Elifehow

Mẹo cắm hoa hồng trang trí nhà cửa ai thấy cũng đều khen

Mẹo cắm hoa hồng giúp cho các bạn nữ lần đâầu tập cắm hoa có thể tự tham khảo cách cắm dễ nhất nhưng lại tinh tế nhất khiến ai cũng khen.

Cách cắm hoa hồng đẹp có thể sử dụng cho rất nhiều dịp, đặc biệt là những dịp đặc biệt như dịp tết, các ngày lễ hay trong ngày trọng đại của các cặp đôi. Dưới đây là ba mẹo cắm hoa hồng cực đẹp, được rất nhiều người yêu thích mà bạn có thể tham khảo để áp dụng rất đơn giản.

 Mẹo cắm hoa hồng đơn giản

 1. CẮM HOA HỒNG ĐỂ BÀN, GIỎ, LẲNG HOA:
   
  Chuẩn bị:
   Hoa tươi: Chuẩn bị 9 bông hồng (màu hồng hoặc đỏ/trắng tuỳ ý bạn) + 6 bông hoa cúc xanh + cành hoa nhỏ trang trí + lá măng, dương xỉ…
   Xốp cắm, đĩa cắm: Chuẩn bị 1 miếng xốp vuông để cắm hoa và đĩa đặt hoa hoặc giỏ hoa nếu bạn muốn bày hoa vào giỏ.
   Thực hiện:
   
  - Cắt miếng xốp sao cho vừa lòng đĩa và chiều cao của miếng xốp bằng ½ chiều dài. Thấm nước vào miếng xốp để cắm hoa dễ và giữ hoa tươi lâu hơn. Cắt một bông hồng lớn nhất cắm vào giữa miếng xốp cho thật ngay ngắn.
   - Tiếp tục cắt những cành hoa hồng còn lại và cắm vào các vị trí, các góc của miếng xốp như hình. Tiếp đến, cắt các cành cúc xanh có chiều dài phù hợp và cắm xen kẽ vào giữa các bông hoa hồng cho cân đối.
   - Trang trí tiếp đĩa hoa hồng bằng những cành dương xỉ ở phía dưới cùng và những cành măng ở phía xung quanh. Bày phần hoa vừa cắm vào chiếc đĩa hoặc đặt hoa vào giỏ và bày lên bàn.
 2. MẸO CẮM HOA HỒNG CHO NGÀY TRỌNG ĐẠI:
   Kiểu cắm hoa: Cắm hoa hình tháp (hình chóp nón)

   Hoa hồng tươi: Chọn 1 bông hoa hồng cỡ lớn làm tâm (có thể khác màu) và từ 12 – 15 bông nhỏ hơn để cắm. Màu hoa sẽ do bạn tuỳ chọn.
   Hoa trang trí: Có thể chọn thêm một vài cành hoa sao, hoa giấy nhỏ để điểm thêm vào chậu hoa. Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị thêm những cành măng, dương xỉ để tô điểm cho lẵng hoa.
   Dụng cụ: Dao, kéo, bình hoặc chậu cắm hoa.
   Thực hiện như sau:
   
  - Cắm một bông hoa chính ở vị trí cao nhất. Tiếp đến, những bông hoa khác bạn cứ cắm thấp dần và xoè rộng ra đều hai bên tâm chính cho đến khi hết hoa. Cắm xong phần hoa hồng, bạn xen các phần hoa và lá trang trí vào phần giữa và đáy cho đều là được.
 3. MẸO CẮM HOA HỒNG THEO HÌNH TRÁI TIM:
   Hoa hồng tươi: Chuẩn bị tối thiểu từ 25 – 27 bông hoa hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn tạo thành những bó hồng lớn. Màu và kích cỡ hoa tuỳ ý bạn lựa chọn.
   Xốp cắm hoa: Một miếng xốp cắm hoa tuỳ kích cỡ mà bạn mong muốn đối với bó hồng của mình.
   Hoa, cây cỏ trang trí: Thường thì bó/giỏ hoa hồng hình trái tim thường ít dùng tới các loại hoa, cành trang trí khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuẩn bị để điểm thêm cho bó hoa được sinh động hơn.
   Cách thực hiện:
   
  - Cắt miếng xốp theo hình trái tim với kích cỡ mà bạn mong muốn. Tiến hành cắt bớt phần thân của hoa hồng sau đó cắm theo đúng khung trái tim xốp đã cắt trước đó. Cắm xong, bạn đặt miếng xốp vào giỏ hoặc khung giấy đã chuẩn bị và cố định lại bằng sợi thép nhỏ hoặc các dây ruy băng.

Trên đây là ba mẹo cắm hoa hồng đơn giản mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho các dịp đặc biệt của mình. Chúc các bạn có được những lẵng hoa hồng thật đẹp nhé.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 485