Elifehow

Người yêu cũ à, đừng quên hết mảnh ký ức đã qua...

Ai đó đã nói với em rằng: "Ngày đầu tiên chia tay thì người cũ là tất cả. Ngày thứ hai trở lại là một nửa. Ngày thứ ba chỉ còn một phần tư. Và cứ thế giảm dần theo thời gian cho đến mãi mãi. Nhưng theo quy luật của Toán học, dẫu có chia đến bao nhiêu lần đi chăng vẫn không thể nào bằng 0 chính vì lẽ đó người yêu cũ không bao giờ là không gì cả...".

Vì không bao giờ là không gì cả, nên khi người yêu cũ có người yêu mới, cảm giác buồn là thật, một chút nhói lòng cũng là sự thật và bi thương cũng là thật.

 Ảnh minh họa

Ta sẽ không bao giờ chọn lựa sự cô đơn và có muôn vàn lý do cho một sự đổ vỡ. Chỉ là chúng ta không thể ở bên nhau dài lâu, chỉ là vì có nhiều mỏi mệt, chỉ là mỗi ngày yêu đương đều có những nỗi buồn vô cớ tìm lấy nhau một cách khó nhọc. Vì thế chúng ta đã quyết định chia xa, quyết định tạm thời không còn ở bên nhau nữa, quyết định rời xa "một nửa" của mình, để rồi khi thấy trái tim ấy đã tìm thấy một mảnh ghép khác, vẫn cảm thấy có gì như mất mát, vẫn thấy có gì như đang ghen tỵ.

Không ghen tỵ làm sao được khi đôi tay ấy đã từng là của mình, bờ vai ấm áp ấy đã từng là của mình, vòng ôm đó đã từng là của mình, nụ hôn nồng nhiệt cháy bỏng ấy đã từng dành cho mình mà bây giờ bỗng thành của người một khác...

Con người luôn ích kỷ như thế, những cảm giác ngọt ngào của tình yêu, dù đã cũ, nhưng vẫn không thích nó sẽ thuộc về một ai đó mà không phải mình. Rồi có khi nào tự hỏi, người mới kia có được người yêu cũ của mình dắt tay qua những con đường, qua những con phố cũ, được ngồi hàn huyên, cầm cốc trà nóng thật ấm lòng và hạnh phúc? Nghĩ về những điều ấy, lại có gì như đang xót xa, lại có gì như xao xuyến, lại có gì một chút ước mong...

Khi người yêu cũ có người yêu mới, ta không thể nào thản nhiên mà gửi tới cho họ một lời chào hay một lời chúc và coi như không có chuyện gì cả. Ta ngắm nghía những bức ảnh chúng mình từng chụp chung, những món quà nhỏ xíu, nhớ nụ cười tít mắt cảm thấy đến vui lạ. Lại có lúc buồn vu vơ post những status, những bài hát buồn tênh để mong rằng người ấy có thể nghe thấy, có thể hiểu rồi hoài niệm như là một điều duy nhất có thể bấu víu vào.

 Ảnh minh họa

Bởi vì không nào thể quên được, nên những vết yêu cũ ùa về không báo trước. Một người mình từng gắn bó giờ đã đi thật xa, một người mình cùng chung niềm ước mơ mà giờ đây đã không còn ở bên cạnh mình nữa, giờ người đang bước cùng người khác trên con đường quen thuộc của 2 đứa mình, quả thực không cam tâm nhưng vẫn phải cố gắng chấp nhận.

Rồi ai cũng phải bước qua những tổn thương để có thể đi tiếp, rồi ai cũng có người để chở che, nhưng chắc hẳn ta sẽ không bao giờ quên được, người yêu cũ luôn là một góc nhỏ trong trái tim của ta, để mỗi khi bắt gặp một điều gì đó quen thuộc, ta sẽ cười bình yên cho những điều xưa cũ.

Người yêu cũ có người yêu mới, có một niềm vui mới, có một hạnh phúc mới. Còn ta thì gặm nhấm những niềm vui đã qua đi, những hạnh phúc đã tan biến, những nhớ nhung đã qua như một cách để ta đối xử tốt với bản thân mình hơn, với tình yêu mà ta đã từng xem nó như là hơi thở của mình.

Người yêu cũ à, người đừng quên hết những mảnh ký ức đã qua...

Theo Elifehow tổng hợp

0 359