Elifehow

Nếu ai đó làm tổn thương ta thì ta nên tự tìm cách chữa lành nó....

Có những tổn thương mà người khác gây ra cho ta có thể là ngắn, nhưng cũng có thể kéo dài âm ỉ chiếm gần hết cuộc đời. Có người bị tổn thương mà trở nên điên loạn hay trầm cảm. Có người bị tổn thương rồi nghĩ quẩn muốn chấm dứt cuộc đời mình....

Nhưng cũng có những người sau khi bị tổn thương mà trở thành một con người hoàn toàn khác, mạnh mẽ hơn, ý chí kiên cường, đầy nghị lực hơn và từ tổn thương đó đã giúp cho họ thành công, biết yêu thương cuộc đời hơn.

 Ảnh minh họa

Cho nên nếu như ai đó làm tổn thương ta thì ta nên tự tìm cách chữa lành vết thương đó. Đừng đem lòng oán trách và tìm cách trả thù bởi như vậy chính ta lại làm cho cuộc đời của mình càng trở phức tạp. Hãy bao dung và tha thứ cho những kẻ đã từng làm tổn thương bản thân ta, để ta có thể tìm thấy những điều đẹp đẽ khác trong cuộc sống này mà ta chưa hề biết tới.

Và không những tha thứ cho những người làm tổn thương ta, mà ta còn phải học cách tha thứ cho chính bản thân của mình.

 Ảnh minh họa

Đời người chỉ có một lần để mà sống, bất kể mọi lời khen hay chê của người đời như thế nào đi chăng nữa thì ta cũng phải luôn tin vào bản thân của mình. Phải hành động theo trực giác mách bảo và can đảm đối diện với những khó khăn trong cuộc sống. Đôi khi ta tự âm thầm cảm nhận được bản thân ta cũng rất đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ ta chính là ta, ta không phải như những người khác; không a dua, không xu nịnh, không chê trách người đời và cũng không hờn oán hờn thù hận một ai cả.

Ta sống tốt với những người mà ta quan tâm yêu thương họ vô điều kiện. Ta cũng nhận thấy rằng ta thật may mắn và hạnh phúc hơn bao nhiều người khác ở trong cái xã hội phức tạp này.

Theo Elifehow tổng hợp

0 2058