Elifehow

Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8!

Chàng trai Hoàng Lê Giang, là một travel blogger, đã thực hiện một hành trình thu gọn những cảnh đẹp Việt Nam chỉ bằng một chiếc smartphone Galaxy Note 8.

Việt Nam ta đẹp lắm ai ơi! Chưa chạm chân tới những miền đất lạ, ta chưa thể thấy hết được những vẻ đẹp còn ẩn mình hoang sơ, ngỡ như những bức tranh thủy mặc trong tưởng tượng vậy.

Ấy vậy mà, chẳng phải khó khăn đâu xa để có thể chiêm ngưỡng những kì quan ấy, đã có người mang trọn những cảnh đẹp ấy về gần với ta hơn, mang cả cái “thần thái” của cảnh vật nơi đây về với những tâm hồn đang háo hức chờ xem. Chỉ qua ống kính camera trên Galaxy Note 8, travel blogger Hoàng Lê Giang đã “bỏ túi” cả một Việt Nam tươi đẹp theo 1 cách rất mới.

Thác Bản Giốc (Cao Bằng)

Sẽ chẳng thể nào bỏ qua được cái tên Bản Giốc - một trong những thác nước đẹp nhất nhì Việt Nam, nằm ngay tại điểm mốc biên giới Việt Nam - Trung Quốc, ngay nơi địa đầu tổ quốc. Cũng bởi thế mà đây là địa điểm được travel blogger của chúng ta lựa chọn và hướng ống kính tới đầu tiên.

Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Từ trên cao nhìn xuống đã thấy đôi dòng thác “miệt mài” xối những dòng bọt trắng xuống làn sông xanh, màn hình vô cực để Giang bắt vẻ đẹp xa và gần của thác Bản Giốc.Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Hai dòng thác chảy suốt ngày đêm, mang theo cột bọt nước trắng xóa như mây trời giữa núi rừng Tây Bắc.Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Cánh đồng sau vụ mùa còn ươm vàng, mùi lúa chín thoang thoảng đâu đây, như làm hài hòa lại cái lạnh lẽo nơi núi rừng thiêng.

Cây cầu tre lắt lẻo nối từ cánh đồng vàng, dẫn tới cột mốc biên giới cũng mang vẻ đơn sơ mộc mạc nơi đây, chẳng có một chút gì “bê tông hóa” ở xứ biên này cả.

Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Cây cầu đơn sơ dẫn lối vào thăm cột mốc biên giới.

Hồ Pa Khoang (Điện Biên)

Tưởng chừng như đất Điện Biên Phủ chỉ hào hùng qua bom đạn chiến tranh với những di tích và chiến công oai hùng của dân tộc.

Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Đến với đất anh hùng, chẳng thể nào bỏ qua được di tích Đồi A1 lừng lẫy Điện Biên Phủ năm nào.Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Tượng đài Chiến thắng vẫn hiên ngang giữa trung tâm thành phố, như để nhắc nhở cho ngàn đời sau vẫn ghi nhớ về chiến tích hào hùng của cha ông ta.Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Khu hầm Đờ-Các năm xưa, nơi ngọn cờ chiến thắng được phất lên, mở ra trang sử vàng hào hùng của dân tộc.

Nhưng không, Hoàng Lê Giang còn mang tới cho ta một góc nhìn hoàn toàn khác với tuyệt cảnh mây hồ.

Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Cảnh hồ tuyệt đẹp như chốn tiên cảnh, ngay nơi mảnh đất từng là của bom đạn chiến tranh.

Giữa núi rừng Tây Bắc lại có một hồ nước đẹp tới thế này sao? Mặt hồ phẳng lặng, không một chút gợn sóng, soi tỏ từng bóng mây trắng ngần đang lướt nhẹ giữa bầu trời bình yên.

Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Hồ nước với trời mây cứ ngỡ chỉ có ở xứ Bắc Âu.Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Giữa cái tĩnh mịch ấy, chỉ một con thuyền nhỏ lướt qua cũng đủ làm nên sự nổi bật trong bức tranh thủy mặc này.

Hơn tất cả, ta chẳng thế tin nổi những bức ảnh này chỉ đơn giản được chụp qua ống kính của một chiếc điện thoại đâu. Vậy mà với những cảm nhận về cảnh vật, sự hỗ trợ từ Galaxy Note 8, mà người blogger ấy đã mang tới cho ta một bức tranh tuyệt đẹp và gần gũi đến thế.

Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Cây cầu dây văng dẫn lối những độc khách vào sâu hơn với lòng hồ rộng lớn.Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Những món ăn đặc trưng xứ Tây Bắc cũng ở ngay trước mắt ta, chẳng thể cưỡng lại được bởi cái sự chân thật, như cảm nhận được cả hương vị của chúng vậy.Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Hay những cánh đồng xanh, những căn nhà nhỏ phía xa xa cũng chẳng hề nhạt nhòa qua ống kính sắc nét trên tay anh.

Bãi biển Sơn Đừng (Nha Trang)

Rời miền Tây Bắc, blogger của chúng ta lại nhanh chóng đưa ta đến với mũi cực Đông tổ quốc. Nơi đây, biển rộng hoang sơ yên tĩnh, chẳng hề nhộn nhịp dịch vụ như ta từng tưởng. Bởi vậy mà từng thước ảnh xứ xa xôi này càng trở nên quý giá hơn cả, nó như mở thêm cho ta một vùng đất mới đang chờ khám phá. Và tất nhiên, chỉ nhìn qua những bức ảnh từ Galaxy Note 8 này, ta đã muốn “xách balo lên và đi” ngay rồi.

Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Nước biển xanh trong bên bờ núi đá vôi - một vẻ đẹp hoang sơ còn đang chờ những vị khách từ xa xôi tới khám phá.Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Những con thuyền chài lặng lẽ neo đậu bên bờ biển trong tiết xế tà.Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Xa xa vẫn còn một vài nhà chài nhỏ đang chạy đua theo bóng mặt trời để trở về với bến cát sau một ngày vất vả ngoài xa.Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Con người và cuộc sống nơi đây thật bình yên bên bến bờ cát với hoàng hôn biển lặng.Nhìn Việt Nam từ ống kính Galaxy Note 8! Những chiếc thuyền chài ngay hàng thẳng lối trong buổi xế chiều, đang “xả hơi” sau một ngày đánh bắt vất vả cùng những người ngư dân chịu thương chịu khó.

Thoạt nhìn qua, ta sẽ chẳng thể ngờ đây là loạt ảnh được chụp từ một chiếc điện thoại đâu. Ấy vậy mà bàn tay tài hoa kia đã khiến những chiếc máy ảnh nặng nề phải “vứt xó”, để rồi chuyến đi chỉ còn lại người bạn đồng hành là chiếc Galaxy Note 8 này. Nhưng ta vẫn có được một album tuyệt vời về cảnh sắc Việt Nam thơ mộng và bình yên đến thế.

Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 335