Elifehow

HTC cùng mơ ước trình làng smartphone camera kép!

Trình làng U11 Plus thành công, HTC lại lên kế hoạch cho năm sau với mẫu smartphone trang bị camera kép, được coi là xu hướng mới smartphone.

Theo Android Authority, CEO HTC Chialin Chang đã xác nhận hiện tại HTC đang ấp ủ kế hoạch ra mắt sản phẩm mới với camera kép và lời nhấn mạnh rằng HTC sẽ tìm cách giúp cho hệ thống camera của họ có sự khác biệt và nổi bật hơn so với thị trường hiện nay: "Chúng tôi chắc chắn sẽ ra mắt smartphone có camera kép vào năm tới, nhưng chúng tôi cần phải tìm ra cách để làm nổi bật".

Khi tham gia vào thị trường điện thoại thông minh, HTC đã cho ra sản phẩm đầu tiên của mình vào năm 2011 với tên Evo 3D. Chiếc điện thoại này có ý tưởng khác biệt nhất lúc bấy giờ, với hai ống kính máy ảnh đã tạo ra hiệu ứng 3D, nhưng dù đã cố hết sức thì chiếc điện thoại này cũng không mấy thành công.

Sau đó 3 năm, HTC tiếp tục nỗ lực cho ra thế hệ smartphone camera kép tiếp theo chính là One M8, kỳ này không lặp lại "bước xe đổ" tạo ra hình ảnh 3D như trước nữa, kỳ này họ tập trung vào các hiệu ứng bokeh. Tiếp sau đó, vào năm 2015 họ tiếp tục cho ra One M9 Plus vẫn là Dual Camera, nhưng HTC lần này quyết định chăm chút camera chính của điện thoại này hơn một chút. Cho dù thế doanh số của HTC vẫn không mấy khả quan.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi mạnh từ lúc iPhone 7 Plus được ra mắt, từ đó hệ thống máy ảnh kép trở nên phổ biến hơn tren các flagship. Giờ đây, xu hướng camera kép trên smartphone được nhiều nhà sản xuất Android khác đồng loạt trang bị cho smartphone của mình từ tận cao cấp cho tới flagship như Asus, Samsung, LG.... Phải nói là mỗi hãng có cách xử lí cũng như sử dụng hệ thống máy ảnh ấy theo nhiều cách khác nhau.

Phải nói là, giờ đây vẫn còn sớm để có thể xác định mẫu điện thoại thông minh đầy bí ẩn của HTC gồm những gì, và liệu họ có đủ khả năng làm cho nó trở nên thu hút hơn giữa một thị trường smartphone đang dần bão hòa.

Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 258