Elifehow

Mách bạn cách diệt bọ chét ở chó mèo cực hiệu quả không tốn thời gian

Bọ chét và ve chó đều là nỗi sợ hãi của nhiều chó mèo, đặc biệt là chó cảnh hay mèo cảnh. Chúng gây cho chó mèo ngứa ngáy khó chịu đặc biệt làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh, đôi khi ảnh hưởng đến cả cuộc sống của con người.

Sau đây là một số cách diệt bọ chét ở chó mèohiệu quả.

Bọ chét là một loài không có cánh, người ta thường gọi chúng là Siphonaptera. Có tới trên 2.200 loài bọ chét. Trong số đó có những loài mà chúng ta rất hay thường gặp là: Bọ chét mèo: Ctenocephalides felis. Bọ chét chó : Ctenocephalides canis. Bọ chét người: Pulex irrtans. Bọ chét chuột miền Bắc: Nosospsyllus fasciatus. Bọ chét phương Đông: Xenopsylla cheopis.

i2 (Ảnh Internet)

Triệu chứng thường gặp

Trước hết bọ chét, ve rận bò trên da làm con vật ngứa ngáy. Nếu như bị nhiễm rận nhiều sẽ khiến chó mèochậm lớn, kém ăn, những vết đốt gây viêm biểu bì, gây ngứa ngáy, rụng lông lỗ chỗ.

Chính vì thế, điều cần thiết là tìm ra những cách trị bọ chét, ve rận đang sống ký sinh trên cơ thể chó mèo. 

1. Dùng vỏ cam, vỏ chanh trị để trị bọ chét, ve rận ở chó mèorất hiệu quả

Cách trị bọ chét, ve rận ở chó mèo theo cách này rất ít người biết. Bạn sẽ thấy cực kì ngạc nhiên vì công dụng của vỏ chanh, vỏ cam.Cách làm đơn giản như sau: Bạn hãy đun 1 ít nước sôi cùng với vỏ cam và vỏ chanh, có thể là vỏ bưởi cũng được. Sau đó dùng nước này tắm cho chó thường xuyên, khiến cho ve chó, bọ chét chết hết.

Một cách trị bọ chét, ve rận ở chó mèo khác cũng khá hiệu quả là bạn có thể dùng nước sôi ngâm vỏ cam, bưởi qua đêm, sau đó lấy nước này cho vào bình xịt, thỉnh thoảng bạn xịt cho chó sẽ giúp hạn chế tối đa. Giúp chó luôn thơm tho, bớt hôi hám, lúc đó thì ve chó và  bọ chét sẽ từ bò đi nơi khác nhanh chóng.Trên đây là một số cách trị ve chó hiệu quả, chúng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn so với các cách trị ve chó khác như tiêm thuốc hoặc uống thuốc khác.

2. Nên tắm cho chúng đúng cách để trị được bọ chét, ve rận ở chó mèo

i3 
(Ảnh internet)

Rất nhiều người thắc mắc rằng thường xuyên tắm cho chó mèo nhưng sao bọ chét, ve rận vẫn còn nhiều? Việc tắm đúng cách cho chó mèo cũng là cách trị ve rận, bọ chét là khá tốt. Ve rận, bọ chét ở chó mèo là loài sống ký sinh, khi sống ký sinh trên lông chó, chúng ưa những bộ lông chó hôi hám, ẩm, và bẩn. Vì thế khi bạn tắm cho chó, ve rận ở chó mèo sẽ chạy đến vùng lông khô và ở trên cao như những đám lông khô trên đỉnh đầu, tai chó. Nắm bắt được đặc điểm này của ve chó, chúng ta sẽ phải tắm cho chó từ trên đình đầu trước sau đó mới đến phần lưng và thân chó. Hãy nắm bắt nguyên tắc là cứ tắm từ trên cao xuống dưới thấp. Việc tắm đúng cách như thế sẽ khiến ve chó hoặc bọ chét bị tiêu diệt nhiều hơn.

Theo Elifehow tổng hợp

0 1127