Elifehow

Những cách tái chế quần Jeans cũ thành món quần áo mới

Những cách đơn giản, dễ thực hiện tại nhà giúp bạn tái chế quần Jeans, áo cũ, tiết kiệm chi phí và có những món đồ xinh xắn, độc đáo thỏa trí sáng tạo.

Tủ đồ của bạn không còn sức chứa với quá nhiều quần áo, nhưng bạn lại không nỡ vứt những bộ đồ cũ đi? Vậy sao bạn không tái chế quần áo cũ để biến chúng thành những trang phục mới hơn, những phụ kiện handmade với sự sáng tạo của mình, vừa tiết kiệm và vừa có những items thời trang không ai có và đầy kỷ niệm, thỏa sức sáng tạo vô biên của bạn.

Tái chế quần jeans Không còn khoảng trống trong tủ đồ của bạn nhưng bạn vẫn muốn có quần áo mới?

Mẹo tái chế quần jeans cũ rất nhiều và đa dạng, nhưng xinh xắn, đơn giản, dễ làm và nhanh nhất đây này:

Quần jeans ren: Nếu đó là một chiếc quần jeans rách thì quá tuyệt vời, nếu không bạn có thể tự tạo những đường cắt cố ý, rồi sau đó may vải ren lấp vào các lỗ hổng hay đường cắt.

Quần jeans họa tiết: Bạn sử dụng sự sáng tạo của mình để vẽ thêm những họa tiết độc đáo cho chiếc quần jeans wax của mình, bạn mua một cây bút vẽ chuyên dùng vẽ lên vải và bắt tay vào thử nghiệm hoa tay của mình nhé.

Quần jeans nạm đinh: Sử dụng đinh nạm, xắn lai quần lên 2 gấu và dùng kim chỉ may tay đính cố định lại lai quần, đặt vị trí đinh nạm theo ý thích của bạn rồi dùng kìm cố định lại đinh nạm là bạn đã có chiếc quần mới rất ngầu.

Làm thành váy: Cắt ngang chiếc quần jeans từ phần đáy, gập lai lại phía trong và may lai, bạn đã có một chiếc váy jeans mới.

Làm thành quần shorts: Hay đơn giản hơn bạn chỉ cần cắt phăng chúng đi thành chiếc quần ngắn mới lạ.

Nếu bạn có chiếc quần jeans quá chật hay quá rộng không thể mặc được, để tái chế quần áo cũ bạn hãy cắt chúng ra, biến chúng thành những món phụ kiện xinh xinh và có ích cho bạn:

Túi quà: Cắt 2 ống quần, lộn trái và may lại phần bạn đã cắt, lộn ngược lại là bạn đã có cái túi quà để đựng chai dầu gội, chai nước hoa, ly thủy tinh hay những vật dụng nhỏ khác. Bạn có thể may thêm phần quai để dễ cầm.

Túi đựng điện thoại: Cắt rời phần túi sau của quần jeans để làm thành túi đựng điện thoại khi sạc pin, chú ý cắt không phạm vào đường may để không bị sút chỉ nhé, cắt lai quần theo đường may của lai để làm thành quai đeo cho túi đựng. Và bạn cũng có thể dùng chúng làm túi treo vật dụng.

Túi treo tường: Cắt quần jeans của bạn thành vòng tròn xung quanh chiếc túi sau, dán chúng vào miếng giấy carton cứng hoặc may nhiều chiếc túi nhỏ lại với nhau, bạn sẽ có nơi để cất lược, kéo và những dụng cụ hàng ngày thật gọn gàng và đẹp mắt.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 1003