Elifehow

Người im lặng.....Tình lặng im.....

Có nhiều lúc, tình yêu không cần phải nói thành lời, chỉ nhìn vào đôi mắt nhau là có thể hiểu được tất cả. Tuy nhiên, một khi đã im lặng chấp nhận, im lặng chịu đựng một mình, im lặng hờn ghen, im lặng giận dữ thì đó lại là điều hoàn toàn trái ngược.

Đã nhiều lần, anh đã từng dặn em, những lúc nào em giận anh, em đôi co với anh như thế nào anh cũng lắng nghe, nhưng hãy giữ lấy liên lạc với anh  em nhé. Anh sợ sức tàn phá của sự lặng im, anh sợ em đã quen với nó mất rồi, em đã không còn muốn níu giữ lại sự ồn ào này nữa.

 Ảnh minh họa

Em còn lên tiếng, điều đó có nghĩa là em còn quan tâm, còn biết ấm ức, còn nhớ nhung, còn yêu thương. Nhưng em đã im lặng rồi, im lặng mãi, có nghĩa là em đã buông tay. Mà trong tình yêu, điều đáng sợ nhất không phải là giữa hai người không còn tình cảm với nhau, mà là một người cố níu kéo nhưng người kia lại muốn buông xuôi mất rồi.

Có những cuộc tình đã héo tàn ngay trong sự im lặng đáng sợ ấy. Đến một lời chia tay chính thức cũng chẳng hề nói ra, dần dần những cuộc hẹn thưa bớt, lời yêu đã nhạt dần, tin nhắn nay chẳng còn thấy đâu. Chỉ là cái quay đầu một cách đầy tàn nhẫn, chẳng buồn phân bua cũng chẳng buồn níu kéo làm chi nữa.

Mỗi chúng ta ai cũng có một sự cố chấp nhất định ở trong tình yêu, là yêu thương đó nhưng cái tôi của mình quá lớn không thể vượt qua mọi rào cản của thử thách, là muốn nói nhưng chẳng thể nói thành lời rồi lại thôi.

 Ảnh minh họa

Có những con tim đến suốt cuộc đời này vẫn ôm khư khư một hình bóng đã cũ, là đã tự tay mình để vụt mất trong quá khứ tuổi trẻ ngang tàng, là để tất cả chìm vào sự lặng im quên lãng, đến cuối cuộc đời cũng chẳng thể nào nói ra. Lúc có thể thì chẳng nói, đến cuối cùng mọi chuyện đã tan vỡ thì biết nói với ai nữa đây.

Khi ta đã muốn buông xuôi thì ta cũng chẳng buồn cất tiếng nữa, giấu nhẹm đi nỗi đau vào trong góc tối nhất, người im lặng, tình lặng im, tất cả vội cuốn trôi vào trong quá khứ. Em quen dần với bó gối thẫn thờ, quen dần với ánh mắt nhung nhớ, quen cả chiếc điện thoại nằm yên nơi góc bàn.

Chẳng còn tiếng báo tin nhắn quen thuộc, những cuộc trò chuyện thật dài xuyên đêm, hay tiếng em líu lo với ai đó đầy nũng nịu và đáng yêu. Im lặng bao bọc lấy em, làm khiên chắn đi tất cả, em vô tâm với tất cả  mọi thứ, kể cả anh.

Im lặng phải chăng là đã kết thúc?

Theo Elifehow tổng hợp

0 1323