Elifehow

Mắt 1 mí sẽ trở nên to tròn long lanh hơn khi áp dụng cách kẻ mắt này

Đối với mọi cô gái thì trang điểm không còn quá xa lạ và khi trang điểm quan trọng nhất là đôi mắt. Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn, cũng chính là điểm nhấn trên khuôn mặt. Một đôi mắt đẹp sẽ khiến chị em thêm tự tin và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, đối với mặt 1 mí thì khó kẻ mắt hơn rất là nhiều và bạn cũng khó có thể làm cho mắt thêm tròn và to hơn. Chính vì thế, hôm nay Elifehow sẽ chia sẻ tới các bạn một cách kẻ mắt dành cho những bạn gái mắt 1 mí, giúp bạn có một đôi mắt đẹp như ý.

Có rất nhiều cách kẻ mắt cho mắt 1 mí đẹp nhưng bạn nên biết 1 số nguyên tắc cơ bản để có được một đôi mắt đẹp như ý. Chỉ cần kẻ mắt đúng cách là dù những bạn gái có sở hữu đôi mắt một mí nhỏ đến mấy vẫn có thể tự tin làm đẹp cho mình để có đôi mắt long lanh, hút hồn.

Chăm sóc lông mày cẩn thận

  • Thực tế điểm yếu của đôi mắt một mí là không được nổi bật nên vì thế muốn khắc phục điều này, bạn cần chăm sóc lông mày thật kỹ càng.
  • Tỉa hàng lông mày có một độ dày vừa phải, gọn gàng sẽ giúp cho đôi mắt của bạn nổi bật hơn rất nhiều đấy nhé.

Chọn tông màu nhạt cho bầu mắt

  • Khi bạn sở hữu đôi mắt nhỏ, đừng cố chọn những màu mắt quá đậm hoặc quá sặc sỡ vì sẽ khiến mắt bạn thiếu đi sự tự nhiên và trông bé hơn.
  • Hãy chọn những tông nhạt như nude hoặc pastel sẽ là  một lựa chọn thích hợp cho bạn hơn.
  • Màu đậm thường sẽ làm cho đôi mắt trở nên sâu hơn, nhưng cũng chính vì thế mà trông mắt bạn sẽ lại càng nhỏ hơn và gam màu nhạt hài hòa với màu da và màu trang phục sẽ giúp đôi mắt trở nên tươi sáng, rạng rỡ và long lanh hơn rất nhiều.

 Ảnh minh họa

Kẻ mắt mèo

  • Kỹ thuật trang điểm mắt mèo đặc biệt cực kì phù hợp với những bạn gái có đôi mắt nhỏ nên vì thế cách kẻ mắt này luôn được con gái Hàn Quốc cực ưa chuộng.
  • Khi kẻ mắt, bạn nên vẽ đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật một chút xíu và hơi uốn cong tạo độ mềm mại tự nhiên cho mắt của bạn.

Làm mờ đường kẻ chì

Nếu bạn đang sử dụng chì kẻ mắt, hãy dùng một cây cọ trang điểm tán nhẹ để có thể làm mờ bớt đường kẻ đi vì mọi thứ không cần thiết phải thật sự quá rõ ràng mới được gọi là đẹp.

 Ảnh minh họa

Ở trên là những mẹo nhỏ khi thực hiện cách kẻ mắt dành cho những bạn gái có mắt 1 mí. Cách kẻ mắt này rất đơn giản và các nàng thực hiện rất dễ dàng, nó sẽ giúp bạn có một đôi mắt to tròn và quyến rũ hơn rất nhiều đấy.  

Theo Elifehow tổng hợp. 

0 239