Elifehow

Người có biết.....em đã từng yêu đơn phương....

Người có biết yêu đơn phương một người nghĩa là thế nào không? Yêu đơn phương đau lắm người biết không.....?

Yêu đơn phương có nghĩa là sẽ chấp nhận tình cảm cho đi nhưng vĩnh viễn không bao giờ được đáp lại, là đem quyền làm tổn thương mình đặt lên người luôn sẵn sàng sẽ làm tổn thương mình, là những hi sinh, cố gắng của em sẽ coi như là vô ích...

Yêu đơn phương và yêu thầm sẽ giống nhau. Đơn phương có lẽ là người biết tình cảm của em nhưng họ cố ý và không muốn không đáp lại tình cảm ấy. Yêu thầm là em không cho người ta biết sự tồn tại của em và tình cảm của em dành cho người ấy.

 Ảnh minh họa

Em đã từng yêu thầm, yêu đến si mê. Vào những buổi chiều ngược nắng em luôn đi sau người, giữ một khoảng cách vừa đủ để ngắm nhìn người từ xa, để con tim lỗi nhịp mỗi lần bắt gặp nụ cười ấy, nhưng cũng là khoảng cách vừa đủ để em có thể chạy trốn... Người không phải là chàng trai đầu tiên khiến trái tim em rung động, nhưng là người đầu tiên khiến em hiểu được thế nào là yêu thương một người đâu cần những lí do. Em cho rằng như vậy mới thật sự là mối tình đầu. Khoảng thời gian hạnh phúc đó, em gọi tắt là Người. Người có biết không, người không cười, làm sao trời hửng nắng ?!

Em đã từng yêu đơn phương. Vào những giây phút nào đó, em gom tất cả can đảm và yêu thương để nói em thương người đến nhường nào. Em đã tự nhủ bản thân rằng đừng hi vọng quá xa vời, đừng trông mong một điều gì hơn nữa từ người. Vậy mà... nói không hi vọng là em nói dối. Người đem tình yêu thầm lặng của em biến thành tình yêu đơn phương.

Em cứ thế yêu thương người mặc bao người can ngăn và trách móc. Em tự mình nuôi dưỡng thứ tình cảm mà người chưa bao giờ trân trọng qua bốn mùa lặng thinh. Em luôn tự hỏi, người không yêu em, tại sao không để em rời đi?

Tại sao khi em luôn đứng sau lưng đợi người quay lại, người lại không hề nhận ra?

Tại sao khi em gạt bỏ hết tự trọng để cố chấp yêu người, người lại không hề trân trọng?

Tại sao khi em can đảm bước gần người hơn, người lại luôn trốn tránh?

Tại sao khi em muốn cố gắng, cho em, cho người, cho chúng ta một cơ hội, nhưng người lại không cùng em mà cố gắng?

Tại sao khi em tự nhủ bản thân nhất định phải từ bỏ người, người lại ban phát cho em chút quan tâm ít ỏi để em tự hi vọng rồi lại tuyệt vọng?

Tại sao vậy? Tại sao cứ dày vò em như thế mãi ?

Có thể em là người người muốn yêu cũng không thể nào yêu được. Em cũng tự nói với mình rằng, không yêu em không phải là lỗi của người. Chuyện tình cảm không thể ép buộc, chỉ đơn giản là người không hề thuộc về em, thế thôi.

 Ảnh minh họa

Người có biết yêu đơn phương một người đau đớn thế nào không?

Em mệt mỏi lắm, người ạ! Em không rõ bản thân đang cố gắng vì điều gì nữa. Biết rõ người không bao giờ thuộc về em, biết rõ dù có làm gì đi chăng nữa cũng không thể khiến trái tim người rung động, biết rõ bản thân nên buông bỏ đi thôi. Nhưng...em không thể

Em muốn từ bỏ nhưng em không nỡ để người ở lại một mình, dù người chưa bao giờ cần đến sự hiện diện và sự quan tâm của em. Em sợ khi người tổn thương, sẽ không có ai đó vỗ về an ủi, em sợ cuối đường không có ai sẵn sàng đợi người... Em sợ mọi thứ sẽ đè nặng lên đôi vai hao gầy của người con trai mà em yêu.

Rồi cũng sẽ đến một ngày em đi qua người mà không còn vướng bận điều gì nữa. Em hứa đấy! Chỉ là đôi khi em vẫn đau lòng khi nghĩ về cuộc sống sau này không còn sự hiện diện của người nữa bên đời em nữa. Những con đường, góc phố, hàng cây... tất cả đều khiến em nhớ đến người, nhớ da diết, nhớ vô cùng. Em thật sự đã muốn ở bên người cả đời này, muốn là người nắm tay người đi qua những buồn vui của cuộc sống này, muốn chia sớt nặng nhọc trên vai người gánh vác.

Nhưng em hiểu rồi, người vĩnh viễn không bao giờ cần đến em. Nếu người yêu em, ngay từ đầu đã không để em yêu đơn phương và chịu đựng nhiều đến thế.

Không phải là do em cố chấp không chịu từ bỏ mà là không biết từ bỏ người từ đâu? Giá như em biết em đã thương người như thế nào thì có lẽ từ bỏ người cũng sẽ dễ dàng hơn đối với em.

Người có biết không, yêu đơn phương một người là một thứ tình cảm đẹp lắm, nhưng cũng đau đớn lắm,

Ngay từ đầu em đã thua, thua toàn diện, em đã rung động trước người nghĩa là em đã thua rồi. Người ạ, em phải từ bỏ người rồi, phải không?

Theo Elifehow tổng hợp

0 376