Elifehow

Những địa điểm du lịch nên đến ở Cà Mau

Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta, phía bắc giáp tỉnh Kiên Giang, phía đông giáp tỉnh Bạc Liêu và biển Đông, phía nam giáp biển Đông và phía tây thì giáp với vịnh Thái Lan.

Là một tỉnh không phải quá mạnh về du lịch, nhưng những địa danh của Cà Mau luôn kích thích sự khát khao chinh phục của hàng ngàn du khách thập phương. Sau đây, chúng tôi xin điểm lại những địa danh đáng đến ở vùng Đất Mũi này.

Mũi Cà Mau

cà mau
Mũi Cà Mau

Đây được xem là điểm đến xa nhất về phía Nam tại nước ta, một bên giáp là biển Đông, một bên là giáp vịnh Thái Lan. Hàng năm tại mũi Cà Mau, đất liền lấn ra biển hàng trăm mét với sự hỗ trợ đắc lực từ những rừng đước nơi đây. Tại mũi Cà Mau, khách du lịch có thể tham quan cột mốc quốc gia, một biểu tượng con thuyền của đất mũi. Cảm giác đặt chân lên vùng đất tận cùng phương Nam của tổ quốc, cảm nhận không khí trong lành, mát mẻ từ biển thổi vào sẽ là những ấn tượng khó phai trong chuyến du lịch miền Tây của du khách.

Vườn quốc gia U Minh Hạ

Mô tả ảnh.
U Minh hạ

Thuộc địa bàn hai huyện U Minh và Trần Văn Thời, vườn quốc gia U Minh Hạ là điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của tỉnh Cà Mau và là một điểm dừng chân được yêu thích của nhiều khách du lịch khi về với vùng đất này. Với hệ sinh thái đất ngập nước trên lớp than bùn, tại đây có nhiều loại động thực vật đặc hữu như: mắm, đước, tràng, móp, trảng, năn, sậy, lợn rừng, rùa, rắn nước…vườn quốc gia U Minh Hạ đã từng được tổ chức UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Đây là địa chỉ tuyệt vời vừa kết hợp giữa vui chơi, giải trí với tìm hiểu về hệ sinh thái tự nhiên, mỗi năm vườn quốc gia U Minh Hạ đều thu hút khoảng hàng chục ngàn lượt khách ghé thăm.

Sân chim Ngọc Hiển

cà mau
Sân chim Ngọc Hiển

Sân chim Ngọc Hiển là một trong những điểm du lịch nhất định phải đến ở Cà Mau, một sân chim tự nhiên lớn nhất nước. Với diện tích khoảng 130ha, cùng thảm thực vật phong phú và xanh tươi, nơi đây trở thành nơi cư trú của nhiều loài chim quý hiếm. Đây là một điểm đến lý tưởng cho du khách yêu thích cuộc sống hoang dã và muốn tìm hiểu về môi trường sống của chúng.

 

Đảo Hòn Khoai

cà mau
Đảo Hòn Khoai

Cách đất liền khoảng 14,6km, đảo Hòn Khoai nằm ở phía tây nam thị trấn Năm Căn, Cà Mau. Đảo Hòn Khoai là một đảo gồm đá, đồi và rừng còn lại gần như nguyên vẹn với nhiều loại gỗ quí, động thực vật phong phú, phong cảnh thiên nhiên hoang dã quyến rũ. Đến với đảo Hòn Khoai, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bãi biển đầy đá cuội tròn, trải nghiệm leo núi, băng rừng, tận mắt ngắm nhìn thảm rừng nguyên sinh cực kỳ quý hiếm ở nước ta.

Hòn Đá Bạc

Mô tả ảnh.
Hòn Đá Bạc

Đây là một cụm gồm các hòn lớn, nhỏ nằm kề bên nhau bao gồm: hòn Ông Ngộ, hòn Đá Lẻ và hòn Đá Bạc. Du khách có thể ra thăm hòn rất dễ dàng vì đã có cầu nối đất liền và hòn. Trên hòn Đá Bạc còn có đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và lăng mộ Cá Ông Nam Hải. Hòn Đá Bạc còn là nơi diễn ra kế hoạch phản gián CM12. Bộ văn hóa thể thao và du lịch đã công nhận “Hòn Đá Bạc – Trung tâm Chỉ huy kế hoạch phản gián CM12” là một di tích lịch sử quốc gia. Tới đây du khách còn được trải nghiệm cảm giác đi câu mực, câu tôm và thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ hải sản địa phương.

Chợ nổi Cà Mau

cà mau
Chợ nổi Cà Mau

Giống như các chợ nổi khác như chợ nổi Phong Điền, Cái Răng Cần Thơ hay chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang v.v.., chợ nổi Cà Mau trước đây là để trao đổi mua bán đủ các mặt hàng từ hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm như nay chỉ còn tập trung mua bán sỉ hàng hóa nông sản tươi, những rau trái miệt vườn cho các thương lái. Dù sao, vẻ đẹp cùng với những đặc điểm rất riêng của sông nước miền Tây vẫn thu hút bước chân du khách ghé đến tham quan chợ nổi Cà Mau.

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 911