Elifehow

Những bài thể dục giúp trẻ sơ sinh rèn luyện sức khỏe

Không phải chỉ khi bé lớn mới cần tập thể dục, cho bé tập những bài thể dục ngay từ lúc trẻ còn sơ sinh như vậy sẽ giúp trẻ cứng cáp.

Thông thường, hầu hết thời gian của các trẻ sơ sinh được ba mẹ cho nằm chơi mà không biết rằng trẻ cũng cần được tập những bài thể dục để rèn luyện sức khỏe. Thật ra việc luyện tập hàng ngày sẽ giúp các cơ bắp của bé phát triển mạnh khỏe, cũng tạo tiền đề cho các hoạt động phát triển thể chất sau này ở trẻ giúp trẻ linh hoạt hơn, có thể thấy cụ thể lúc bé tập lẫy và ngóc đầu, hay khi bé lăn, trườn, tập ngồi, bò và tập đi. Sau đây là 6 bài thể dục giúp trẻ tăng cường thể lực cũng như giúp bé sơ sinh sớm cứng cáp hơn.6 bài thể dục tăng cường thể lực, giúp trẻ sơ sinh sớm cứng cáp - Ảnh 1. Cho bé sơ sinh tập thể dục sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với sự phát triển thể chất của trẻ.

Nếu bé được tập những bài thể dục hàng ngày sẽ giúp cho các cơ quan nội tạng khỏe mạnh hơn. Thí dụ lúc bé chơi đùa và cười, bé sẽ thở nhanh và sâu hơn, sẽ giúp tim và phổi phát triển.

Không những là sức khỏe và nội tạng, mà não cũng sẽ hoạt động tốt hơn. Sau khi sinh va trong những năm đầu đời của bé chính là thời điểm lý tưởng để xây dựng các khối dây thần kinh kết nối cơ não, và chính những hoạt động thể dục thể chất sẽ giúp quá trình này hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ hơn.

Đây cũng là quãng thời gian tuyệt vời để cha mẹ có thể xây dựng mối quan hệ và sợi dây tình cảm với bé. Không những thế nếu trẻ em thường xuyên tập luyện thể dục sẽ ít nguy cơ mắc các bệnh béo phì, hoặc các vấn đề về cân nặng khác, một trong những nguyên nhân khiến trẻ mất tự tin trong giao tiếp.

Sau đây là hướng dẫn 6 bài tập tăng thể lực, giúp bé sơ sinh cứng cáp và khỏe mạnh hơn:

6 bài tập tăng cường thể lực, giúp trẻ sơ sinh sớm cứng cáp - Ảnh 2.

Lưu ý khi mẹ cho bé tập các bài tập thể dục:

Thời gian tập: Thời gian mỗi lần mẹ cho bé tập không cần dài, khoảng 15 đến 20 phút mỗi ngày là phù hợp, nhưng mẹ có thể kéo dài thời gian hơn nếu bé thích và vẫn muốn tiếp tục.

Chuẩn bị cho sẵn sàng bé: Mẹ hãy chuẩn bị để cho bé có tâm trạng thật tốt khi bắt đầu vào bài tập như cho bé ăn hay vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo bé đủ sức khỏe để tập. Sau đó mẹ hãy chờ khoảng một giờ sau khi bé ăn để bé không bị nôn, trớ vì các động tác trong bài tập.

Không ép bé: Trong quá trình tập, mẹ cần quan sát và theo dõi bé và không ép bé làm theo những động tác mà bé không muốn hoặc chưa sẵn sàng. Nếu bé tỏ ra không thích hoặc từ chối tập, mẹ đừng lo lắng hoặc cáu giận, thay vào đó hãy cho bé nghỉ vài ngày và quay lại bài tập để xem bé có hứng thú hơn không.

Loại bỏ các yếu tố ngoại quan: Trong lúc tập, mẹ chú ý giữ cho không gian yên tĩnh, tránh bật tivi và hạn chế các bé lớn có thể gây ảnh hưởng đến sự tập trung của của bé.

Bật nhạc nhẹ nhàng: Nhạc nhẹ giúp bé bình tâm và gia tăng mối liên kết mẹ và bé. Bạn cũng có thể đu đưa cơ thể cùng bé theo nhịp và giai điệu của bản nhạc để không khí thêm sôi động và tạo sự hứng khởi cho bé.

 Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 450