Elifehow

Làm thế nào để xóa những vệt trầy xước trên nội thất gỗ ?

Bn nên hc cách làm thế nào đ xóa nhng vết xước trên đ bng g. 9 mo vt sau đây s h tr đc lc cho bn trong công vic này:

Cho dù bạn có cố gắng cỡ nào để tránh những vết trầy xước, lồi lõm của những nội thất bằng gỗ trong gia đình bạn thì bạn vẫn sẽ không tránh khỏi nguy cơ chúng bị “te tua” bởi những đứa trẻ nhà bạn, chúng sẽ dùng đồ chơi hay mọi thứ trên tay mà chúng có được và tiện thể cào lên các đồ nội thất bằng gỗ yêu quý của bạn. Hoặc hơn thế nữa là những chú cún cưng của bạn sẽ dùng những móng vuốt sắc nhọn để cào vài đường trên đó… Nguy cơ đó sẽ khó tránh khỏi.

Tất nhiên là bạn không thể vì lí do đó mà bỏ đi những chú cún cưng của mình; và cho dù những đứa trẻ của bạn vừa nếm một trận đòn vì cào xước bộ ghế gỗ thì chúng cũng quên ngay và sẽ lặp lại hành động đó vào những dịp khác khi chúng có cơ hội…

Và giải pháp tốt nhất là ngăn ngừa và sửa chữa để xóa đi những vết trầy xước xấu xí kia. Tôi đã tìm hiểu và áp dụng được rất nhiều những giải pháp hữu hiệu cho chính những nội thất gỗ của mình.

Và sau đây tôi s chia s cho bn nhng mo hay – Làm như thế nào đ xóa vết try xước trên ni tht g hiu qu nht:

 

-Giấm và dầu ô liu: Bạn pha trộn giấm và dầu ô liu với tỷ lệ 1:1 để lau chùi, làm mờ các vết xước trên gỗ một cách hiệu quả. Chỉ cần áp dụng giấm và dầu ô liu vào một tấm vải nhỏ hay một miếng bọt biển và lau nó qua các vết trầy xước. Chúng sẽ biến mất một cách kỳ diệu và gỗ thậm chí còn tỏa sáng hơn trước nữa!

-Với loại mặt gỗ màu tối thì giải pháp tốt nhất là café,chỉ cần thêm một lượng nhỏ nước vào một muỗng café hoàn tan để tạo ra một lớp khá dày trên bề mặt sàn gỗ. Sau đó bạn cần dùng miếng giẻ mềm xoa lên bề mặt sàn gỗ,để khô sàn và sử dụng một lớp đánh bóng đồ gỗ nữa là bạn sẽ có lớp sàn gỗ mịn và không bị trầy xước nữa.

-Với loại mặt gỗ màu sáng,thì bạn sử dụng loại xi đánh giày,vì bản thân xi đánh giày nhiều màu sắc,bạn dùng bàn trải trà nhẹ lên sàn gỗ,chờ khô và dùng vải mềm lau lại,vết trầy xước cũng sẽ mờ đi trông thấy.

Hãy cùng th nhé!

0 778