Elifehow

Những địa điểm ở Buôn Mê Thuật thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp giản dị

Buôn Ma Thuột là trung tâm và cũng là điểm đến nổi tiếng, thu hút nhất tại Tây Nguyên, những địa điểm ở Buôn Mê Thuật thu hút du khách bởi khung cảnh của rừng cà phê bạt ngàn, văn hóa cồng chiêng đặc sắc, cảnh sắc thiên nhiên vô cùng hùng vĩ.

Sau đây chuyên mục sẽ giới thiệu đến bạn một số địa điểm ở Buôn Ma Thuật mà nhất định bạn phái ghé đến nếu có dịp:

địa điểm ở Buôn Mê Thuật

Hồ Ea Kao: Nằm cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột khoảng hơn 10 km, hồ là một công trình thủy lợi nhằm để giải quyết tưới tiêu cho cánh đồng Hòa Xuân ở gần thành phố.

 Ven hồ thường có người dân tập thể dục buổi sáng, nhờ con đường bê tông bao quanh. Ngư phủ làm việc khi ánh mặt trời vừa ló dạng tại hồ Ea Kao.

Biệt điện Bảo Đại: Công trình ở trung tâm thành phố là một trong những dinh thự được xây dựng cho vua Bảo Đại làm việc và đi du lịch.

 Ngày nay, biệt điện trở thành Bảo tàng các văn hóa dân tộc Việt Nam tại Đak Lak. Trong khuôn viên có 2 cây long não khổng lồ, với đường kính thân cây hơn 8 m. Tán cây vươn rộng tạo nên vẻ hoành tráng và trang nghiêm.

Buôn Cô Thôn: Nói đến Tây Nguyên, không thể không nói đến các làng dân tộc. Buôn Cô Thôn nằm ngay gần trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, là một buôn làng của người dân mang dáng dấp xen lẫn cũ và mới, quá khứ và hiện đại. Bên những ngôi nhà sàn là những ngôi nhà gạch mới xây.

 Người dân tại đây vẫn lưu giữ và bảo tồn sàn của họ để du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng.

Hồ Lak: Đây là một địa danh xa hơn mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Buôn Ma Thuột. Tại đây bạn có thể bắt gặp hình ảnh những thiếu nữ dân tộc với công việc hàng ngày.

 Những nghệ nhân dệt thổ cẩm với những hoa văn độc đáo đặc trưng cho dân tộca họ. Hình ảnh có thể bạn bất chợt gặp trong buôn làng: cô gái dân tộc Ê Đê ngồi ray gạo trên nhà. Tắm rửa cho voi giữa buổi trưa nóng bức. Cảnh đùa giỡn giữa người và nài voi. Những chú voi tại hồ Lak phục vụ khách du lịch tham quan.

Núi đá Voi Mẹ: Đây là địa danh gắn liền với hình ảnh của vùng đất cao nguyên, khối đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam, mang dáng dấp của một chú voi đang nằm.

 Để leo lên đến được đỉnh tảng đá, được ngắm nhìn khắp xung quanh, nắng trên đầu và gió thổi từng cơn, bạn phải cố gắng đến mệt nhoài. Đường chinh phục núi đá Voi Mẹ - Địa điểm ở Buôn Mê Thuật.

Thác Dray nur: Dòng thác không còn hùng vĩ như trước kia, nhưng nơi đây là nơi cắm trại lý tưởng để bạn lựa chọn trong chuyến đi với gia đình và bạn bè.

 Gốc cây cổ thụ mọc trên đá tạo nên một phông nền như những gốc cây cổ thụ mọc trên đền Angkor (Campuchia).địa điểm ở Buôn Mê Thuật Một hồ tự nhiên được tạo ra nhờ dòng thác là nơi bạn có thể thư giãn, vui chơi và tắm nếu bạn muốn. Nơi đây là một địa điểm ở Buôn Mê Thuật cũng được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn để đắm mình trong không gian bao la rộng lớn của thiên nhiên.

Theo Elifehow Tổng Hợp

 

 

0 545