Chồng và mẹ chồng lập tức vui mừng chạy đến, đem theo điện thoại quay phim, chụp ảnh cả một đoạn dài của hành lang, âu yếm gọi con:” Con yêu, nhìn bố, cười một cái nào…”

Chụp ảnh cả nửa ngày mới chợt nhớ ra, hình như quên mất chuyện gì đó. Lúc này mới thấ anh ấy hỏi:” Thế vợ tôi đâu rồi?”

Khi phỏng vấn một bác sĩ nổi tiếng của bệnh viện sản, cô ấy nói có một chuyện làm cô ấy có ấn tượng rất sâu, vào mùa đông, đúng ca trực của cô ấy, có một người phụ nữ vừa sinh xong. Chồng và gia đình chồng lập tức chạy đi chụp ảnh đứa bé, thậm chí còn hỏi mật mã wifi để đăng lên mạng xã hội.

Sản phụ còn đang một mình nằm trên chiếc giường trong phòng hồi sức. Lúc ấy trời rất lạnh, người phụ nữ đó không ngừng run rẩy. Bố của sản phụ lập tức cởi chiếc áo ngoài ra đắp cho cô ấy. Người ông ấy rất gầy, bên trong mặc độc một chiếc áo cộc tay.

Còn người chồng, vừa cao vừa to, mặc áo len áo khoác lại không nghĩ đến chuyện nên làm chút gì đó cho vợ mình.

Thực sự, một người đàn ông yêu hay không yêu bạn, chỉ có khi đến khoa sản mới biết. Khoa sản là nơi có thể nhìn ra được thứ tự quan trọng nhất trong lòng người đàn ông.

 nơi tình yêu bắt đầu

Rốt cuộc là vợ quan trọng hay là con quan trọng và đâu sẽ là nơi tình yêu bắt đầu?

Một bác sĩ nói, cô ấy làm việc đã 10 năm, đỡ đẻ cho khoảng trên 1000 đứa trẻ. Chỉ có một người đàn ông, trong quá trình chờ sinh rớt nước mắt nhờ cô ấy là bác sĩ làm ơn giúp vợ tôi đỡ đau đớn đi một chút có được không?

Có rất nhiều người chồng, rất nhiều bà mẹ chồng, điều họ quan tâm nhất chỉ là trong quá trình sinh, làm thế nào mới tốt nhất cho đứa trẻ mà không hề nghĩ tới sự đau đớn của người mẹ.

Ví dụ như có những người nghe nói tiêm thuốc giảm đau không tốt cho đứa trẻ, thế là họ hỏi bác sĩ, không tiêm có được không?
Giữa vợ và con, có những người chồng sẽ chọn con?

Vậy rốt cuộc vợ và tiền cái nào sẽ quan trọng hơn?

Có người sẽ chọn tiền.

Ví dụ như khi nghe bác sĩ nói, tiêm thuốc gây tê màng cứng là chi phí phát sinh, không nằm trong diện bảo hiểm, nghe xong giá tiền, có người sẽ ngập ngừng hỏi vợ, em có chịu đau được không?

Hoặc ví dụ, sinh mổ đắt hơn sinh thường, có người chồng sẽ nói, em cố một chút, chúng ta sẽ không mất tiền oan.

Đối với họ, cảm giác của vợ, sự đau đớn của vợ đều không đáng giá bằng tiền

Vậy rốt cuộc vợ quan trọng hay mẹ họ quan trọng hơn?

Trường hợp khoa sản thường gặp nhất là có lúc, người vợ đau quá muốn sinh mổ, người chồng vốn đã mềm lòng chuẩn bị kí vào cam kết. Kết quả mẹ chồng nói, vẫn là sinh thường tốt cho đứa trẻ, hơn nữa trong vòng hai năm có thể sinh tiếp, cố đẻ thường đi.

Chồng lập tức liền buông giáp đầu hàng, nghe lời mẹ, điều này làm người vợ vô cùng tuyệt vọng.

Có lúc người vợ đau vô cùng, không chịu được rên la to tiếng, chồng vốn dĩ cũng rất thương xót vợ.

Kết quả mẹ chồng bên cạnh nói, đau đến thế hay sao, mẹ ngày xưa vừa sinh đã lập tức ra đồng, con gái bây giờ tiểu thư quá.
Chồng lập tức nói theo, cũng phải, đàn bà ai cũng phải đẻ, có phải mình em biết đẻ đâu. Những lời nói này tính sát thương còn hơn cả bị trúng một đao.

Suy cho cùng, đàn ông làm như vậy, khiến phụ nữ buồn là vì họ không hề xem vợ là người thân yêu nhất, thậm chí còn không xem vợ là người chung một nhà. Em xem anh là chồng, anh lại chỉ xem em là một cái máy đẻ. Và máy đẻ thì không hề biết đau.

 nơi tình yêu bắt đầu

Khi mới kết hôn, đàn ông ai cũng thề non hẹn biển, bất kể ốm đau hay khoẻ mạnh, giàu có hay nghèo khó, đều sẽ vĩnh viễn yêu, tôn trọng, bảo vệ cô ấy đến suốt suốt đời…Và khi mới kết hôn sẽ được xem là giai đoạn nơi tình yêu bắt đầu. Nhưng trong thời khắc sinh con mấy lời này sẽ coi như rơi vào quên lãng. 

Chỉ có lúc sinh con, phụ nữ mới có thể nhìn ra được con người thật của người chồng mình.

Hoá ra không phải hôn nhân, phòng sinh mới chính là nấm mồ của tình yêu và hôn nhân mới chỉ là nơi tình yêu bắt đầu mà thôi. Và giá như người đàn ông nào cũng có thể nếm thử nỗi đau đớn của vợ, có lẽ sẽ không còn những trường hợp người mẹ bị  trầm cảm sau khi sinh.

Theo Elifehow tổng hợp

0 410