Elifehow

Những cách cần biết nếu muốn trẻ 5 tuổi học thuộc chữ cái một cách nhanh chóng.

Khi trẻ 5 tuổi, lúc mà nhiều bậc phụ huynh bắt đầu cho trẻ học chữ cái. Nhưng có bao người đã biết những cách giúp trẻ 5 tuổi học thuộc chữ cái nhanh chóng?

Hầu hết khi trẻ khoảng từ 2 tới 3 tuổi đã bắt đầu nhận được một sớ chữ cái, từ 4 tới 5 tuổi thì bé có thể biết được hầu hết các chữ cái. Và các mẹ có thể bắt đầu dạy chữ từ lúc 2 tuổi nhưng trẻ sẽ không nhớ được nhiều. Còn lúc trẻ 5 tuổi mẹ có thể dạy toàn bộ bảng chữ cái cho trẻ.

Một số bé sẽ học rất nhanh, trong khi một số khác lại cần nhiều thời gian lặp đi lặp lại để nhớ chữ. Sau đây, Elifehow gửi tới các mẹ những cách dạy trẻ 5 tuổi học thuộc chữ cái chính xác nhất, mẹ có thể tham khảo.

1. Học chữ cái qua bài hát

Những cách cần biết nếu muốn trẻ 5 tuổi học thuộc chữ cái một cách nhanh chóng. Học chữ cái bằng bài hát giúp trẻ nhanh nhớ mặt chữ.

Một trong những cách giúp trẻ 5 tuổi học thuộc chữ cái nhanh chóng đó là hát theo bảng chữ cái là một cách học vui nhộn và hiệu quả. Mẹ có thể hát bài hát chữ cái cho bé nghe khi còn nhỏ và để bé hát cùng khi lớn lên. Bằng cách học này bé sẽ không bị áp lực, và có thể nhớ được nhiều chữ cái một cách tự nhiên.

2. Học thuộc bảng chữ cái

Khi trẻ 3 tuổi, mẹ có thể bắt đầu cho trẻ làm quen với bảng chữ cái nhưng bé sẽ không nhớ được nhiều. Khi lên 5 tuổi, mẹ nên hệ thống lại toàn bộ bảng chữ cái để cho bé học thuộc lòng. Mẹ có thể dạy tất cả các chữ cái cả chữ thường và chữ in hoa.

Những cách cần biết nếu muốn trẻ 5 tuổi học thuộc chữ cái một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, mẹ không nên bắt con học quá lâu. Mỗi ngày mẹ chỉ nên dạy bé vài chữ cái. Thời gian học tố đa mỗi ngày là 30 phút.  

3. Bé tập viết chữ cái

Những cách cần biết nếu muốn trẻ 5 tuổi học thuộc chữ cái một cách nhanh chóng. Tập viết chữ cái giúp trẻ ghi nhớ mặt chữ tốt hơn.

Tập viết chữ cái là một trong những cách dạy trẻ 5 tuổi học thuộc chữ cái. Trẻ sẽ ghi nhớ mặt chữ tốt hơn khi được tự tay mình viết từng chữ cái. Mẹ nên cho bé viết tự do trên giấy bằng bút chì hoặc bút màu tùy theo sở thích. Sau này khi đã quen dần với nét chữ thì mẹ mới nên nắn nót lại chữ bé cho chính xác.

4. Học chữ cái bằng cách đọc sách

Đọc sách cũng là một hoạt động bổ ích mẹ nên rèn luyện cho trẻ từ khi còn nhỏ cũng là cách giúp trẻ 5 tuổi học thuộc chữ cái . Mẹ có thể sử dụng các tiếng nói khác nhau cho từng nhân vật, hoặc tạo hiệu ứng âm thanh riêng để giúp bé hứng thú hơn với câu chuyện. Hãy tập cho bé thói quen đọc sách trước khi đi ngủ.

Trẻ 5 tuổi có trí tưởng tượng khá tốt. Vì vậy mẹ có thể để bé tự kể câu chuyện riêng của mình từ những bức tranh trong sách. Không vấn đề gì nếu con kể một câu chuyện không có thật. Quan trọng là bé yêu thích việc đọc và có thể vận dụng được trí tưởng tượng của mình.

5. Học chữ cái qua trò chơi

Những cách cần biết nếu muốn trẻ 5 tuổi học thuộc chữ cái một cách nhanh chóng. Vừa chơi vừa học giúp bé không chán. 

Các trò chơi với chữ cái như trò lắp chữ cái vào bảng, trò domino chữ cái… sẽ giúp trẻ vừa học vừa chơi vui vẻ cũng giúp trẻ 5 tuổi học thuộc chữ cái . Bé 5 tuổi thường vẫn còn mải chơi vì vậy nếu học liên tục con sẽ cảm thấy buồn chán, không tập trung. Bằng cách cho bé chơi trò chơi, mẹ sẽ tạo những khoảng thời gian học tập vui vẻ, thú vị.

0 1396