Elifehow

Làm tranh bằng đinh và dây len trang trí nhà cửa vừa đẹp vừa hiện đại!

Chỉ cần những cuộn len màu sắc cùng với những chiếc đinh cỡ bé, bạn đã có thể sáng tạo ra vô số các loại tranh nghệ thuật để treo tường, cách làm siêu đơn giản và chắc hẳn nó sẽ kích thích sự sáng tạo nơi bạn.

Tranh treo tường độc đáo sẽ thêm sắc màu mới cho không gian sống của bạn. Đặc biệt bạn cũng có thể tặng bạn bè như một món quà ý nghĩa và không đụng hàng. Vật liệu chuẩn bị gồm có:

  • Len
  • Đinh cỡ nhỏ
  • Búa
  • Thước, bút chì
  • Ván, gỗ

 

Giờ là lúc đôi tay bạn bận rộn đây!

Dùng thước và bút chì đo đạc và đánh dấu trên ván, gỗ theo hình dáng và mong muốn của bạn. Bạn có thể sáng tạo phong phú từ hoa lá con vật đơn giản hoặc các chữ cái yêu thích. 

Lưu ý: Nếu bạn giỏi công nghệ, bạn có thể vẽ trên phần mềm sau đó in ra sẽ tiết kiệm thời gian và công sức.

 

Sau khi hoàn tất bước đánh dấu thì bạn tiến hành đóng đinh lên ván, gỗ theo vị trí đã đánh dấu. Bạn cẩn thận ở bước 2 này nhé, phảm đảm bảo những chiếc đinh chắc chắn mà vẫn đều nhau.

 

Bạn dùng len quấn ngẫu nhiên giữa các cây đinh sao cho màu sắc hài hòa và độ dày cân đối với nhau là được. 

 

Cắt tỉa những chỗ len thừa, không ngay ngắn. Kiểm tra lại lần cuối độ chắc chắn của những chiếc đinh thì bạn đã có thể treo tác phẩm tuyệt vời của mình lên tường rồi đấy.

 

Nếu bạn yêu thích sáng tạo và chăm chút cho ngôi nhà của mình thì còn ngại gì mà không bắt tay làm ngay một bức tranh len treo tường. Chúc bạn thành công nhé!

 

Trâm Lê dịch/Theo theredthreadblog.com

0 985