Elifehow

Không cần phải đi tập gym nữa chỉ cần chăm chỉ làm việc nhà là có thể giảm cân nhanh chóng

Có thể giảm cân nhanh chóng bằng những công việc như quét dọn nhà cửa hay sắp xếp quần áo có thể tiêu đốt lượng calories tương đương với cả giờ chạy bộ.

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng mà không thể có thời gian thu xếp thời gian tới phòng tập gym, hãy nghĩ tới việc tích cực làm việc nhà bởi làm việc nhà cũng có thể tiêu đốt từ 150 – 200 calories, tương đương với thời gian chạy bộ khoảng 3 km. Trong khi đó, nếu bạn dành ra nửa giờ để lau cửa sổ và làm việc nhà, năng lượng tiêu đốt trung bình lên tới  khoảng 167 calories.

giảm cân nhanh chóng Ảnh minh họa

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, những người chăm chỉ làm việc nhà sẽ có thể giảm cân nhanh chóng hơn những người không làm gì cả. Những người tham gia cuộc thử nghiệm này đều được trang bị thiết bị theo dõi thể dục FiBit Flex2 để tính toán số calo trung bình bị đốt cháy trong khoảng thời gian từ 20 – 40 phút. Kết quả cho thấy, việc lau chùi cửa sổ đứng đầu danh sách những việc nhà bạn nên làm nếu bạn muốn đốt cháy 167 calories trong vòng 30 phút. Hay bạn có thể lau sàn nhà để tiêu thụ tới 153 calories trong 60 phút hoặc 90 calories khi dành 15 phút dọn dẹp vệ sinh buồng tắm. Theo tính toán của các nhà khoa học, chính những động tác tưởng chừng rất đơn giản như ngồi xổm, gập đầu gối hay cử động cánh tay lại mang hiệu quả tích cực chẳng khác gì một buổi tập gym hay đang đi bộ đường dài.

giảm cân nhanh chóng 

Ảnh minh họa

Dành 30 phút mỗi ngày để chăm chỉ làm việc nhà có thể giúp bạn tiêu đốt từ 17.000 đến 18.000 calories trong một tháng (tương đương 4,5 đến 5 kg).

Làm việc nhà cũng là cách giúp thư giãn và xả stress rất hiệu quả. Nếu có một ngày làm việc căng thẳng, khi trở về nhà, bạn hãy nghĩ tới việc bày biện lại phòng ốc. Thay đổi một chút trong phòng ngủ hay trong phòng khách vừa giúp bạn phấn chấn, tạo thêm hứng khởi mà còn giúp hỗ trợ giảm cân. Vào những dịp cuối tuần, dành một buổi tổng việc sinh trong phòng ốc có thể giúp bạn tiêu đốt tới khoảng 600 calories, nhiều hơn cả một giờ tập aerobic. Hãy dành 30 phút mỗi ngày để làm việc nhà để có thể giúp bạn tiêu đốt từ 17.000 đến 18.000 calories trong một tháng (tương đương 4,5 đến 5 kg), đồng thời, nhà cửa luôn sạch sẽ,thoải mái và. tinh tươm.

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 592