Elifehow

MÓN CHAY: Hướng dẫn làm món nem chay vừa dễ vừa ngon miệng

Mùng một sớm mai, thêm món nem chay vào danh sách những món ăn chay của mọi người thêm hương vị thêm phong phú nhé, vừa đơn giản lại vừa thơm ngon bổ dưỡng.

Nhắc đến ăn thì dù ăn chay hay không ăn chay cũng phải đều tươm tất và ngon miệng. Chính vì vậy hãy học thêm cách làm món nem chay này để thêm vào danh sách món ăn của bạn một món ngon nữa nhé. Thay đổi khẩu vị với món nem chay cho việc ăn chay trở nên thú vị hơn nào.

Chuẩn bị cho món nem chay:

  • 3 trái bắp (ngô)
  • 15-20 chiếc bánh tráng (bánh đa nem)
  • 50g miến khô (bún tàu)
  • 50g nấm mèo (mộc nhĩ)

Chế biến món nem chay:

Món nem chay Bước 1: Dùng dao hai lưỡi bào ngô. Bào thêm một ít hành tím. Trộn với 1 thìa café muối, hạt nêm chay, tiêu. Rồi cho từ từ vào cối giã nhuyễn.

Món nem chay Bước 2: Ngâm nấm mèo trong nước ấm, sau 30 phút, đem nấm mèo cắt mỏng và miến khô (bún tàu) thì nhúng sơ qua nước, sau đó cũng nhỏ cho vào trộn với hỗn hợp ngô. ngô.

Món nem chay Bước 3: Nhúng bánh tráng sơ qua nước cho đủ ẩm, cho nhân (bước 2) vào giữa, gấp mép cuốn lại cho thật chặt.

món nem chay Bước 4: Bắc chảo dầu lòng rộng lên bếp. Cho ngập dầu. Đợi dầu nóng đều thì cho nem chay vào chiên vàng là được.

 Món chay tưởng rằng nhàm chán nhưng thật sự không phải vậy. Nhiều người vẫn ăn chay trường và cũng đôi khi chúng ta chuyển từ ăn mặn sang ăn chay cũng vừa thay đổi khẩu vị cũng đôi khi ăn chay lại rất có ích cho sức khỏe. Hãy cùng giới thiệu cho mọi người công thức nem chay trên để mọi người ăn chay trở nên thật thú vị nhé!
Còn món nem chay thành quả của các bạn như thế nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Elifehow tổng hợp.

0 499