Elifehow

Những giống chó hot nhất và được yêu thích nhất thế giới

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, chó có giá trị rất lớn và được xem như là thành viên thực sự trong gia đình.

Cùng nhau tìm hiểu những giống chó hot nhất thế giới nào.

 10. Chow Chow: Đây là giống chó có dáng dấp quý tộc với bộ lông dày xù và dáng vóc khổng lồ, khiến chúng mang vẻ duyên dáng và dũng mãnh của loài sư tử. Đặc biệt chiếc lưỡi của chúng luôn có màu xanh hoặc đen đặc trưng vô cùng độc đáo. Giống chó này cực kỳ trung thành và hung dữ, săn bắt rất giỏi, tuy nhiên chúng cũng rất cần được chăm sóc và yêu thương.

10. Chow Chow: 

Đây là giống chó có dáng dấp quý tộc với bộ lông dày xù và dáng vóc khổng lồ, khiến chúng mang vẻ duyên dáng và dũng mãnh của loài sư tử. Đặc trưng của chúng là chiếc lưỡi luôn có màu xanh hoặc đen vô cùng độc đáo. Giống chó này cực kỳ trung thành và hung dữ, săn bắt rất giỏi, tuy nhiên chúng cũng rất cần được chăm sóc và yêu thương.

những giống chó hot nhất 

những giống chó hot nhất

9. Miniature Schnauzer:  Giống chó này có bộ lông vô cùng đặc biệt, bao gồm hai lớp: bên ngoài là một lớp cứng và dày, bên trong là một lớp mỏng. Đặc biệt quanh chân, mắt và mõm chúng có những chỏm lông mọc rất dài, tạo nên vẻ đẹp đặc biệt hiếm có.  Đặc biệt loài chó này rất trung thành, thông minh, tình cảm và nghịch ngợm.

những giống chó hot nhất 

những giống chó hot nhất

8. Chó chăn cừu Iceland: Vì sinh sống chủ yếu ở vùng đất lạnh giá Iceland nên giống chó này có bộ lông dày xù, giúp chúng thích nghi tốt với cái lạnh. Vì cực kỳ thông minh nên chúng được huấn luyện để chăn cừu, chúng cũng khá hiền lành và vô cùng quấn quít với chủ.

những giống chó hot nhất 

những giống chó hot nhất

7. Chó núi Bernese: Giống chó này có ngoại hình rất đặc biệt với một bộ lông pha lẫn ba màu, ở vùng ngực và ức của chúng luôn có màu trắng. Loài chó này được huấn luyện từ nhỏ để chăn gia súc, chúng vô cùng trung thành và mến chủ, ngoài ra chúng cũng rất hiền và dịu dàng với trẻ nhỏ.

những giống chó hot nhất

những giống chó hot nhất

6. Alaska Malamute: Giống chó này thuộc giống chó cổ xưa nhất trên thế giới, nhờ vào thân hình to lớn và khỏe mạnh nên chúng được thuần hóa để kéo xe, cộng với bộ lông dày giúp chúng thích nghi tốt với điều kiện tuyết trắng lạnh giá. Mặc dù to lớn nhưng chúng rất hiền lành, hòa thuận với trẻ nhỏ và cực kì trung thành với chủ nhân.

những giống chó hot nhất 

những giống chó hot nhất

5. Akita Inu: Giống chó quý giá này được xem là quốc khuyển của Nhật Bản, chúng sở hữu bộ lông dày vô cùng ấm áp, mềm mại và xinh đẹp. Mặc dù rất thông minh và trung thành nhưng giống chó này lại khá hung dữ, không thích người lạ và đặc biệt có tính bảo vệ lãnh thổ rất cao.

những giống chó hot nhất 

những giống chó hot nhất

4. Chó săn thỏ (Beagle): Với chiếc đầu to, chiếc mõm ngắn và vuông, đôi mắt tròn xoe và cặp tai lớn lúc nào cũng cụp xuống, giống chó nhỏ bé này cực kì  được ưa chuộng vì vẻ đẹp và sự đáng yêu của chúng. Loài chó này cũng rất thông minh và biết nịnh, thích được vuốt ve cưng nựng, đặc biệt dù nhỏ con nhưng chúng săn bắt rất giỏi.

những giống chó hot nhất 

những giống chó hot nhất

3. Golden Retriever: Loài chó phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới, giống chó này rất thông minh và xinh đẹp với bộ lông vàng rực cùng dáng vẻ quý tộc. Ngoài bản năng săn mồi, giống chó này còn cực kì  bình tĩnh và có khả năng đánh hơi rất nhạy bén, thường được huấn luyện để làm chó nghiệp vụ. Bởi vì bản tính hiền lành và thân thiện nên chúng không phù hợp trong vai trò giữ nhà.

những giống chó hot nhất 

những giống chó hot nhất

2. Siberian Husky: Giống chó này có hình thon thả và nhanh nhẹn giống như sói cùng với  bộ lông dày tuyệt đẹp, nên được xem là dày nhất trong các giống chó , Husky luôn luôn nằm trong top những giống chó đẹp nhất và được yêu thích nhất trên thế giới. Giống chó này còn nổi tiếng vì cực kì thông minh, trung thành, thích chạy nhảy, và sở hữu những đặc điểm tính cách không giống ai, ví dụ như thích hú hơn là sủa, thích sống theo bầy đàn, và vô cùng cá tính với hàng loạt biểu cảm đáng yêu trên khuôn mặt và cặp mắt xếch.

những giống chó hot nhất
1. Chó Phốc sóc (Pomeranian/Pom): Đây là một giống chó vô cùng nhỏ nhắn và cực kì đáng yêu, toàn thân được phủ bởi một lớp lông dày xù, khiến cho thân hình của chúng bị phồng to hơn rất nhiều so với thực tế. Giống chó này rất được hội những người yêu chó cảnh ưa chuộng vì chúng rất khôn, biết vâng lời, trung thành, và đặc biệt là  sủa rất dai nên rất thích hợp với việc giữ nhà. Nhược điểm duy nhất của chúng là vì quá nhỏ bé, khung xương yếu nên đặc biệt chúng rất dễ bị chấn thương nếu người chủ vô ý hoặc đùa giỡn quá mạnh tay với chúng.

(Ảnh: Internet)

Theo Elifehow tổng hợp

0 742