Elifehow

Hướng dẫn tự làm bookmark bằng len ngọt ngào, nữ tính cực kì dễ làm!

Những chiếc bookmark xinh xắn, mềm mại cũng có thể nói lên chủ sở hữu chúng là một cô gái hiện đại, ngọt ngào. Bookmark vừa tiện dụng lại còn đáng yêu sẽ cho bạn cảm giác thú vị và hào hứng hơn khi đọc sách, truyện đấy!

Chỉ với vật liệu chính là len và giấy màu cứng thì bạn đã có thể tự tay làm những chiếc bookmark xinh đẹp rồi. Cụ thể hơn bạn cần chuẩn bị:

  • Sợi len
  • Giấy màu cứng
  • Giấy các tông
  • Kéo, thước, bút chì
  • Kìm bấm lỗ

Bắt tay vào làm ngay thôi!

1. Quấn sợi len quanh giấy các tông với độ dày vừa phải. Chiều rộng của giấy các tông cũng là chiều dài của sợi len sẽ cắt nên bạn nhớ chú ý chiều rộng giấy các tông đừng quá lớn nhé!

2. Buộc chặt một đầu sợi len và cắt đầu còn lại khỏi giấy các tông.

3. Lúc này bạn đã có một dùng tua rua bằng len, bạn dùng các đoạn len ngắn buộc chặt tạo hình cho tua rua. Sau cùng dùng kéo cắ bỏ phần len thừa.

4. Dùng thước đo kích thước giấy màu cứng sao cho cân đối với những quyển sách của bạn.

5. Cắt giấy màu cứng theo kích thước đã đo đạc và dùng kiềm bấm lỗ ở một đầu. Bạn cẩn thận ở bước này nhé, nên đánh dấu trước khi bấm để lỗ bấm không bị lệch hay quá sát rìa giấy.

6. Sau cùng bạn luồn dây len của tua rua qua lỗ bấm trên giấy màu và buộc chặt lại. Dùng kéo tỉa gọn gàng những chỗ len thừa thì bạn đã hoàn thành chiếc bookmark của mình rồi đấy!


Giờ thì tận hưởng nhưng phút giây đọc sách thư giãn nhé!


Trâm Lê dịch/Theo homeyohmy.com

0 626