Elifehow

Hướng dẫn thắt nơ cánh bướm cho hộp đựng quà

Khi vt liu gói quà mi ca chúng tôi ra đi - là mt loi dây Ruy-băng, chúng tôi đã đã thiết được rt nhiu mu gói mã gói quà đc đáo và đp mt. Chính vì vy, hôm nay tôi s chia s vi các bn mt bí quyết nh đ sao cho món quà đy ý nghĩa ca bn dành tng cho người thân và bn bè s tht s n tượng ngay t cái nhìn đu tiên. Chúng ta cùng nhau tìm hiu các bước đ có được mt chiếc nơ trang trí hp quà vi hình cánh bướm tuyt đp nhé !

Các bn hãy đc kĩ các bước thc hin sau đây đ có được mt to hình đp mt cho món quà ca mình:

Bước 1: Đo dây Ruy-băng mà bạn dùng để trang trí bằng cách kéo dài nó qua 1 cạnh trên đầu của chiếc hộp và một cạnh dài nhất của chiếc hộp mà bạn cần trang trí đó. Chúng ta sẽ cần 1 đoạn dây Ruy-băng có tổng chiều dài gấp 6 lần chiều dài mà bạn vừa đo được để có thể bọc được hộp quà của bạn.

Bước 2: Tìm trung điểm của các dải Ruy-băng bằng cách gấp đôi nó lại, quấn Ruy-băng trên mặt trước của chiếc hộp sao cho trung điển của đoạn Ruy-băng nằm chính giữa hộp.

Bước 3: Tiếp tục quấn dây Ruy-băng quanh chiếc hộp, sau đó lật mặt lưng của chiếc hộp quay lại đối mặt với bạn. Rồi xoay ngang dây Ruy-băng thành dấu thập như hình.

Bước 4: Lật ngược mặt trước quay lại đối mặt với bạn 1 lần nữa. Thắt 1 nút đơn phía bên dưới của dây Ruy-băng dọc chiếc hộp.

Bước 5: Thắt 1 nút thứ 2 phía trên của dây Ruy-băng dọc hộp.

Bước 6: Dùng 1 đuôi dây Ruy-băng quấn lại thành một vòng, sau đó ép xuống.

Bước 7: Lấy đuôi thứ 2 quấn tương tự như đuôi 1, sau đó lấy 2 vòng thắt lại với nhau tạo thành cánh bướm.

Bước 8: Có thể tùy chỉnh chiều dài của 2 bên cánh bướm sao cho vừa vặn và đẹp mắt bằng cách khi thắt 2 vòng ở bước 7, bạn nên thắt lỏng để điều chỉnh độ dài 2 bên cánh cho phù hợp nhất. Đừng quên cắt tỉa 2 đầu của chiếc đuôi sao cho mới và có chiều dài phù hợp nhất.

***Mẹo: Sử dụng kéo cắt vải để cắt dây Ruy-băng. Nó không những giúp bạn cắt tỉa dễ dàng hơn, mà còn làm cho các cạnh dây Ruy-băng sắc nét hơn.

0 1006