Elifehow

Kính thực tế ảo độc lập Oculus Go của Facebook không cần kết nối PC hay smartphone giá 200 USD

Có thể coi kính thực tế ảo độc lập Oculus Go là phiên bản di động của Ouclus Rift, tuy nhiên chất lượng hiển thị còn được nâng cấp tốt hơn.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg vừa công bố một thiết bị thực tế ảo mới tại sự kiện Oculus Connect. Đó chính là một chiếc kính thực tế ảo độc lập, có thiết kế nhỏ gọn, có tên gọi Oculus Go. Chiếc kính sẽ được bán ra vào đầu năm 2018 với giá bán chỉ 200 USD.

Người đứng đầu mảng Oculus VR hiện nay chính là Hugo Barra, cựu phó chủ tịch toàn cầu của Xiaomi. Ông Barra đã cho biết thiết kế của kính Oculus vô cùng nhỏ gọn, nhẹ và rất thoải mái khi chúng ta sử dụng trong thời gian dài.

Kính thực tế ảo độc lập

 Có thể coi Oculus Go là phiên bản di động của Ouclus Rift, tuy nhiên chất lượng hiển thị còn được nâng cấp tốt hơn. Màn hình của Oculus Go có độ phân giải 2.560x1.440 pixel WQHD (Wide Quad HD). Trình điều khiển âm thanh cũng được tích hợp ngay bên trong chiếc kính này.

Oculus Go có giá bán chỉ bằng một nửa so với Oculus Rift khi mới ra mắt. Mức giá 200 USD là khá hấp dẫn đối với một chiếc kính thực tế ảo độc lập. Có lẽ mục đích của Mark Zuckerberg là muốn nhiều người tiếp cận với công nghệ thực tế ảo, mà Facebook đang hướng tới.

Facebook cũng sẽ ra mắt bộ công cụ phát triển ứng dụng thực tế ảo cho Oculus Go vào tháng 11 tới đây. Cũng gần giống như ARKit của Apple, bộ công cụ này sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo ra những ứng dụng hấp dẫn cho hệ sinh thái Oculus.

Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 156