Elifehow

Làm sữa chua uống vị trái cây thần thánh chỉ trong 3 bước mà không cần ủ

Làm sữa chua uống vị trái cây gây sốt "thức uống làm đẹp" gần đây chỉ trong 3 bước mà không cần ủ thúng xốp hay giữ ấm bằng nồi cơm điện. Vừa nhanh vừa ngon.

Làm 10 lần thành công cả 10, có muốn thất bại cũng không được với cách làm sữa chua uống không cần lò nướng, không cần thùng xốp, không cần ủ bằng chăn hay nồi cơm điện để giữ ấm cả. Công thức gì mà lạ lùng vậy? Cùng xem thử nhé!

Làm sữa chua uống Sữa chua uống được nhiều người ưa chuộng, nhất là khi những ngày hè nóng nực đang tới gần.

Nguyên liệu:

- 1 lít sữa tươi có đường
- 2,1 lít nước lọc
- 2 lon sữa đặc
- 4 hộp sữa chua Vinamilk có đường

Cách làm sữa chua uống siêu đơn giản:

Bước 1:
- Cho nước lọc vào nồi đun nóng lên khoảng 50-70 độ C, sờ thấy ấm nóng như nước cho trẻ em tắm là đạt tiêu chuẩn.

Lưu ý: Tuyệt đối không đun sôi, nếu lỡ đun nóng quá thì chờ nguội về 70 độ nhé. Vì nước nóng quá sẽ làm chết men sữa chua ở bước sau.

Bước 2:
- Cho sữa đặc vào nước ấm đảo đều, sau đó cho sữa tươi vào đảo nhẹ. Sau cùng cho 4 hộp sữa chua vào quấy đều tay.
Bước 3:
- Đong ra chai nhỏ, đổ nước nóng vào 1 chiếc nồi to (nước tầm 50-70 độ) sao cho nước đến tầm 1/3 chai sữa chua.
- Xếp các chai sữa vào nồi và đậy nắp lại. Mang nồi ra giữa trời nắng để. Thường thì mình để từ 12 giờ trưa tới 6 giờ chiều khi tắt nắng là ngon.
- Thành phẩm cho ra là khoảng 4 lít sữa chua uống. Tầm 14 chai 330 ml, sánh mịn, không lỏng như nước, có vị chua nhẹ, ngọt nhẹ, rất tốt cho tiêu hoá.

Bước 4:
- Mọi người có thể dùng các loại quả mình thích như: dưa hấu, xoài, chanh leo, kiwi, dâu tây…Về trái cây cho vào sữa chua:
- Từng loại thái nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn cùng đường. Sau đó cho lên bếp sên đều tay tầm 2-3 phút cho đường tan đều.

Bước 5:
- Sau khi thu hoạch sữa chua là ta cho hoa quả các vị vào từng chai sữa rồi cho vào tủ lạnh.

Lưu ý: Khi là làm sữa chua hoa quả nên làm nhạt hơn so với bình thường, đừng làm sữa chua quá ngọt. Bởi vì mứt trái cây mình làm nó đã ngọt rồi cho nên khi đổ vào cùng sữa chua là sẽ vừa. Tránh làm bị ngọt quá ăn nhanh ngấy.

Sữa chua uống vừa thơm ngon, tươi mát lại rất bổ dưỡng, giúp giữ dáng, đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa nên được nhiều người ưa chuộng, nhất là khi những ngày hè nóng nực đang tới gần.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự làm thứ đồ uống bổ dưỡng này ngay tại nhà của mình với công thức cực đơn giản và dễ làm như thế này đây.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 1050