Elifehow

Là con gái, hãy cho mình được phép yếu đuối khi cần nhé....

Tôi là một đứa con gái luôn thích che giấu trái tim yếu đuối của mình bởi một vỏ bọc mạnh mẽ. Có những lúc tôi buồn, tôi cô đơn cùng cực, cũng có những lúc tôi vấp ngã trong cuộc sống nhưng.....tôi vẫn cố tỏ ra như không có chuyện gì. Mạnh mẽ quá lâu cũng khiến tôi nhận ra rằng:’ Là con gái mình cũng có quyền yếu đuối!”

Có những lúc khó khăn chông chênh trong cuộc sống. Sau đó, tôi mới biết là mình cũng cần có những lúc yếu đuối và có thể dựa dẫm vào ai đó. Không nên cố gắng mạnh mẽ quá lâu. Bởi vì nếu như tôi mạnh mẽ quá lâu tôi sẽ đánh mất một số người tôi chẳng muốn. 

 Ảnh minh họa

Vì mình là con gái, mình sẽ có quyền làm nũng, có quyền được yêu thương và được che chở. Vậy cố gắng mạnh mẽ để làm gì? mạnh mẽ chẳng để làm gì cả, đôi khi cuộc sống buộc mình phải làm như thế, vì yếu đuối cũng chỉ sẽ làm cho mình chùn bước, và rơi vào vực thẳm của những nỗi cô đơn, và chìm sâu trong nỗi buồn. Chẳng có ai muốn thế. Nhưng nếu em mạnh mẽ quá sẽ khiến cho bản thân cô độc.

Em buồn cũng một mình, giải quyết khó khăn cũng một mình, vượt qua mọi chuyện cũng một mình em! Sâu trong tim như thế em có cảm thấy vui không?

Tôi chẳng muốn nhìn thấy ai đó là bản sao thứ hai của mình. Em đã cố gắng để sống một cuộc sống mạnh mẽ giống như những người con gái hiện đại chẳng cần bất cứ ai. Nhưng mạnh mẽ quá lâu em sẽ khiến bản thân em co ro trong nỗi buồn sâu thẳm và chẳng thể chia sẻ nỗi buồn và khó khăn với kì ai

Như thế có mệt lắm em biết không?

Là con gái, em hãy cho mình được phép yếu đuối khi cần nhé, ví dụ như nếu buồn quá xin hãy cứ khóc, khóc cho thỏa lòng, đừng bao giờ cố kìm nén, em đang muốn chứng minh cho ai xem. Em cần yếu đuối đúng lúc để biết rằng mình cũng cần được người khác bảo vệ và che chở. Em hiểu chứ?

 Ảnh minh họa

Trong cuộc đời của một người con gái em sẽ phải có lúc cần em mạnh mẽ để biết rằng em không nhất thiết phải dựa dẫm vào người khác và em đã đủ trưởng thành để có thể giải quyết mọi vấn đề của bản thân. Nhưng nếu em cứ tỏ ra mình mạnh mẽ thì vô hình chung em cũng đang cố đẩy những người khác mà đang muốn che chở bảo vệ em sẽ dần rời xa em.

Em nên biết rằng mạnh mẽ là điều cần thiết nhưng không phải là nhất thiết. em hiểu vì sao không? Bởi vì trái tim khi là con gái thật sự rất mỏng manh, cần sự che chở, cũng có những lúc yếu đuối. Đâu phải lúc nào em cũng có thể một mình mà làm hết được tất cả mọi việc. Người con trai bên cạnh em, em có biết là chính em đang tước mất quyền che chở người con gái mà cậu ta yêu hay không?

Cô gái à, em có thấy mệt mỏi khi nhiều lần cứ phải cố gắng gồng mình lên chỉ để cho người khác thấy em là con gái mạnh mẽ đến nhường nào hay không? Là con gái nếu cảm thấy mệt đến cùng cực hãy chạy lại và ôm chàng trai của mình và nói rằng:”Em không ổn!” Chỉ thế thôi được không? Đừng bao giờ cố gồng mình làm những việc quá sức với bản thân.

Là con gái hãy biết lúc nào cần mạnh mẽ và khi nào cần yếu đuối, em nhé. Đừng để bản thân mất đi quyền được yêu thương và che chở!

Theo Elifehow tổng hợp

0 620