Elifehow

Hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo cực ngon vô cùng bổ dưỡng

Sữa chua là một trong những món ăn vặt ưa thích của nhiều người, trong đó sữa chua dẻo thời gian gần đây đang khiến nhiều bạn trẻ thích thú. Mặc dù cách làm sữa chua dẻo không khó nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để nó có thể dẻo như ở quán.

Sữa chua dẻo là món ăn vặt mang lại nhiều dinh dưỡng cho chúng ta, với cách làm sữa chua dẻo sau mà chuyên mục hướng dẫn đến bạn thì bạn có thể tự tay làm ra những hủ sữa chua dẻo ngon lành, bổ dưỡng cho người thân thưởng thức nhé.

Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất Hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo đầy bổ dưỡng tại nhà vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu gồm có:

  • 1 lít sữa tươi có hoặc không đường.
  • 1/2 hộp sữa đặc có đường.
  • 1 hộp sữa chua cái.

Một số dụng cụ cần chuẩn bị như: nồi, muỗng, hũ thuỷ tinh hoặc nhựa để đựng sửa chua.

Hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa cho thật sạch nồi, rồi cho 1 lít sữa tươi vào cùng với 2 muỗng sữa đặc vào nồi khuấy đều (tuỳ theo sở thích ăn ngọt hay nhạt mà bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc).

Bước 2: Sau khi đã khuấy đều thì bạn bắc nồi lên bếp, bật nhỏ lửa và bắt đầu đun, trong lúc này vừa đun vừa khuấy đều tay để cho hỗn hợp quện vào nhau, đun cho đến khi nào thấy sữa ở trong nồi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp này ra một cái tô sạch khuấy thật đều tay, nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp này nguội bớt.

Cách làm sữa chua ngon - đổ hỗn hợp sữa chua ra một cái bát tô to và khấy đều cho nguội bớt Đổ hỗn hợp sữa chua ra tô sạch và khuấy thật đều.

Bước 3: Đợi hỗn hợp nguội bớt thì cho sữa chua cái vào và khuấy thật đều tay hỗn hợp để cho phần sữa chua và sữa đặc được quện vào với nhau khi bạn khuấy càng kỹ và đều tay thì sữa chua của bạn khi hoàn thành sẽ được dẻo, mịn màng và vô cùng thơm ngon).

Cách làm sữa chua tại nhà - đổ sữa cái vào hỗn hợp sữa chua rồi khuấy đều lên Cho sữa chua cái vào hỗn hợp ở bước 2 rồi khuấy đều tay.

Bước 4: Khuấy đến khi nào thấy hỗn hợp trông thật mịn màng không còn cợn là được, sau đó múc hỗn hợp này chia đều vào những hũ hoặc những túi nilong nhỏ rồi đậy, buộc lại. Xếp đều vào một cái nồi to, đổ nước ấm vào khoảng tầm 2/3 hũ không nên đổ quá ít hoặc quá nhiều. Sau đó đậy nắp vung lại ủ trong khoảng từ 5 đến 8 tiếng đồng hồ (hoặc có thể để qua đêm, không nên ủ quá lâu vì như vậy sẽ làm sữa chua bị chua nhiều hơn).

Cách làm sữa chua dẻo tiết kiệm lại vô cùng đơn giản. Cách làm sữa chua dẻo tiết kiệm lại vô cùng đơn giản.

Bước 5: Sau khi ủ sữa chua xong, bạn cho sữa chua vào trong tủ lạnh để cho đông lại, như vậy khi thưởng thức sẽ thấy ngon hơn rất nhiều.

Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tuyệt tại nhà

 Cách làm sữa chua dẻo vô cùng đơn giản tại nhà.Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tuyệt đơn giản nhất - cách làm sữa chua bằng sữa tươi Sữa chua dẻo rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta.

Như vậy là chuyên mục đã hướng dẫn đến bạn cách làm sữa chua dẻo cực ngon, mịn ngay có thể làm ngay tại nhà để cho gia đình bạn cùng thưởng thức. Khi thưởng thức món sữa chua dẻo này bạn có thể dùng kèm với một vài loại trái cây nữa sẽ ngon miệng hơn.

Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm sữa chua dẻo hấp dẫn này nhé!

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 318