Elifehow

Mộc Châu trước thềm mùa xuân tạo nên khung cảnh hữu tình khó tả

Mộc Châu trước thềm mùa xuân 2018 này phải nói là tiên cảnh giáng trần, thiên nhiên ưu ái cho Việt Nam một vẻ đẹp hữu tình đến nao lòng người dân Việt Nam.

Cứ mỗi độ giáp tết Nguyên đán, chuẩn bị bước vào mùa Xuân, Mộc Châu lại khoác lên mình những thảm đào, dải mận, những cánh đồng hoa mận trắng xóa tràn khắp các thung lũng. Cái trắng của hoa cải đã không nói, đằng này còn trắng cộng thêm trắng vì tuyết vừa rơi.

Tận mắt ngắm một Mộc Châu thơ mộng với những triền hoa miên man, sẽ không cảm thấy chút tiếc nuối nào cả, bởi bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những thung lũng hoa trắng xóa, từ hoa mơ, hoa mận đến hoa cải hoặc cả những khúc hoa tam giác mạch lạc giữa khoảng đồi thơ mộng như đang ở tiên cảnh.

Mộc Châu mùa này cũng khá lạnh, nhưng nếu gặp may thời tiết nơi đây sẽ không làm bạn cảm thấy “phụ lòng” chút nào, vì bạn có thể dễ dàng gặp những ngày hửng nắng thời tiết ấm áp, bầu trời trong xanh mướt mát.

Mộc Châu cứ như một cô gái trẻ mơ mộng và nên thơ với dải áo trắng mướt mải, làm say đắm những du khách một lần đặt chân tới chẳng muốn dời bước. Ngập ngừng e thẹn giữa vườn đào, vườn mận một hương sắc mùa Xuân đến sớm giữa vùng trời Tây Bắc.

Ngắm nhìn Mộc Châu như này là một du khách bạn có siêu lòng hay không? Việt Nam mình không phải không có cảnh đẹp nhất, mà chỉ có cảnh đẹp hơn.

Mộc Châu Mộc Châu

Cách đồng hoa mận thơ mộng cứ tựa cảnh tiên giới. "Tam sinh Tam Thế Thập Lí Đào Hoa" có vườn đào mười dặm thì Việt Nam chúng ta cũng có những triền hoa mận trắng muốt.

Đến Mộc Châu một lần chưa chắn chắn bạn sẽ quay lại đây lần nữa. Không phải chỉ vì cảnh đẹp. Mà ở đây còn có những con người ấm áp nữa. Đừng quên ghé một địa điểm tuyệt đến vậy nhé.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 868