Elifehow

Món ngon mỗi ngày - Canh cá nấu ngót

Món canh cá nấu ngót là một món cực kì dễ nấu và bổ dưỡng. Thời gian nấu lại nhanh. Chỉ cần các bạn mua được cá biển tươi là yên tâm có một bữa ăn đủ chất sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Theo mình thì nên đi chợ cuối tuần và chia đều thực phẩm cho các bữa. Đặc biệt cá biển tươi chỉ cần cấp đông kĩ là vẫn giữ được độ ngon của nó. Món cá nấu ngót rất dễ, cá nào không có xương dăm là được: cá thu, cá hường, cá bạc má, cá nục hoặc các loại cá viễn, cá cam, cá ngân... đều được.

Cá tươi cắt đôi, ướp mắm, hành tím hoặc đầu hành lá, chút tiêu, cà chua/ thơm cắt sẵn theo ý        (đừng cắt hạt lựu là được), hành ngò cắt khúc bằng 1/2 đốt ngón tay, trái ớt sừng để nguyên.

Nước sôi, cho ít muối vào, gắp từng khoanh/ con cá thả vào, vớt hành ướp cho vào cùng. Nhưng không đổ phần nước ướp cá vào theo tránh đục và tanh nồi canh ngót. Tiếp đó thả cà chua hoặc thơm cùng trái ớt sừng vào.

Lửa để vừa, sôi lên thì hớt bọt và nếm lại, nhạt thì cho thêm nước mắm. Nếu bạn dùng nước mắm truyền thống có uy tín và hợp khẩu vị thì nồi canh ngót sẽ ngọt tự nhiên. Canh sôi thêm 1-2 phút nữa thì cho hành lá vào và tắt bếp.

Nên nấu trong lúc dọn cơm, để canh chín là múc ra ăn nóng luôn. Cho sẵn đĩa mắm, vớt trái ớt sừng ra dằm trong chén mắm, vớt miếng cá ra đĩa mắm. Chỉ cần xào hoặc luộc thêm đĩa rau với tỏi, "chất" hơn thì với thịt bò, thì đã có một bữa ăn ngon lành có nước canh cá, cá nấu ngót chấm mắm nguyên chất, rau xào...

Quán nhanh và quá ngon phải không các bạn!

Hình ảnh: cá Hiếu nấu ngót. Cá thịt trắng thịt đen nấu đều ngon, tuỳ khẩu vị vùng miền mà lựa chọn bạn nhé!

Món ngon yêu thương từ Bình Nguyên.

0 469