Elifehow

Làm thế nào để loại bỏ những vết ố lâu ngày trên chiếc bồn vệ sinh nhà bạn?

Khi bn lau chùi nhà v sinh, các vết bn cng đu dường như không th loi b. Các loi thuc ty ra thông thường dường như cũng không mang li tác dng như mong mun. Ôi nhng vết bn cng đu! Bài hướng dn dưới đây s là tr th đc lc giúp bn loi b chúng mt cách d dàng mà không phi tn nhiu công sc:

 


Những thứ cần chuẩn bị:

Giấm trắng chưa chưng cất.

Bột baking

Khăn giấy

Miếng chà vệ sinh

Bước 1: Ngâm khoảng 4 – 6 mảnh khăn giấy vào giấm trắng.

Bước 2: Đặt những mảnh khăn giấy đã ngâm qua giấm vào bên trong cạnh bồn về sinh dính bẩn, sau đó dùng tay ấn giữ tại chỗ cho đến khi mảnh khăn giấy cố định tại vị trí mong muốn. Sau đó khoảng 10 – 20 phút thì bạn gỡ khăn giấy ra.

Bước 3: Bỏ khoảng 1 muỗng canh bột baking lên miếng bọt chà.

Bước 4: Lau chùi xung quanh thành dưới bên trong của chiếc bồn vệ sinh.

Bột baking sẽ sủi bọt khi chạm vào các vị trí có dính giấm trước đó. Sự ô xi hóa này sẽ giúp đánh bật các vết bẩn cứng đầu bám trên bồn vệ sinh. Bạn cứ thực hiện các bước như trên cho đến khi làm sạch sẽ các vết bẩn. Nếu các vết bẩn quá cứng đầu các bạn có thể phun thêm giấm và dùng thêm bột baking để đánh bật chúng ra.

Nếu các vết bẩn cứng đầu bám vào đáy của bồn vệ sinh, bạn có thể đổ vào đó 1 chén giấm trắng, ngâm qua đêm và sáng hôm sau sử dụng nữa chén bột baking để làm sạch chúng.

Chúc bn thành công!

0 615