Elifehow

Những cơ bản mà bạn cần biết khi sở hữu iPhone X!

Cuối cùng iPhone X cũng xuất hiện trên thị trường công nghệ thế giới và hoàn toàn khác với các đàn anh đi trước, từ cấu hình cho tới cách xài điện thoại.

Sau khi Apple trình làng iPhone X trên toàn thế giới, thì smartphone này đã và đang gây sốt trên toàn thế giới. Smartphone này không có phím Home nên cách sử dụng cũng khác xa so với các đàn anh của iPhone X, kể cả bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Sau đây, Elifehow sẽ hướng dẫn cho bạn các bước làm quen khi bắt đầu sử dụng iPhone X lần đầu tiên nhé. 

1. Làm thế nào để chụp màn hình trên iPhone X?

Những bước cơ bản khi bạn sử dụng iPhone X!

Thật đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím "Tăng âm lượng + Nguồn" đồng thời tổ hợp phím này cũng có thể chụp ảnh màn hình trên điện thoại. Ảnh chụp sẽ được hiển thị tạm thời ngay góc dưới bên trái của điện thoại này.

2. Đánh thức màn hình iPhone X

Thay vì nút Home, bạn chỉ cần làm 1 điều khác trên chiếc iPhone này. Hãy chạm vào màn hình hoặc nhấn phím nguồn ngay bên phải để đánh thức chiếc điện thoại này dậy. Raise to Wake (nhấc để mở máy) là một lựa chọn không tồi, tuy nhiên bạn nên cân nhắc giữa vấn đề tiện lợi và pin.

3. Trở về màn hình chính (Home) trên iPhone X

Loại bỏ nút Home khiến cho tính năng trở về màn hình chính trên iPhone X khá là thú vị, bạn chỉ cần vuốt nhẹ tay từ mép dưới màn hình lên trên để quay trở về màn hình chính.

4. Cách đóng ứng dụng

Đóng ứng dụng gần giống cách bạn trở về màn hình Home, thay vì thả tay ra sau khi vuốt từ mép dưới màn hình lên, bạn cần giữ chúng yên trên màn hình thêm vài giây để kích hoạt giao diện đa nhiệm.

5. Khởi động nóng iPhone X

Nếu chiếc iPhone X của bạn đang sử dụng bỗng treo hoàn toàn, không thể sử dụng bất cứ  thao tác cảm ứng thì khởi động nóng iPhone là sự lựa chọn duy nhất để khắc phục vấn đề này, các bước như sau:

  • Nhấn thả nút tăng âm lượng > Nhấn thả nút giảm âm lượng > Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình đen xuất hiện, lúc này chiếc iPhone của bạn đã được khởi động lại.

6. Mở trung tâm thông báo

Những bước cơ bản khi bạn sử dụng iPhone X!

Thay vì lướt từ dưới lên như các thế hệ iPhone trước đó, bạn chỉ cần vuốt tay nhẹ từ mép trên màn hình xuống để khởi động trung tâm thông báo của điện thoại.

7. Vô hiệu hóa nhanh FaceID

Những bước cơ bản khi bạn sử dụng iPhone X!

Nếu bạn không thích sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt FaceID trên điện thoại này thì bạn có thể vô hiệu hóa nhanh bằng phím tắt sau:

  • Nhấn giữ 3 phím cùng lúc: tăng-giảm âm lượng và nguồn để tắt FaceID.

0 397