Elifehow

Những điều kiêng kỵ khi đi thăm trẻ sơ sinh mà bạn cần nên biết!

Khi trong gia đình hay bạn bè, người thân của bạn vừa đón chào thành viên mới ra đời, nhưng bạn hãy nhớ những điều nên tránh khi bạn muốn thăm trẻ sơ sinh.

Những người thân, bạn bè hay chính trong gia đình bạn vừa chào đón sự xuất hiện của một thành viên mới, bạn muốn cùng đến chia vui với họ. Nhưng có những điều đặc biệt mà bạn cần ghi nhớ trước khi đến thăm trẻ sơ sinh.

1. Không dùng nước hoa hoặc chất khử mùi

Mùi hương của nước hoa hay chất khử mùi cơ thể sẽ gây dị ứng cho bé, hay làm cho tình trạng dị ứng sẵn có thêm nặng hơn. Do đó, các bác sĩ khuyên bạn đừng sử dụng nước hoa quá nhiều khi đến thăm trẻ sơ sinh.

Những điều kiêng kị khi đi thăm trẻ sơ sinh mà bạn cần nên biết! Các bác sĩ khuyên người lớn không nên dùng nước hoa khi đến thăm trẻ sơ sinh.

2. Không đi thăm trẻ khi đang bị bệnh

Nếu bạn bị ho dai dẳng hoặc hắt hơi nhiều lần vì cảm lạnh hay cảm cúm, đừng đến thăm trẻ bởi bạn có thể lây bệnh cho bé. Hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh vẫn còn yếu, vì vậy hãy đảm bảo sức khoẻ của bản thân tốt nhất trước khi đến thăm trẻ.

3. Rửa tay kỹ

Trong sáu đến tám tuần đầu tiên sau sinh, khả năng miễn dịch của bé rất thấp, vì thế bạn không nên để vi trùng xâm nhập lên cơ thể bé. Trước khi tiếp xúc với bé, hãy rửa sạch thật kỹ tay và chân của bạn. Dù đây là quy tắc đơn giản nhưng hầu hết mọi người đều quên làm điều này.

Những điều kiêng kị khi đi thăm trẻ sơ sinh mà bạn cần nên biết!

Bạn có thể ngắm nhìn bé, chia sẻ niềm vui, tình cảm với những người thân xung quanh, tuy nhiên bạn đừng thử bế bé, trừ khi bạn là thành viên của gia đình họ.

4. Không hút thuốc khi đến thăm trẻ sơ sinh

Khi đến thăm trẻ sơ sinh, tuyệt đối không để người hút thuốc xung quanh trẻ. Nếu bạn đi cùng chồng là người hút thuốc, hãy nhắc anh ta hút điếu cuối cùng ít nhất một giờ trước khi vào thăm bé và phải súc miệng sạch sẽ sau đó. Mùi khó chịu của thuốc lá có thể gây kích ứng với trẻ sơ sinh, thậm chí gây dị ứng cho trẻ.

5. Tránh bế bé sơ sinh, trừ khi bạn là người nhà

Bạn có thể ngắm nhìn bé, chia sẻ niềm vui, tình cảm với những người thân xung quanh, tuy nhiên bạn đừng thử bế bé, trừ khi bạn là thành viên của gia đình họ.

Hầu hết những người làm cha mẹ đều cảm thấy không thoải mái khi những người tới thăm trẻ sơ sinh lần lượt bế con của họ. Các bà mẹ thường sẽ lo lắng bởi do những người này có thể chưa có kinh nghiệm ẵm bé an toàn, hay quá nhiều người bế sẽ làm cho bé sợ hãi. Bạn cũng đừng hôn trẻ sơ sinh vì điều này có thể làm lây truyền các mầm bệnh.

Những điều kiêng kị khi đi thăm trẻ sơ sinh mà bạn cần nên biết! Nếu bạn đang bị bệnh không nên thăm trẻ sơ sinh.

6. Không tặng thú nhồi bông cho trẻ sơ sinh

Tránh tặng bất kỳ loại đồ chơi nhồi bông nào cho trẻ sơ sinh cho đến khi bé được hai tuổi. Thú nhồi bông có thể gây ra nguy cơ nghẹt thở cho bé. Đừng ngần ngại hỏi cha mẹ bé những thứ cần tặng. Nếu mua quần áo để tặng khi thăm trẻ sơ sinh, bạn hãy lựa những loại vải có chất liệu an toàn cho da trẻ sơ sinh. Ngoài ra, tả giấy, bỉm hay sữa bột có thể là món quà phù hợp.

Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 833